Loa Sonus Faber Venere S cho chất âm chính xác, âm trường rộng mở

Loa Sonus Faber Venere S cho chất âm chính xác, âm trường rộng mở

Là cặp loa floor standing đầu dòng loa Sonus Faber Venere, mẫu loa Sonus Faber Venere S thể hiện được những màn trình diễn ấn tượng trong dải tần âm thanh rộng 40Hz đến 25kHz.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Venere S

loa Sonus Faber Venere S

Được xây dựng trên cơ sở công nghệ và các thiết kế hiend từ những mẫu loa tiền nhiệm của hãng, loa Sonus Faber Venere S là đôi loa đặc biệt nhất trong dòng loa hướng tới phân khúc khách hàng flagship.
Cặp loa này được làm hoàn toàn bằng tay từ những công đoạn nhỏ nhất tại nhà máy của Sonus Faber đặt tại đô thị Arcugnano thuộc tỉnh Vicenza vùng Veneto. Vẫn duy trì kết cấu xây dựng thùng loa truyền thống của Sonus Faber với hai cạnh bên được vuốt thuôn nhỏ dần về đằng sau giúp loa giảm thiểu hoàn toàn việc hình thành hệ thống sóng đứng bên trong thùng. Hơn nữa, mặt trước của loa Venere S được nổi bật bởi các đường tròn nhôm ôm xung quanh củ loa, giúp chúng không xảy ra hiện tượng rung lắc khi loa hoạt động trong cường độ công suất lớn.
Hiện tại loa Sonus Faber Venere S đang có 3 phiên bản màu: Black, White, Wood. Ba màu sắc này khiến loa tương thích tốt trong mọi không gian từ cổ điển đến hiện đại.
Sản phẩm được đi kèm một tấm ê căng dạng lưới màu đen và bộ chân đế làm từ chất liệu nhôm xước rất chắc chắn và sang trọng.

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Venere S

loa Sonus Faber Venere S dep

Mẫu loa Sonus Faber Venere S là sản phẩm đầu bảng của dòng được thiết kế ba đường tiếng, bao gồm 5 củ loa, trong đó có một củ loa tweeter, một củ loa midrange và cuối cùng là ba củ loa woofer đáp ứng dải tần âm thanh khá rộng từ 40Hz đến 25kHz, có độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms tương thích dễ dàng với các mẫu ampli có công suất từ 40W đến 300W.
Đầu tiên chịu trách nhiệm dải cao trong, đầy chi tiết là củ loa tweeter có đường kính 29mm được chính tay kỹ sư nổi tiếng Dr Kurt Mueller sản xuất. Màng loa được xây dựng từ chất liệu lụa mềm đem đến chất âm treble chính xác, thể hiện đúng chất nhạc của bài hát muốn truyền tải.
Củ loa midrange kích thước 150mm, màng loa được làm từ chất liệu Curv (thermoformed polypropylene fibre) có đặc tính cứng, mỏng và chịu nhiệt cực tốt. Do đó dải âm trung được thể hiện mượt mà, khéo léo trong từng điểm cắt chuyển giao giữa các tần số.
Cuối cùng là 3 củ loa woofer 180mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu nhôm cao cấp nhằm tối ưu hóa trọng lượng củ loa ở mức nhẹ nhất cho tốc độ phản ứng nhanh nhất có thể. Nhờ vậy chất âm dải trầm được tái tạo tốt, êm, âm bass vẫn đảm bảo sâu chắc, đầy nội lực.

loa Sonus Faber Venere S chat

Cổng thông hơi của loa Venere S được nhà sản xuất đặt ở đằng sau loa giúp âm thanh không bị tác động từ những rung động lớn phát ra từ củ loa woofer và đồng thời giảm ảnh hưởng tác động phần lớn của phòng nghe.
Với thiết kế hiện đại, công nghệ cao cấp, sản xuất hoàn toàn bằng tay chính tại nước Ý, mẫu loa Sonus Faber Venere S chính là sự lựa chọn thông minh cho những tín đồ âm thanh yêu thích sự cá tính, đầy mới lạ, mặc dù trong một mức giá được đánh giá là không phải ai cũng có thể sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Thanh Hồng

Share this post