Loa Tannoy TurnBerry GR đáp ứng được đa dạng thể loại nhạc

Loa Tannoy TurnBerry GR đáp ứng được đa dạng thể loại nhạc

Nằm trong dòng Tannoy Prestige GR, loa Tannoy TurnBerry GR là 1 trong số các cặp loa đứng bán chạy nhất của Tannoy. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Tannoy TurnBerry GR đã chiếm trọn được trái tim của khách hàng với thiết kế ngoại hình sang trọng. Mặt khác, đến với cặp loa đứng này khách hàng còn được trải nghiệm không gian nghe nhạc bùng nổ đầy sống động.

Giới thiệu chung về loa Tannoy TurnBerry GR

Loa Tannoy TurnBerry GR có khả năng chơi nhạc trong những không gian phòng nghe rộng, đáp ứng được hầu hết nhu cầu chơi nhạc của các audiophile. Hơn nữa nó còn rất dễ phối ghép với ampli.
Là cặp loa đứng áp út trong dòng, loa Tannoy TurnBerry GR có hình dáng không khác nhiều so với Tannoy TurnBerry SE là mấy, đôi khi khách hàng còn nhận nhầm bởi chúng chỉ khác nhau ở thiết kế tấm ê căng, phải thật tinh ý mới phát hiện được ra điều này. Loa có kích thước chiều cao 950mm, chiều ngang 456mm, sâu 336mm, trọng lượng 37kg đáp ứng được dải tần âm thanh trong khoảng từ 34Hz đến 44kHz.

Loa Tannoy TurnBerry GR

Thùng loa của Tannoy TurnBerry GR được làm từ gỗ óc chó có độ dày cao, mọi chi tiết đều được đánh bóng tỉ mỉ, kết hợp với hai cạnh bên được vuốt thon hạn chế cấu trúc song song. Chính thiết kế này giúp cho khối thùng loa có khả năng phân tán hệ thống sóng đứng bên trong, kiểm soát hiệu suất tần số thấp và loại bỏ hiệu ứng rền vang ở dải tần số trung. Mặt khác, chính cổng bass reflex đường kính lớn được hãng đặt ở phía sau của loa cũng góp phần không nhỏ đẩy một phần âm bass ra bên ngoài thùng loa, tạo hiệu ứng âm trầm tốt hơn đối với những thùng loa kín.
Bao bọc trọn vẹn mặt trước và hai cạnh bên là tấm ê căng được làm bằng vải có màu ghi sáng rất thuận mắt. Chúng có tác dụng bảo vệ hệ thống củ loa bên trong, đồng thời cũng giúp loa gia tăng được tính thẩm mỹ.
Bộ chân đế được thiết kế liền với thân loa, tiếp xúc mặt sàn là bốn chân đế nhỏ gọn nhưng đầy công năng nâng đỡ 37kg trọng lượng của loa một cách đơn giản và nhẹ nhàng, không gây ra bất cứ hiện tượng chao đảo, trơn trượt.
Mặt sau của Tannoy TurnBerry GR được hãng trang bị hai cọc đấu loa mạ vàng đảm bảo không còn xuất hiện hiện tượng ăn mòn ô xi hóa, đồng thời gia tăng đường truyền kết nối nhanh nhạy, ổn định và chất lượng hơn.
Ở mỗi phiên bản Tannoy TurnBerry GR đều được Tannoy cố định một tấm logo được mạ vàng có in khắc thương hiệu và tên dòng sản phẩm trên đó.

Loa Tannoy TurnBerry GR dep

Những đặc điểm chính về loa Tannoy TurnBerry GR

Tannoy TurnBerry GR là cặp loa floorstading hai đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter được đặt đồng trục bên trong 1 củ loa woofer. Kết cấu củ loa đồng trục Monitor Gold huyền thoại đã làm nên tên tuổi cho Tannoy trong suốt 85 năm qua vẫn không có gì đổi mới, nhưng chất liệu cấu tạo nên màng hai củ loa ở Tannoy TurnBerry GR thì có cải tiến. Nổi trội là củ loa tweeter đường kính lớn 33mm, màng loa được làm bằng hợp chất aluminium/magnesium kết hợp cuộn nam châm thế hệ mới đảm nhiệm tốt dải tần số cao lên đến 44kHz (con số này gấp nhiều lần so với các cặp loa đứng trong dòng Pestige trước đây của Tannoy). Do đó âm thanh ở dải cao của loa Tannoy TurnBerry GR đáp ứng được tốt chất âm dồi dào, đảm nhiệm dải tần rộng hơn với độ động tốt hơn, âm treble cũng được cải thiện rõ rệt với độ nét, âm trong, sáng đầy tự nhiên, mà không còn xuất hiện hiện tượng méo âm.
Củ loa woofer đường kính 254mm với thiết kế màng loa được làm từ chất liệu giấy đặc biệt có đặc tính cực nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng bền. Giấy được xem là chất liệu tiên phong đi đầu ngay từ những ngày xuất hiện nền công nghiệp sản xuất audio, do đó nó thể hiện âm thanh dải trung trầm tốt nhất, mang đến những màn trình diễn âm có độ bóc tách chính xác, chi tiết, âm bass xuống sâu chắc đầy nội lực, tiếng âm đáp chuẩn dứt khoát, gọn gàng.

Loa Tannoy TurnBerry GR chat

Mặt khác để đáp ứng chất âm hay hơn, chính xác và tự nhiên hơn, Tannoy đã cải tiến bộ phân tần, linh kiện cho bộ crossover và thậm chí hệ thống dây dẫn được sử dụng là loại dây lõi đồng OFC nguyên chất 99.99999%.
Hơn nữa, cặp loa đứng Tannoy TurnBerry GR có trở kháng 8Ohms, độ nhạy 93dB, nên chỉ cần kết hợp với các ampli có công suất từ 20W đến 200W. Với thông số công suất như vậy, loa có khả năng chịu đòn cao hơn và chơi được nhiều thể loại nhạc hơn trong dải tần số đáp ứng 44Hz đến 44kHz.
Hiện tại, Tannoy TurnBerry GR chỉ được sản xuất với đúng 1 phiên bản màu Walnut.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Thanh Hồng

Share this post