Loa Avalon Indra – Bừng sáng không gian âm nhạc

Loa Avalon Indra – Bừng sáng không gian âm nhạc

Loa Avalon Indra là mẫu loa đứng thứ 5 trong dòng sản phẩm loa Hi-end cao cấp của Avalon. Mặc dù là một sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” nhưng Avalon Indra vẫn gặt hái được rất nhiều thành công cũng như nhận được sự yêu mến của người yêu âm thanh trên toàn thế giới.

Giới thiệu loa Avalon Indra

Loa Avalon Indra được so sánh khá nhiều với mẫu loa đầu bảng Avalon Sentinel bởi cả hai đều có chung những đặc tính âm thanh chuẩn xác, cân bằng, dải trầm sâu và trung âm chuẩn, với độ méo cực thấp. Kích thước của nó vẫn khá “khủng” như nhiều người anh em cùng hãng, ở mức 1040 x 260 x 410mm.

Loa Avalon Indra 1Avalon Indra vẫn mang cấu trúc thùng loa đa cạnh của Avalon với toàn bộ quy trình chế tác đều được gia công hoàn toàn từ khâu chuẩn bị gỗ, ép keo, định hình, phủ lớp veneer bảo vệ bên ngoài. Thùng loa của Avalon Indra được ghép chắc chắn với keo từ nhiều tấm gỗ MDF dầy nặng, bên trong còn được lót một lớp vải đặc biệt giúp lọc nhiễu và hạn chế rung chấn, vì vậy không khó hiểu khi Avalon Indra lại có cân nặng lên tới 50kg. Bên cạnh các mặt loa không song song, thì thiết kế nghiêng về sau của Avalon Indra cũng là một yếu tố góp phần hạn chế được tối đa hiện tượng sóng đứng, cho âm thanh đồng pha và toàn dải. Ngoài ra, cổng thoát hơi của Avalon Indra có thiết kế hướng xuống phía dưới sàn, góp phần tạo nên âm bass mạnh mẽ và chắc chắn, nghe rất “đã”.

Mặc dù rất nhiều dòng loa, hãng loa trên thế giới đã tích hợp kết nối bi-wire nhưng riêng Avalon vẫn là hãng hỗ trợ những kết nối đơn với cầu loa cánh chuồn, thích hợp với jack càng cua. Đây cũng là một điểm đặc biệt không thể trộn lẫn của các loa mang tên Avalon.

Loa Avalon Indra 3

Những đặc điểm nổi bật của loa Avalon Indra

Avalon Indra là cặp loa đứng 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter, 1 củ loa mid-range và 2 củ loa woofer đều được đặt ở mặt trước của loa theo phương thẳng đứng. Những củ loa này đều được đặt hàng từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới, được lắp ráp và tinh chỉnh dưới sự giám sát nghiêm ngặt của đội ngũ kỹ sư Avalon tận tâm và giàu kinh nghiệm.
Củ loa tweeter của Avalon Indra có đường kính 25.4mm, màng loa được làm bằng gốm Ceramic. Đây là một nguyên liệu thường thấy ở các sản phẩm Avalon , có đặc tính nhẹ, bền và mỏng, cung cấp sự hỗ trợ cho việc bóc tách những dải âm tầm cao thêm trong trẻo hơn, hầu như không có hiện tượng méo tiếng. Bên trong củ loa này còn là nam châm quý Neodymium có mức từ tính cao, cho độ động lớn khi xử lý và khuếch tán âm.

Loa Avalon Indra 8

Củ loa mid-range của Avalon Indra có đường kính 88.9mm, cũng có màng loa được làm từ gốm Ceramic. Đây là một “đặc sản” của Avalon bởi chất liệu này được nhận xét là hợp hơn cả với những dải âm trung tần, cho chất âm ngọt ngào thanh thoát, làm dải nền hoàn hảo cho những âm cao và âm trầm.
2 củ loa woofer của Avalon Indra được đặt cuối cùng, có đường kính 177.8mm, màng loa được làm từ hợp chất Nomex-Kevlar. Đây cũng là một hợp chất quen thuộc từng được thấy nhiều ở các sản phẩm loa Avalon, có độ cứng khá lớn nhưng vẫn có khối lượng nhẹ cùng với độ linh hoạt cao, mang đến môi trường hoàn hảo cho việc khuếch đại âm trầm. Ngoài ra, 2 củ loa woofer này còn được đặt ngược pha nhay giúp tạo ra một dải trầm đều đặn, không bị ngắt quãng kể cả khi các dải âm được tái tạo và khuếch tán cùng một lúc.
Nhờ những công nghệ chế tác cùng sự sắp xếp hợp lý, Avalon Indra có thể đáp ứng tốt dải tần rộng từ 28Hz – 25kHz. Do có độ nhạy 87dB và trở kháng 4Ohms nên người dùng nên chú ý hơn về việc chọn ampli phối ghép cho Avalon Indra, tốt nhất là nên chọn những ampli có mức công suất lớn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Quỳnh Anh

Share this post