Dali Fazon series – Dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã

Dali Fazon series – Dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã

Năm 1983, thương hiệu âm thanh mang tên Dali đã ra đời tại Đan Mạch. Tính đến nay, thương hiệu âm thanh này đã cung cấp thiết bị âm thanh cho nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Một trong số các dòng sản phẩm được ưa chuộng của Dali phải kể đến dòng sản phẩm Dali Fazon.

Giới thiệu về dòng Dali Fazon series

Dòng loa Dali Fazon gồm 1 mẫu loa sàn đứng, 1 mẫu loa trung tâm, 2 mẫu loa bookshelf và 2 mẫu loa bộ được kế thừa những tính năng ưu việt, độc đáo của hãng. Mẫu loa sàn đứng trong dòng Dali Fazon series mang tên loa Dali Fazon F5 được trang bị thùng loa độc đáo, sang trọng, được vuốt cong tinh tế nhằm triệt tiêu sóng đứng và hiện tượng cộng hưởng bên trong thùng loa hiệu quả. Mẫu loa surround Dali Fazon LCR trong dòng Dali Fazon series có thùng loa làm bằng nhôm chắc chắn đảm bảo các củ loa bên trong được bảo vệ tốt nhất.

dong Dali Fazon series 4

Mẫu loa trung tâm (center) Dali Fazon Mikro Vokal cũng được thiết kế khá độc đáo giúp xử lý tín hiệu âm thanh ở dải tần rộng. Mặt trước của mẫu loa này được trang bị 1 tấm ê-căng có thể tháo rời tiện lợi tương tự các mẫu loa cùng dòng Dali Fazon series.
Với thiết kế các góc cạnh được uốn cong mượt mà, 2 mẫu loa bookshelf trong dòng Dali Fazon series là loa Dali Fazon SAT và loa Dali Fazon Mikro có khả năng mang đến cho bạn những tín hiệu âm thanh sống động, chân thực nhờ thiết kế đảm bảo triệt tiêu sóng đứng và hiện tượng cộng hưởng tối đa.
Các mẫu loa trong dòng Dali Fazon có thể kết hợp với nhau để cho ra bộ loa 2.1 là loa Dali Fazon SAT 2.1 và bộ loa 5.1 mang tên Dali Fazon SAT 5.1-1.

Những đặc điểm nổi bật về dòng Dali Fazon series

Loa Dali Fazon F5

dong Dali Fazon series 2

Điểm đặc biệt của mẫu loa sàn đứng Fazon F5 là được thừa hưởng công nghệ chế tác độc đáo của dòng Mentor ra đời trước đó. Mẫu loa Dali Fazon F5 có 2.5 đường tiếng với kết cấu gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 28mm, màng loa được làm bằng chất liệu vải mềm, tái tạo âm thanh dải treble lên tới 23kHz và 2 củ loa woofer có đường kính 127mm. Màng loa của củ loa woofer được làm từ các sợi gỗ, đảm bảo cho các âm bass xuống tới 49Hz vẫn được xử lý chi tiết, tự nhiên, với độ nhạy 87.5dB.
Loa Dali Fazon F5 có kích thước 3 chiều cao x rộng x sâu tương ứng là 919 x 281 x 323mm, nằm gói gọn trong cân nặng 13.9kg.

Loa Dali Fazon LCR
Loa Dali Fazon LCR là một mẫu loa surround vừa đóng vai trò trái, phải và trung tâm đem đến cho bạn các tín hiệu âm thanh chân thực, sống động ở dải tần âm rộng từ 78Hz – 25kHz nhờ củ loa tweeter 28mm mái vòm và 2 củ loa woofer 114mm hình nón. Loa Dali Fazon LCR có trọng lượng 3.5kg và chiều cao 385mm, chiều rộng 157mm, chiều sâu 117mm. Mẫu loa này được thiết kế theo 2 phiên bản màu sắc cơ bản là đen và trắng đem đến cho bạn sản phẩm trang nhã, thanh lịch.
Để có thể đạt được hiệu suất truyền tín hiệu cao nhất, bạn nên kết hợp mẫu loa
này với thiết bị khuếch đại có công suất từ 15W đến 120W.

Loa Dali Fazon Mikro Vokal

dong Dali Fazon series 3

Sở hữu trọng lượng chỉ 1.5 kg cùng kích thước chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 113 x 196 x 96mm, loa Dali Fazon Mikro Vokal là một mẫu loa trung tâm nhỏ gọn, thiết kế 2 kênh độc đáo.
Mẫu loa center này có kết cấu gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 20mm và 1 củ loa woofer có đường kính 102mm được làm từ chất liệu truyền thống, đáp ứng các tín hiệu âm thanh trong dải tần từ 95Hz – 25kHz chân thực đến từng chi tiết.

Loa Dali Fazon SAT và loa Dali Fazon Mikro
Loa Dali Fazon SAT có cân nặng 2.4kg và chiều cao 255.5mm, rộng 138mm, sâu 87mm hoạt động nhờ 1 củ loa tweeter đáp ứng tín hiệu ở dải tần cao cùng củ loa woofer 114mm xử lý âm trung trầm ấn tượng. Đây là 1 trong 2 mẫu loa bookshelf trong dòng Dali Fazon series được đi kèm với giá treo tường 3600 giúp bạn có thể tùy chỉnh chúng ở góc truyền âm thanh phù hợp nhất. Thêm nữa là củ loa woofer sợi gỗ hình nón và củ loa tweeter mái vòm mang đến âm thanh nằm trong toàn dải tần 85Hz – 25kHz hài hòa, sắc nét.
Loa Dali Fazon Mikro có thiết kế khiêm tốn hơn song vẫn được thiết kế củ loa tweeter 20mm và củ loa woofer 102mm ứng dụng chất liệu và thiết kế tương tự mâu loa bookshelf cùng dòng.

Loa Dali Fazon SAT 2.1 và loa Dali Fazon SAT 5.1-1

dong Dali Fazon series
Đây là 2 mẫu loa bộ trong dòng Dali Fazon series. Trong đó, bộ loa Dali Fazon SAT 2.1 gồm 2 mẫu loa Fazon SAT và 1 mẫu loa subwoofer Fazon Sub 1 còn bộ loa Dali Fazon SAT 5.1 hoạt động nhờ 1 loa Sub và 5 loa Fazon SAT tạo nên dàn âm thanh tinh tế, đáp ứng nhu cầu nghe nhìn của bạn được tốt hơn mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1

Hằng Anh

Share this post