Loa Klipsch RP-260F: Cặp loa đứng hoàn hảo cho không gian phòng nghe tại gia

Loa Klipsch RP-260F: Cặp loa đứng hoàn hảo cho không gian phòng nghe tại gia

Được thành lập bởi Paul W.Klipsch gốc Mỹ, Klipsch thương hiệu danh tiếng đã trải qua chiều dài lịch sử tạo lập tên tuổi lên đến hơn 70 năm. Có quá nhiều khó khăn và biến động nhưng đến nay, thương hiệu vẫn giữ được vị thế bền vững trong lòng người yêu thích âm thanh. Mẫu loa Klipsch RP-260F được giới thiệu tới cộng đồng âm thanh vào năm 2015, chính là một minh chứng điển hình cho những nỗ lực mà hãng hướng tới.

Giới thiệu chung về loa Klipsch RP-260F

Loa Klipsch RP-260F

Loa Klipsch RP-260F là đôi loa đứng thuộc dòng Klipsch Reference Premiere. Có kích thước ba chiều lần lượt, chiều cao 1006mm, chiều rộng 229mm và chiều sâu đạt 448mm, kích thước được đánh giá khá lớn nhưng trọng lượng của loa lại chỉ có 22.45 kg, lý tưởng cho những không gian phòng nghe có diện tích trong khoảng từ 20m – 30m vuông.
Khối thùng loa của Klipsch RP-260F được làm từ chất liệu gỗ MDF công nghiệp, dễ gia công, có tính thẩm mỹ cao. Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho hệ thống các củ loa bên trong trước những va đập vật lý cũng như góp phần rất lớn trong việc ổn định chất âm cho loa. Bề mặt loa được phủ lớp veneer màu black và walnut chống xước, chống bám vân tay.
Ngoài ra, loa Klipsch RP-260F còn được hãng sản xuất trang bị thêm một ê căng lưới màu đen vừa đóng vai trò bảo vệ driver đồng thời giúp loa đạt được hình thức tinh tế và nổi bật.
Mặt đáy của loa là bộ chân đế hơi hướng nghiêng dần về phía sau, nó được tích hợp liền với thân loa, nâng đỡ toàn bộ khối lượng loa trên mặt sàn lắp đặt.

Loa Klipsch RP-260F mat sau

Những đặc điểm chính về loa Klipsch RP-260F

Loa Klipsch RP-260F 2 đường tiếng, bao gồm 1 củ loa tweeter và hai củ loa midbass. Trong đó củ loa tweeter có đường kính 25.4mm đặt trong họng kèn, màng loa được làm từ chất liệu titanium áp dụng theo công nghệ Hybrid Tractrix Horn cho góc độ mở hướng sóng 90×90 điều hướng tốt cải thiện chất âm dải cao trong sáng, không còn xuất hiện méo tiếng, thậm chí lên đến dải tần 25kHz. Hơn nữa củ loa tweeter còn có sự hỗ trợ của công nghệ Linear Travel Suspension giảm nhiễu ồn tối đa, viền gân nhún cao su ép đúc cải thiện chất âm dải cao một cách rõ rệt, âm treble được bóc tách có độ chi tiết, sạch và tự nhiên.
Bên cạnh đó chịu trách nhiệm dải âm trung trầm là hai củ loa midbass có đường kính lớn 165.1mm. Màng loa dạng nón được làm từ hợp chất Cerametallic tráng đồng có ưu thế vượt trội nhẹ, chịu nhiệt tốt. Do đó, chất âm dải trung trầm đạt mức cân bằng, ổn định, âm bass xuống sâu, chắc đầy nội lực.

Loa Klipsch RP-260F chat

Chưa dừng lại ở đó, cặp loa đứng Klipsch RP-260F còn được tích hợp công nghệ mới Tractrix Port kết hợp cổng thông hơi đặt ở phía sau thúc đẩy nhanh tốc độ chuyển lưu không khí bên trong loa, góp phần lớn trong việc đem đến chất âm bass sạch, trầm lắng.
Loa Klipsch RP-260F có mức trở kháng 8Ohms, độ nhạy97dB (2.83V/1m) , đây là cặp loa đứng được đánh giá không hề kén ampli phối ghép.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Thanh Hồng

Share this post