Mẫu loa đứng Focal Electra 1038 Be đầu bảng đến từ Focal

Mẫu loa đứng Focal Electra 1038 Be đầu bảng đến từ Focal

Focal thương hiệu âm thanh chẳng còn xa lạ gì đối với giới audiophile. Các sản phẩm của hãng luôn được ưa chuộng và tin dùng không chỉ bởi độ thẩm mỹ cao mà còn có hiệu suất trình diễn đầy sống động. Mẫu loa Focal Electra 1038 Be ngay từ khi ra đời đã chinh phục được trái tim của hầu hết các tín đồ âm thanh.

loa Focal Electra 1038 Be

Giới thiệu chung về loa Focal Electra 1038 Be

Là sản phẩm đầu dòng Focal Electra 1000 BE 2, cặp loa Focal Electra 1038 Be sở hữu những đặc trưng “nổi bật” rất riêng. Nếu như ở dòng sản phẩm cao cấp Focal Utopia III bạn sẽ được chiêm ngưỡng kết cấu thùng loa dáng hơi khom lưng, các khoang thùng được chia cắt riêng biệt, mặt trước nối liền bằng những khớp nối tinh tế thì đến với dòng sản phẩm Focal Electra 1000 BE 2 nói chung và model Focal Electra 1038 Be nói riêng bạn sẽ thấy được kết cấu thùng loa kín, chỉ có đúng một vách ngăn được chạm khắc ở mặt trước, chia loa thành 1/3 bằng một dải rộng của vỏ nhôm bao quanh củ loa treble. Hơn nữa hai bên thùng được thiết kế uốn cong mềm mại hạn chế triệt để hệ thống sóng đứng đồng thời tạo độ thẩm mỹ tuyệt đối cho loa.
Vẫn được hãng dùng chất liệu gỗ MDF để làm thùng loa, từng công đoạn được làm hoàn toàn bằng tay dưới sự giám sát nghiêm ngặt của bên chuyên gia đầu ngành. Bề mặt thùng được đánh bóng tỉ mỉ, bên ngoài được trang bị 4 màu sắc cơ bản: Black Lacquer, White Carrara, Imperial Red, Dogato Walnut…

loa Focal Electra 1038 Be dep

Đôi loa cột Focal Electra 1038 Be có trọng lượng 51kg, chiều cao 1250mm, chiều rộng 303mm, và chiều sâu 400mm. Kích thước vừa phải phát huy tốt nhất trong không gian phòng nghe có diện tích từ 30m2 trở lên.

Những đặc điểm chính về loa Focal Electra 1038 Be

Là mẫu loa đứng ba đường tiếng, Focal Electra 1038 Be có sự góp mặt của 1 củ tweeter nằm giữa 1 củ midrange và 1 củ woofer, dưới cùng là hai củ loa woofer tái tạo âm thanh trong dải tần rộng từ 33Hz đến 44kHz, độ nhạy 93dB, trở kháng 8Ohms dễ dàng tương thích với các ampli có công suất từ 40W đến 400W.
Hệ thống drive chính là trái tim của mỗi mẫu loa, do đó Focal đã có những nghiên cứu và thử nghiệm khắt khe để cuối cùng lựa chọn những chất liệu cao cấp nhất làm nên các củ loa.

loa Focal Electra 1038 Be chat

Đầu tiên củ loa tweeter đường kính 27mm màng loa được làm từ chất liệu Beryllium IAL đặc trưng có độ cứng và độ bền gần như tuyệt đối giúp loa tái tạo được âm tần ở dải cao trở nên trong trẻo, tinh khiết không có hiện tượng méo tiếng.
Một của loa midrange đường kính 165mm, và 3 củ loa woofer kích thước 180mm đều có màng loa hình nón được xây dựng trên cấu trúc “W”composite sandwich, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau đảm bảo độ cứng, mỏng nhưng siêu bền tái tạo âm thanh dải trung trầm trở nên sống động, đầy tươi mới và đạt độ động hiệu quả.
Mẫu loa đứng Focal Electra 1038 Bethể hiện khá tốt ở đa dạng thể loại nhạc, dễ phối ghép với nhiều thiết bị âm thanh đến từ các nhà sản xuất khác như ampli tích hợp Hautonga, đầu CD 101 của Plinius, Accuphase E600…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Thanh Hồng

Share this post