Bộ loa Yamaha NS-P51: sự kết hợp hoàn hảo giữa Yamaha NS-B51 và NS-C51

Bộ loa Yamaha NS-P51: sự kết hợp hoàn hảo giữa Yamaha NS-B51 và NS-C51

Ngoài những model loa đứng, loa bookshelf nhỏ gọn, Yamaha thương hiệu sản xuất âm thanh đến từ Nhật Bản còn bổ sung vào bộ sưu tập của mình thêm hai model loa center Yamaha NS-C51 và loa surround Yamaha NS-B51 có thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh đi kèm với chất lượng âm thanh “vượt xa” mức giá tầm trung. Bộ đôi này chính xác là mảnh ghép thông minh cho hệ thống dàn âm thanh hometheater – Bộ loa Yamaha NS-P51.

Bộ loa Yamaha NS-P51 chính hãng là sự lựa chọn thông minh trong mức giá tầm trung

Bo loa Yamaha NS-P51

Điểm chung của hai model loa center Yamaha NS-C51 và loa surround Yamaha NS-B51 đều được hãng sản xuất xây dựng khối thùng loa từ chất liệu gỗ đặc biệt, mọi chi tiết trên bề mặt thùng đều được gia công tỉ mỉ bằng tay, kết thúc quá trình hoàn thiện loa, Yamaha dán 1 lớp veneer giả gỗ với hai gam màu Black, Walnut. Mặt khác, hệ thống các cạnh của loa đều được cắt vát tinh tế, tạo nên những đường cong mềm mại, vừa có tác dụng tăng cường tính thẩm mỹ cho sản phẩm đồng thời chính thiết kế này cũng giúp loa hạn chế được việc hình thành hệ thống sóng đứng bên trong thùng.
Model loa center NS-C51 và loa surround Yamaha NS-B51 đều được hãng trang bị 1 tấm ê căng được làm từ vải mềm. Tấm ê căng này được gắn với bề mặt thùng loa nhờ hệ thống đinh vít từ tính nên rất dễ dàng để tháo lắp vệ sinh.
Riêng đối với mẫu loa surround Yamaha NS-B51 nhà sản xuất thiết kế tại mặt sau của loa hệ thống giá đỡ để người chơi có thể lắp đặt loa dễ dàng trên tường nhà.

Bo loa Yamaha NS-P51 dep

Tính năng, công nghệ của bộ loa Yamaha NS-P51

Đầu tiên đến với model loa center Yamaha NS-C51, đối với bất cứ hệ thống dàn âm thanh home theater nào cũng không thể thiếu sự góp mặt của mẫu loa center. Model này có nhiệm vụ khá quan trọng trong việc tái tạo lời thoại của nhân vật. Đối với loa center Yamaha NS-C51 hai đường tiếng nhà sản xuất trang bị cho loa 1 củ loa tweeter đường kính 22mm, và 2 củ loa midbass đường kính 100mm. Ba củ loa này được thiết kế cẩn thận, và được đặt trong khoang thùng riêng biệt, đáp ứng âm thanh tốt nhất trong khoảng dải tần từ 70Hz đến 36kHz. Âm thanh dải cao được bóc tách chi tiết, chính xác nhờ củ loa tweeter có mái vòm cân bằng. Trong khi đó, dải trung trầm của loa center Yamaha NS-C51 lại được thể hiện nhờ củ loa midbass đường kính 100mm có màng loa dạng nón được làm từ chất liệu giấy đặc biệt. Loa sở hữu độ nhạy 92dB, trở kháng 6Ohms, và nên được phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 60W – 180W.

Bo loa Yamaha NS-P51 tot

Đối với model loa surround Yamaha NS-B51 hai đường tiếng, mẫu loa này được Yamaha trang bị hai củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 22mm, 1 củ loa midbass đường kính 100mm. Để âm thanh dải cao lên đến được con số dải tần 36kHz, màng củ loa tweeter củasurround Yamaha NS-B51 được xây dựng có hệ thống mái vòm cân bằng có khả năng bóc tách âm treble có được độ trong, sáng. Còn dải âm thanh trung trầm có độ ngọt, ấm nhờ sự thể hiện của củ loa midbass có đường kính màng loa lớn lên đến 100mm, màng loa được làm từ chất liệu giấy mềm, vừa có đặc tính nhẹ, mỏng lại vẫn duy trì được độ cứng an toàn bóc tách âm thanh dải trung trầm có được độ sâu, chắc, âm bass xuống sâu, với tiếng đáp trở nên chắc nịch, gọn gàng và đầy dứt khoát.
Loa surround Yamaha NS-B51 có thể đáp ứng được dải âm thanh tốt trong khoảng dải tần từ 69Hz đến 36kHz, với độ nhạy 89dB, trở kháng 6Ohms. Cặp loa surround nhỏ gọn này chỉ cần kết hợp với các mẫu ampli có công suất tối thiểu 50W, và công suất tối đa 150W là đủ để loa có được những màn trình diễn âm thanh ấn tượng.

Bo loa Yamaha NS-P51 chat

Với bộ loaYamaha NS-P51 người chơi đã có đủ thiết bị để tạo dựng được bộ dàn hometheater đầy đủ. Chúng hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những thước phim xuất sắc trong mức giá tầm trung hợp lý.
Nếu bạn thấy bộ loa này chưa đầy đủ hoặc chỉ đáp ứng được nhu cầu xem phim tối thiểu thì bạn có thể tham khảo những bộ loa với nhiều model hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn như: bộ loa 5.0 Emotiva Airmotiv 5 channel Bundle hay bộ loa 7.0 Emotiva Airmotiv 7 channel Bundle… hoặc các bộ loa khác đến từ các thương hiệu Klipsch, Jamo…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thanh Hồng

Share this post