Mẫu loa đứng Focal Electra 1028 Be – Trải nghiệm mới cho hệ thống nghe nhạc xem phim

Mẫu loa đứng Focal Electra 1028 Be – Trải nghiệm mới cho hệ thống nghe nhạc xem phim

Trong suốt hơn 30 năm qua, Focal luôn phấn đấu không ngừng để có được sự yêu mến cũng như niềm tin từ giới audiophile. Mẫu loa Focal Electra 1028 Be ngay từ khi ra đời đã chinh phục được hầu hết những tín đồ audiophile, thậm chí là những đôi tai khó chiều nhất.

Giới thiệu chung về loa Focal Electra 1028 Be

loa Focal Electra 1028 Be

Là mẫu loa đứng thứ 2 nằm trong dòng Focal Electra 1000 BE 2, cặp loa Focal Electra 1028 Be sở hữu chiều cao 1110mm, chiều rộng 264mm, chiều sâu 350mm, trọng lượng 33kg. Nó cần một không gian phòng nghe rộng hơn 30m2 để loa có thể phát huy được hết những tính năng cũng như công nghệ được hãng trang bị.
Thùng loa của Focal Electra 1028 Be được thiết kế theo cấu trúc gamma với những đường cong mềm mại giúp hạn chế triệt để việc hình thành hệ thống sóng đứng, chống rung động và chống nhiễu xạ cực kỳ tốt. Ngoài ra, bên ngoài thùng là lớp sơn sáng bóng với 6 phiên bản màu: Basalt, White Carrara, Black Lacquer, Imperial Red, Champagne, Dogato Walnut.
Mặt khác được hãng trang bị lỗ thoát hơi dual Port Powerflow ở phía sau cộng với màng ngăn giúp loa thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn âm bass nếu vượt quá mức. Do đó chất âm được tái tạo đảm bảo vừa đủ không quá lấn lướt các dải trung trầm.
Hệ thống chân đế đi liền với khung thùng nâng đỡ an toàn bề mặt thân loa tránh tiếp xúc trực tiếp mặt sàn. Đồng thời đi kèm với sản phẩm còn có tấm ê căng dạng lưới được gắn dễ dàng với mặt ngoài của loa bằng hệ thống nam châm từ tính.

loa Focal Electra 1028 Be dep

Những đặc điểm chính về loa Focal Electra 1028 Be

Giống như tất cả các mẫu loa trong dòng Focal Electra BE, cặp loa Focal Electra 1028 Be được hãng thiết kế 3 đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter, 1 củ midrange và hai củ woofer đáp ứng dải tần số rộng từ 34Hz đến 40kHz, có độ nhạy 91.5dB, trở kháng 8Ohms phối ghép dễ dàng với các ampli có công suất tối đa 300W, tối thiểu 40W.
Cũng giống những seri thuộc dòng cao cấp của Focal, củ loa tweeter của Focal Electra 1028 Be được làm từ chất liệu cao cấp Beryllium IAL, màng loa có đường kính 27mm. Chất liệu này giúp màng loa có độ dao động lớn, tăng cường khả năng đáp ứng các dải tần âm thanh từ đó chất âm đạt độ trung thực, hoàn hảo đến từng chi tiết.
Chưa dừng lại ở đó để Focal Electra 1028 Be có được chất âm bass đầy mạnh mẽ, ngoài hệ thống hai lỗ thoát hơi Port Powerflow, mẫu loa Focal Electra 1028 Be còn được hãng trang bị hai củ loa woofer W-nón đường kính 165mm mang đến sự trải nghiệm tiếng bass vô cùng mạnh mẽ.

loa Focal Electra 1028 Be chat

Cuối cùng là củ loa midrange đồng đường kính và chất liệu làm nên củ loa drive woofer. Chất liệu “W” composite dạng sandwich tạo nên kết cấu màng loa có độ cứng cao và độ bền gần như tuyệt đối. Do đó âm thanh ở các dải tần được tái tạo một cách đầy chi tiết, tự nhiên và hoàn toàn chính xác.
Hệ thống drive được trang bị trong mẫu loa đứng Focal Electra 1028 Be đều được chế tạo hoàn toàn tại cơ sở của hãng ở Saint-Etienne Pháp dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của các kỹ sư hàng đầu.
Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng ứng dụng cho Focal Electra 1028 Be bộ phân tần sử dụng công nghệ tối ưu pha OPC (Optimum Phase Crossover) của Focal mang đến âm hình chuẩn xác, ổn định.
Với chất âm đầy sống động và sự hài hòa giữa các dải tần, mẫu loa Focal Electra 1028 Be chắc chắn sẽ là sự lựa chọn “hời” cho những ai lỡ đem lòng yêu chất âm đặc trưng đến từ Focal – thương hiệu hiend đến từ Pháp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Focal Electrac 1008 BE

Thanh Hồng

Share this post