Mẫu loa đứng Tannoy Revolution XT 6F nổi trội

Mẫu loa đứng Tannoy Revolution XT 6F nổi trội

Tannoy – một trong những thương hiệu sản xuất âm thanh lâu đời nhất tại Anh Quốc. Hơn 90 năm qua nó luôn nhận được sự ưu ái và tin dùng từ phía audiophile trong và ngoài nước. Để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chơi nhạc của khách hàng, vào năm 2015 dòng loa Tannoy Revolution XT được ra đời, trong đó mẫu loa Tannoy Revolution XT 6F gây nên một “cơn sốt” đầy bất ngờ.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Revolution XT 6F

loa Tannoy Revolution XT 6F

Chất lượng sản phẩm được đánh giá vượt xa tầm giá, cặp loa đứng Tannoy Revolution XT 6F chắc chắn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho không gian phòng nghe tại nhà.
Nếu như các mẫu loa đến từ dòng loa Tannoy Eclipse Tannoy chọn chất liệu thùng loa bằng gỗ MDF, thì hầu hết các sản phẩm thuộc dòng Tannoy Revolution XT nói chung và đôi loa Tannoy Revolution XT 6F nói riêng, họ lại chọn chất liệu thùng được làm từ gỗ sồi tự nhiên. Với đặc tính cứng, và các đường vân gỗ đẹp rất thẩm mỹ. Nhà sản xuất đã “tận dụng” nguyên bản các đường vân gỗ đẹp, chỉ thực hiện qui trình đánh giáp và phủ bóng trong hai gam màu Dark Walnut, Medium Oak.
Loa Tannoy Revolution XT 6F có trọng lượng 16.3kg, chiều cao 1005mm, chiều rộng 269mm, chiều sâu 317mm. Mặt trước của sản phẩm nổi bật bởi những đường viền khung nhôm sáng bóng kết hợp với hệ thống đinh vít chốt trụ xung quanh các củ loa. Ngoài tác dụng cố định chắc chắn hạn chế triệt để hiện tượng rung lắckhi loa đi vào hoạt động, thiết kế này còn tạo điểm nhấn cá tính “riêng” cho sản phẩm.
Mẫu loa Tannoy Revolution XT 6F đi kèm với bộ chân đế kim loại có 4 chân trụ nối giữa bản chân đế với mặt đáy cắt vát của loa ngoài tác dụng giúp loa cố định vững trên vị trí lắp đặt, đồng thời nó còn tạo ra một khoảng không gian nhất định giúp loa hạn chế sự truyền thẳng âm xuống sàn nhà.

loa Tannoy Revolution XT 6F dep

Những đặc điểm chính về loa Tannoy Revolution XT 6F

Tannoy Revolution XT 6F là mẫu loa đứng sàn đầu tiên trong dòng, có thiết kế ba đường tiếng, bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midbass và cuối cùng là 1 củ loa woofer đáp ứng dải tần âm thanh rộng 38Hz đến 32kHz.
Củ loa tweeter đường kính 25mm trong cặp loa đứng này được Tannoy sản xuất dựa trên cơ sở công nghệ củ loa đồng trụcDual Concentric (độc quyền của Tannoy), trong đó cụ thể củ loa tweeter được đặt chính giữa họng củ loa midbass mang đến sự đồng pha. Màng loa tweeter dạng mái vòm sử dụng chất liệu Linear PEI có đặc tính mỏng, nhẹ kết hợp ống dẫn sóng Turus Ogive WaveGuide và công nghệ nam châm Omnimagnet technology bóc tách âm thanh ở dải cao một cách đầy chi tiết, âm treble trong trẻo, trung thực với độ méo cực thấp. Ngoài ra với kết cấu họng loa ống dẫn sóng tín hiệu âm treble được cải thiện một cách đáng kể, khả năng tiếp nhận, xử lý và kiểm soát âm cực “ấn tượng”.
Củ loa midbass và woofer đều có kích thước 150mm, màng loa được làm từ chất liệu giấy đặc biệt kết hợp cùng với sợi thủy tinh, đảm bảo độ cứng cho hệ thống drive. Ngoài ra hãng còn trang bị cho hai củ loa này cuộn dây voice coil có đường kính 44mm. Do đó dải âm trung trầm được tái tạo một cách hiệu quả nhất, âm bass xuống sâu, đầy nội lực.

loa Tannoy Revolution XT 6F chat

Mặt khác để bổ trợ thêm phần sâu chắc cho âm bass đồng thời giúp loa có được các tần số phản hồi cộng hưởng tốt hơn, nhà sản xuất còn thiết kế hai lỗ thông hơi đánh úp mặt sàn.
Cặp loa đứng Tannoy Revolution XT 6F có độ nhạy 90dB khi xử lý âm thanh trong dải tần từ 38Hz đến 32kHz, ở mức trở kháng 8Ohms đôi loa đứng này có thể phối hợp ăn ý với những ampli có công suất tối thiểu 25W, tối đa 150W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Thanh Hồng

Share this post