Loa Avalon Sentinel – Kiệt tác nghệ thuật đỉnh cao

Loa Avalon Sentinel – Kiệt tác nghệ thuật đỉnh cao

Xuôi dòng phát triển với thế giới âm thanh là sự đa dạng của loa Hi-end về cả chủng loại, kiểu dáng, chất lượng và giá cả. Thế nhưng khi nhắc tới thương hiệu Avalon, những người sành âm thanh đều dành cho nó những mỹ từ khen ngợi bởi chính những gì mà nó mang đến: thiết kế đẹp, độc đáo, nổi bật, âm thanh chân thực, tự nhiên và giàu cảm xúc.

Giới thiệu loa Avalon Sentinel

Chủ sở hữu hiện tại của Avalon – Neil Patel luôn quan niệm rằng kết cấu của mỗi củ loa ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của một cặp loa. Và quan điểm này dường như được thể hiện rõ nhất ở Avalon Sentinel. Những loa con của Avalon Sentinel là điểm nổi bật nhất quyết định đến sự truyền tải âm thanh tuyệt vời của cặp loa này.

Loa Avalon Sentinel 1

Nhìn tổng quan, Avalon Sentinel vẫn mang một thiết kế ấn tượng với vẻ ngoài như một khối kim cương khổng lồ thuôn dần về đỉnh. Các cạnh của loa được vát chéo và các mặt của thùng loa không song song với nhau, vì vậy, loa sẽ hạn chế được tối đa sóng đứng. Loa Avalon Sentinel có kích thước ba chiều 1750 x 430 x 930 mm, nặng 415kg. Thùng loa của Avalon Sentinel được làm từ gỗ MDF cao cấp, ghép với nhau bằng keo qua máy ép công nghiệp, sau đó được cắt và tạo hình qua máy CNC. Bao phủ bên ngoài là lớp sơn lacquer bóng đẹp đặc trưng của các loa hi-end Avalon.

Bên trong thùng loa của Avalon Sentinel là kết cấu đa buồng, với từng ngăn riêng biệt cho mỗi củ loa. Trong đó, củ loa tweeter và mid-range được đặt ở khoang trên cùng, ở khoang giữa là củ loa bass và khoang cuối là 2 củ loa subwoofer phụ trách những âm tần số siêu thấp. Nhằm bảo vệ cho các củ loa khỏi tác nhân bên ngoài cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cả loa, Avalon Sentinel được trang bị một tấm ê-căng đen có hình dáng như một chiếc cà vạt lớn.

Loa Avalon Sentinel 2

Những đặc điểm nổi bật của loa Avalon Sentinel

Avalon Sentinel là cặp loa đứng 4 đường tiếng với hệ thống củ loa đặc biệt. Củ loa tweeter của Avalon Sentinel có đường kính 25.4mm, có màng chắn kim cương bảo vệ màng loa mềm bên trong. Củ loa mid-range của Avalon Sentinel có đường kính 228.6mm với màng loa phủ gốm là một “đặc sản” của Avalon với âm thanh được đánh giá quá êm dịu và mềm mại, là một lớp nền hoàn hảo cho các dải âm thanh khác. Còn củ loa woofer của Avalon Sentinel được đặt ở khoang giữa có đường kính 228.6mm, được làm từ chất liệu Nome/Kevlar, cho độ cứng chắc đáng kể cùng độ biến dạng thấp, đảm nhiệm tốt những dải âm thấp, cho âm thanh truyền tải qua loa thêm chi tiết hơn.

Loa Avalon Sentinel 3

2 củ loa subwoofer có lẽ là điểm nổi bật nhất trong công nghệ chế tác củ loa của Avalon Sentinel. Hai củ loa này có đường kính 330.2mm với màng loa được làm từ chất liệu Nome/Kevlar tương tự như củ loa woofer, có thể tái tạo tốt âm tần thấp xuống đến 16Hz. Màng loa cứng chắc cùng với vị trí tối ưu khi ở dưới cùng của loa đã biến 2 củ loa này thành nhân tố chính, góp phần vào việc loa Avalon Sentinel có thể cho ra những âm bass mạnh mẽ, không bị rền hay đứt quãng.
Chưa hết, mỗi củ loa của Avalon Sentinel cũng đều được trang bị những nam châm động siêu mạnh cùng mạch phân tần chất lượng cao, kiểm soát tốt các dải tần cũng như giúp các củ loa đảm nhiệm được tốt nhiệm vụ của mình. Với mức trở kháng chỉ 4Ohms, Avalon Sentinel chắc chắn sẽ là một chiếc loa tuyệt vời trong bất kì một bộ phối ghép nào.
Thiết kế thùng loa độc đáo và tối ưu, hệ thống củ loa đặc biệt cùng với công nghệ chế tác hiệu quả, không lạ chút nào khi Avalon Sentinel lại nhận được vô số lời khen ngợi từ các chuyên gia âm thanh cho đến người tiêu dùng, cũng như hoàn toàn xứng đáng với danh xưng “kiệt tác”.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Quỳnh Anh

Share this post