Loa Tannoy Precision 6.4 sang trọng, bắt mắt

Loa Tannoy Precision 6.4 sang trọng, bắt mắt

Hiện nay, để chọn và đánh giá một cặp loa dựa trên giá tiền của chúng là một trò chơi khá mạo hiểm. Không phải cứ mẫu loa nào có giá thành cao thì nghiễm nhiên sẽ hay hơn những đôi loa có giá trị thấp. Thực tế này chỉ đúng trong một số trường hợp chứ không thể ứng dụng trong tất cả các sản phẩm, điển hình cho minh chứng này chính là mẫu loa Tannoy Precision 6.4, giá tầm trung nhưng ngược lại có chất âm vượt trội.

loa Tannoy Precision 6.4

Giới thiệu chung về loa Tannoy Precision 6.4

Là cặp loa floorstading đứng thứ 2 trong dòng loa Tannoy Precision, loa Tannoy Precision 6.4 có hình dáng bề ngoài chẳng khác nhiều so với Tannoy Precision 6.2. Hãng vẫn sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để chế tác nên khối thùng cho đôi loa đứng lần này.
Bộ chân đế bằng kim loại giúp loa đứng vững trên mặt sàn, ngoài ra đi kèm với Tannoy Precision 6.2 còn có tấm ê căng đen mỏng góp phần bảo vệ tối ưu các củ loa đồng thời đảm bảo tốt độ thẩm mỹ.
Loa Tannoy Precision 6.2 có thể chơi tốt trong không gian phòng nghe có kích thước khoảng từ 25m2 đến 30m2 bởi nó sở hữu kích thước ba chiều 1052x310x352mm (HxWxD), trọng lượng 21.8kg.

Những đặc điểm chính về loa Tannoy Precision 6.4

loa Tannoy Precision 6.4 dep

Là đôi loa đứng lớn nhất trong dòng, nhưng loa Tannoy Precision 6.4 vẫn chỉ có kết cấu 3 đường tiếng bao gồm 1 củ loa đồng trục (treble nằm trong họng midbass), 1 củ loa woofer và cuối cùng là sự trợ giúp của 2 củ loa bass thụ động đáp ứng chất âm rộng và rõ nét trong dải tần từ 29Hz đến 35kHz.
Công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcertrualTM không thể thiếu được khi nhắc đến thương hiệu sản xuất âm thanh Tannoy nói chung và mẫu loa Tannoy Precision 6.4 nói riêng. Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, dạng vòm, màng loa được làm từ chất liệu Titanium ( chất liệu này được ứng dụng trong công nghiệp chế tạo máy bay vừa cứng mỏng lại có khả năng chịu nhiệt cực lớn) theo công nghệ ống dẫn sóng Tulip WaveGuide do đó âm treble được tái tạo mượt, không chói thậm chí vượt quá tần số 35kHz được hãng đặt chính giữa họng củ loa midbass kích thước 152.4mm, màng loa làm bằng chất liệu giấy kết hợp với sợi tổng hợp.
Cuối cùng hai củ loa bass cộng hưởng có đường kính 152.4mm, màng loa dạng nón cũng được làm từ chất liệu sợi tổng hợp và giấy đã qua xử lý của hãng. Hai củ loa nàyngoài việc góp phần đẩy mạnh sự tái tạo âm bass,nó còn có tác dụng hỗ trợ cho quá trình tản nhiệt của loa diễn ra một cách tốt nhất, mang lại chất âm đầy chi tiết và mạnh mẽ.

loa Tannoy Precision 6.4 chat

Nếu như ở các mẫu loa hiend khác bộ mạch phân tần được thiết kế khá cầu kỳ, thì đến với loa Tannoy Precision 6.4 nếu có cơ hội trải nghiệm bạn có thể mở máy để kiểm chứng, bộ mạch ở cặp loa đứng này được thiết kế khá đơn giản. Nhưng nó vẫn đủ để thực hiện đúng qui trình phân chia các dải tần vào đúng củ loa mà nó phải đảm nhiệm.
Với độ nhạy 90dB, trở kháng 8Ohms, Tannoy Precision 6.4 yêu cầu mức công suất phối ghép cho ampli chỉ từ 20W đến 200W. Mặc dù loa có thể chịu được mức công suất lớn hơn nhưng nếu phối ghép như vậy sẽ gây cho loa những tác động tiêu cực, điển hình là tuổi thọ của loa sẽ giảm. Nhà sản xuất đưa ra thêm một lời khuyên chân thành cho khách hàng, nếu muốn loa có được hiệu suất làm việc tốt nhất thì nên phối ghép các sản phẩm trong cùng 1 dòng hoặc cùng thuộc một hãng.
Phối ghép dễ dàng, không hề kén ampli, mẫu loa Tannoy Precision 6.4 chắc chắn là sự lựa chọn thông minh nhất cho những ai đang có nhu cầu muốn đầu tư cho không gian phòng nghe nhà mình bộ loa đứng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng

Share this post