Loa Emotiva BasX LCR cho hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc

Loa Emotiva BasX LCR cho hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc

Mẫu loa Emotiva BasX LCR vừa có thể chịu trách nhiệm làm loa front vừa đóng vai trò làm loa center trong hệ thống hometheater nhưng lại chỉ sở hữu mức giá chưa đến 4 triệu đồng. Nó quả thực đã tạo nên cơn sốt trong phân khúc phổ thôngmang lại hiệu suất âm thanh đầy sống động.

Giới thiệu chung về loa Emotiva BasX LCR

Loa Emotiva BasX LCR

Là mẫu loa LCR duy nhất trong dòng sản phẩm EmotivaBasX, loa Emotiva BasX LCR được xây dựng trên kết cấu hình hộp chữ nhật nằm ngang chẳng khác gì các mẫu loa center truyền thống sở hữu trọng lượng 4.4kg mỗi chiếc.
Thùng loa của Emotiva BasX LCR được xây dựng trên cơ sở thùng loa Minimum Acoustic Signature từ chất liệu gỗ MDF. Ngoài đặc tính có độ dày cứng chắc, MDF còn có chi phí sản xuất khá rẻ, mặt khác ở bề mặt trước của thùng nhà sản xuất còn thực hiện các đường cắt vát kim cương đầy khéo léo giúp sản phẩm không bị nhàm mắt, tăng tính thẩm mỹ tối đa.
Loa Emotiva BasX LCR cũng giống như các sản phẩm thuộc dòng chỉ sở hữu đúng một phiên bản màu đen truyền thốngtừ nhiều lớp sơn lót vinyl. Chất liệu phủ ngoài loa này đảm bảo hạn chế va chạm xước xát, không hề bám vân tay.

Loa Emotiva BasX LCR dep

Hơn nữa sản phẩm còn được trang bị một tấm ê căng vải dạng lưới mềm mại, nó được gắn với bề mặt thân thùng bằng hệ thống nam châm từ tính dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Mặt sau của loa Emotiva BasX LCR là cặp đấu loa trái/phải với vỏ bọc màu đen/đỏ, và hai cổng thoát hơi.

Những đặc điểm chính về loa Emotiva BasX LCR

Loa Emotiva BasX LCR có thiết kế ba đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter nằm chính giữa và hai củ loa midwoofer nằm ngay ngắn hai bên, tái tạo âm thanh hoàn hảo trong dải tần từ 80 Hz – 25 kHz (+/- 3 dB).

Loa Emotiva BasX LCR dep

Đầu tiên củ loa tweeter đường kính 25mm, có màng loa được làm từ chất liệu lụa mềm, ngoài ưu điểm độ đàn hồi tốt nó còn có độ bền tuyệt đối thể hiện âm thanh ở dải cao mượt mà hơn bao giờ hết. Hơn nữa, củ loa tweeter còn có sự giúp sức của cuộn nam châm ferrite từ tính mạnh, do đó chất âm ở dải cao được đáp ứng linh hoạt, âm sắc truyền đến tai người nghe có độ chính xác tuyệt đối.
Cuối cùng là hai củ loa midbass kích thước 100mm, có màng được làm từ nhựa tổng hợp Polypropylene. Chất liệu nhựa tổng hợp Polypropylene có đặc tính cứng và nhẹ, bên ngoài được bao viền cao su xung quanh giúp chất âm dải trung trầm được uyển chuyển, êm ái chuyển động linh hoạt, âm bass xuống sâu, chắc nịch mà không có hiện tượng âm sắc ít méo mó và biến dạng.

Loa Emotiva BasX LCR chat

Loa Emotiva BasX LCR có độ nhạy 87dB, trở kháng 100W, cùng công suất hoạt động đỉnh lên tới 200W, công suất liên tục 100W, do đó nó cần phối ghép với ampli có công suất trong khoảng 150W để có thể phát huy bùng nổ âm lượng mạnh mẽ mà hãng trang bị cho.
Trong mức giá khoảng 4 triệu đồng mẫu loa Emotiva BasX SAT chính xác là sự lựa chọn tối ưu nhất, nó có thể tự tin sở hữu chất âm vượt mặt so với các model đến từ thương hiệu khác có cùng mức giá này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Thanh Hồng

Share this post