Loa Sonus Faber Principia 5 sản phẩm tốt nhất trong tầm giá

Loa Sonus Faber Principia 5 sản phẩm tốt nhất trong tầm giá

Mẫu loa Sonus Faber Principia 5 là cặp loa đứng thứ hai nằm trong dòng loa Sonus Faber Principia đến từ thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Ý – Sonus Faber.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Principia 5

loa Sonus Faber Principia 5

Cũng như các sản phẩm trong dòng, loa Sonus Faber Principia 5 chịu ảnh hưởng từ chính thiết kế đơn giản song vẫn đáp ứng đúng chuẩn các yêu cầu của hệ thống âm thanh rạp hát tại gia cũng như các kênh đa trong cả không gian phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ.
Sonus Faber Principia 5 sở hữu vẻ ngoài vuông vắn góc cạnh trong khuôn hình chữ nhật đứng có trọng lượng khá nhẹ 13.2kg, chiều cao 1000mm, chiều rộng 250mm, chiều dài 280mm.
Thùng loa của Sonus Faber Principia 5 có sự hòa quyện khá chắc chắn giữa chất liệu tạo thùng bằng chất liệu gỗ và các đường viền nhôm chắc chắn ôm lấy hệ thống drive giúp loa kiểm soát tốt những cộng hưởng nội tại tạo môi trường ổn định để các drive có thể hoạt động phát huy hết công suất. Để tăng thêm độ bóng và độ bền cho sản phẩm bên ngoài nhà sản xuất còn phủ một lớp sơn đen duy nhất.
Ngoài hệ thống 3 củ loa, mặt trước của loa Sonus Faber Principia 5 còn có sự hỗ trợ đắc lực của cổng thông hơi cỡ lớn giúp tăng cường âm bass thêm phần chắc, khỏe và đầy nội lực.

loa Sonus Faber Principia 5 dep

Sản phẩm được trang bị một tấm ê căng dạng lưới có trọng trách bảo vệ các củ loa tránh những va chạm tác động tiêu cực bụi bẩn, ngoài ra bộ chân đế chắc chắn giúp loa không bị trơn trượt trên mặt phẳng lắp đặt.

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Principia 5

Được xây dựng và phát triển dựa trên phiên bản đời đầu Sonus Faber Principia 7, đôi loa đứng Sonus Faber Principia 5 có thiết kế hai đường tiếng bao gồm ba củ loa trong đó củ loa tweeter và củ loa midrange chung một hệ thống mặt phẳng nhôm sao cho hai củ loa có chung một môi trường hoạt động, dưới cùng tách biệt hoàn toàn là củ loa woofer. Chính thiết kế độc đáo này cũng giúp loa phần lớn giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu do rung động khi các củ loa đi vào hoạt động.
Củ loa tweeter có đường kính 29mm, màng loa dạng dome vải chứa ferrofluid mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở tần số cao lên đến 25kHz mà không hề xảy ra hiện tượng chói gắt, mệt.

loa Sonus Faber Principia 5 chat

Còn để đem đến dải trung ngọt, ấm hãng sản xuất Sonus Faber đã trang bị cho màng củ loa midrange đường kính 150mm chất liệu polypropylene ngoài đặc tính mỏng, nhẹ chất liệu này còn có khả năng chịu nhiệt cực tốt.
Cuối cùng là củ loa woofer đồng đường kính và chất liệu màng như củ loa midrange mang đến dải âm bass sâu chắc nịch, không xuất hiện hiện tượng ù rè dù có xuống đến dải tần thấp nhất 40Hz.
Chất âm sáng, dải trung hài hòa, âm bass rõ ràng chi tiết trong dải tần âm thanh rộng từ 40Hz đến 25kHz, có độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms, các mẫu ampli có công suất từ 40W đến 250W sẽ kéo tốt đôi loa đứng này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Thanh Hồng

Share this post