Loa Tannoy Revolution XT Mini nhỏ nhưng đầy nội lực

Loa Tannoy Revolution XT Mini nhỏ nhưng đầy nội lực

Dòng loa Tannoy Revolution được xem là dòng series thành công gặt hái được không ít lợi nhuận về cho thương hiệu Anh Quốc – Tannoy. Với mong muốn tiếp nối những thành công đó, Tannoy đã cho trình làng dòng sản phẩm Tannoy Revolution XT với sự góp mặt của 5 model, trong đó mẫu loa Tannoy Revolution XT Mini nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Revolution XT Mini

loa Tannoy Revolution XT Mini

Phát huy những điểm mạnh ở các sản phẩm đi trước, mẫu loa Tannoy Revolution XT Mini được hãng tiếp tục ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM, nhưng có một điểm cải tiến mới “đặc biệt” hơn trong việc sở hữu cụm nam châm Omnimagnet với từ tính mạnh.
Ngoài ra theo như trải nghiệm đến từ các kỹ sư chuyên gia đứng đầu của hãng sản xuất âm thanh Anh Quốc – Tannoy, họ đã phải mất tới 3 năm chỉ để nghiên cứu tìm ra giải pháp nhằm giảm méo tiếng bên trong thùng loa. Và trái ngọt đã đến với họ khi dòng sản phẩm Tannoy Revolution XT nói chung và mẫu loa kệ Tannoy Revolution XT Mini nói riêng được ra đời.
Là cặp loa kệ nhỏ nhất trong dòng sau Tannoy Revolution XT 6, mẫu loa Tannoy Revolution XT Mini có trọng lượng 3.7kg, chiều cao 272.2mm, chiều rộng 152mm, chiều sâu 199.3mm.
Thùng loa được xây dựng trên khối gỗ sồi tự nhiên chắc khỏe, nổi bật đẹp mắt những đường vân gỗ có tính thẩm mỹ cao. Công đoạn hoàn thiện được giáp bóng cẩn thận, phủ ngoài hai gam màu Dark Walnut, Medium Oak chống mối mọt, ẩm mốc… Ngoài ra mặt trước của sản phẩm còn đi kèm với một tấm ê căng lưới và nhà sản xuất còn bán kèm bộ chân đế có thể điều chỉnh độ cao thấp.

loa Tannoy Revolution XT Mini mat sau

Những đặc điểm chính về loa Tannoy Revolution XT Mini

Mẫu loa Tannoy Revolution XT Mini được xây dựng trên cơ sở hai đường tiếng. Bởi được áp dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM do đó mặt trước của sản phẩm rất gọn gàng, củ loa tweeter đường kính 20mm nằm gọn trong củ loa midbass kích thước 100mm. Công nghệ đồng trục ngoài chức năng góp phần cải thiện tần số cao một cách đầy hiệu quả nó còn chấm dứt các hiện tượng nhiễu sóng âm trong quá trình hoạt động giữa củ loa midbass/treble và đem đến âm thanh hài hòa cho người nghe.
Mặt khác công nghệ ống dẫn sóng Torus Ogive Wavegudie được áp dụng trong drive tweeter giúp củ loa có được tính năng hướng sóng tốt theo một góc cố định. Hơn nữa hãng sản xuất còn lựa chọn chất liệu Linear PEI để dệt nên màng loa treble. Ngoài ra còn có sự trợ giúp đắc lực của công nghệ nam châm đa hướng Omnimagnet do đó âm treble không những đảm bảo độ động mà còn có được độ phủ sóng rộng.
Củ loa midbass có đường kính 100mm, màng loa dạng nón được cấu tạo từ các sợi tổng hợp kết hợp với cuộn voice coil đa hướng có kích thước 35mm mang đến hiệu quả cao trong việc tái tạo âm thanh ở dải trung trầm, âm bass xuống sâu, chắc nịch, các điểm tần số cắt được thể hiện một cách đầy ngọt ngào, chính xác.

loa Tannoy Revolution XT Mini chat

Ngoài ra hãng sản xuất còn tích hợp trong cặp loa Tannoy Revolution XT Mini bộ mạch phân tần đơn giản, dây dẫn sử dụng chất liệu đồng OFC nguyên chất đảm bảo duy trì các đường truyền tín hiệu ổn định.
Với những tính năng và công nghệ được trang bị, mẫu loa Tannoy Revolution XT Mini hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những màn trình diễn đầy bất ngờ trong dải tần 68Hz đến 52kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms, phối ghép ăn ý với những ampli có công suất từ 25W đến 100W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Thanh Hồng

Share this post