Mảnh ghép bổ sung dàn âm thanh Tannoy: Loa Tannoy Precision 6C

Mảnh ghép bổ sung dàn âm thanh Tannoy: Loa Tannoy Precision 6C

Dòng loa Tannoy Precision được đánh giá là dòng sản phẩm “tầm trung” sở hữu công nghệ chế tạo cao cấp mang đến chất lượng âm thanh vượt trội. Trong dòng có sự xuất hiện duy nhất một mẫu loa center Tannoy Precision 6C. Model này hứa hẹn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống dàn âm thanh xem phim tại gia.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Precision 6C

loa Tannoy Precision 6C

Có giá chưa đến 25.000.000VNĐ nhưng loa Tannoy Precision 6C lại sở hữu nhiều điểm cộng. Điển hình đầu tiên phải kể đến là sản phẩm được hãng trang bị công nghệ củ loa đồng trục Dual Concentric TM độc quyền làm nên tên tuổi cho Tannoy trong suốt hơn 90 năm qua. Ngoài ra nó còn gây thiện cảm bằng hình dáng bề ngoài thanh mảnh, gọn gàng có trọng lượng chỉ 13.0kg, kích thước chiều cao 237mm, chiều rộng 585mm, chiều sâu 256mm.
Vẫn giữ vững khối thùng dạng chữ nhật nằm truyền thống, nhưng mẫu loa Tannoy Precision 6C khác với các model center đến từ thương hiệu khác ở chỗ cạnh thùng được uốn thuôn về phía sau, do đó chất lượng âm thanh ở loa được cải thiện một cách đầy hiệu quả. Hiện tượng sóng đứng gây nhiễu tín hiệu được phát sinh trong quá trình loa hoạt động đã không còn thấy xuất hiện.
Hiện nay Tannoy Precision 6C đang xuất hiện trên thị trường chỉ có hai phiên bản màu Black, Walnut. Đây cũng có thể được coi là điểm hạn chế của loa nhưng ngược lại nó lại có điểm cộng nổi bật bởi những đường vân gỗ quyến rũ đến từ chất liệu gỗ tự nhiên.
Ngoài tấm ê căng được đi kèm, loa Tannoy Precision 6C còn có sự hỗ trợ của bộ chân đế bản to khá chắc chắn.

Những đặc điểm chính về loa Tannoy Precision 6C

loa Tannoy Precision 6C dep

Mẫu loa Tannoy Precision 6C có thiết kế ba đường tiếng bao gồm 4 củ loa trong đó 1 củ loa tweeter nằm trong họng củ loa midbass, hai bên là sự trợ giúp của 1 củ loa bass và 1 củ bass thụ động tái tạo tốt lời thoại nhân vật trong các bộ phim một cách đầy chi tiết và chính xác ở dải tần âm thanh từ 36Hz đến 35kHz.
Không bỏ lỡ công nghệ làm nên tên tuổi Tannoy, hãng sản xuất đã cố tình tạo dựng kết cấu củ loa Dual Concentric TM, cụ thể củ loa tweeter đường kính 25.4mm có màng loa được làm từ chất liệu Titanium dạng vòm họng kèn Tulip WaveGuide đặt trong họng củ loa midbass có kích thước 152.4mm, màng loa được hãng lựa chọn chất liệu giấy kết hợp với sợi tổng hợp. Bộ đôi hoàn hảo này giúp chất lượng tái tạo âm của loa trở nên khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm có cùng mức giá đến từ các thương hiệu khác trên thị trường. Dải âm được đồng nhất truyền đến tai người nghe một cách đầy tự nhiên, mà vẫn đảm bảo sự trong sáng ở âm treble khi chạm ngưỡng tần số cao nhất.
Củ loa bass và củ loa bass thụ động cũng có đường kính 152.4mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu giấy mỏng kết hợp với các sợi tổng hợp cứng, chịu nhiệt tốt. Do đó âm bass trở nên sâu, chắc nịch, có độ động và độ mở hoàn hảo.

loa Tannoy Precision 6C chat

Loa Tannoy Precision 6C có bộ phân tần được thiết kế đơn giản kết hợp với dây dẫn trong làm từ chất liệu đồng OFC nguyên chất đảm bảo tín hiệu truyền đi một cách ổn định và tinh khiết nhất.
Mẫu loa center này có độ nhạy 90dB, trở kháng 8Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều mẫu ampli có công suất tối thiểu 20W, công suất tối đa 175W.
Bạn đang phân vân không biết nên đầu tư cho bộ dàn âm thanh nhà mình mẫu loa center nào để đủ chuẩn tạo thành một không gian xem phim tại gia thì tôi nghĩ sự tìm hiểu và lựa chọn thông minh nhất nên dành cho loa Tannoy Precision 6C.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thanh Hồng

Share this post