Thưởng thức chất lượng mới lạ đến từ đầu Blu-ray Oppo UDP-205

Thưởng thức chất lượng mới lạ đến từ đầu Blu-ray Oppo UDP-205

UDP-205 là đầu đĩa blu-ray cho chất lượng âm thanh 4K được nhiều audiophile ưa chuộng. Bên cạnh những mẫu đầu blu-ray đình đám như đầu blu-ray Sony BDP-S6700, đầu blu-ray Cambridge CXUHD… thì Oppo UDP-205 cũng là một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh này.

Giới thiệu chung về đầu blu-ray Oppo UDP-205

Đầu Blu-ray Oppo UDP-205 được thiết kế với phần khung kim loại với mặt trước bằng nhôm , được gia công xuất sắc bởi các kỹ sư nổi tiếng của hãng Oppo. Máy được trang bị 4 chân đế có độ cứng lớn cung cấp nền tảng cho khả năng hoạt động ổn định. Bộ phận tản nhiệt và lưới thông gió được đặt theo chiến lược của hãng giúp làm mát máy trong quá trình chơi âm thanh.

dau blu-ray Oppo UDP-205

Thiết kế này đã được hãng tối ưu hóa và kiểm tra kỹ càng trước khi đưa sản phẩm đến tay người dùng, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.
Ngoài ra, Đầu Blu-ray Oppo UDP-205 sử dụng khay đĩa quang chất lượng cao và thiết kế 2 cổng USB 3.0 ở mặt sau, 1 cổng USB thông thường ở mặt trước . Nhờ đó người chơi có thể chơi âm thanh từ thiết bị ổ cứng thông qua cổng kết nối USB này. Các linh kiện mà hãng sử dụng cũng được lựa chọn cẩn thận và có nguồn gốc rõ ràng đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế khắt khe của Oppo.

Tính năng và đặc điểm chính của đầu blu-ray Oppo UDP-205

Đầu Blu-ray Oppo UDP-205 được trang bị 2 chip giải mã tín hiệu âm thanh chất lượng cao là DAC ESS ES9038PRO và DAC ES4538PRO SABER.

dau blu-ray Oppo UDP-205 dep

Chip giải mã tín hiệu âm thanh DAC ESS ES9038PRO được biết đến chính là yếu tố quan trọng tạo lên sự thành công của dòng sản phẩm ESS Pro. Nó cho chất lượng giải mã tín hiệu âm thanh đạt 32 bit 8 kênh với độ nhạy 140dB. Trong khi đó chip giải mã DAC ES4538PRO SABER sử dụng công nghệ HyperStreamDAC 32-bit được cấp bằng sáng chế của ESS, mang đến nguồn âm thanh rõ nét và nổi bật. Đầu blu-ray Oppo UDP-205 hỗ trợ các định dạng đĩa bao gồm UHD Blu-ray mới nhất, đĩa Blu-ray, đĩa Blu-ray 3D, DVD, DVD-Audio, SACD và đĩa CD thông thường. Với giải mã nội bộ Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio và đầu ra bitstream cho các định dạng âm thanh nhập vai dựa trên đối tượng như Dolby Atmos và DTS: X, UDP-205 mang lại âm thanh tuyệt vời cho cả nhạc phim và nhạc.
Hệ thống các cổng kết nối của Oppo UDP-205 bao gồm cổng kết nối tín hiệu đầu ra dạng analog kết nối với hệ thống âm thanh vòm 5.1 kênh hoặc 7.1 kênh thông qua chip giải mã DAC ES9038PRO của nó. Các cổng kết nối đầu ra analog này được trang bị cả cổng RCA và XLR. Kết nối balanced XLR cho phép thiết bị xuất tín hiệu đầu ra với chất lượng cao và loại bỏ nhiễu tốt hơn. Oppo UDP-205 cũng có các cổng kết nối tín hiệu đầu vào và đầu ra dạng HDMI hỗ trợ độ phân giải UHD cho phép người dùng sử dụng linh hoạt.

dau blu-ray Oppo UDP-205 tot

Hơn nữa, để trải nghiệm âm thanh được thuận tiện và dễ dàng hơn, người chơi có thể kết nối tai nghe thông qua cổng headphone 3.5mm được thiết kế ở mặt trước. Tín hiệu sẽ được kết nối với chip giải mã ESS SABER PRO DAC cho hiệu suất âm thanh độc đáo hơn nhiều so với các trải nghiệm tai nghe thông thường. Các cổng kết nối tín hiệu đầu vào bao gồm cổng USB, cổng Coxial và cổng Optical giúp kết nối dễ dàng với các thiết bị như TV hoặc bất kỳ máy tính nào. Bản cập nhật firmware mới nhất cho UDP-205 bổ sung giải mã MQA cho phát lại tệp âm thanh kỹ thuật số của UDP-205.
Để đảm bảo nguồn điện cho hoạt động của thiết bị, UDP-205 sử dụng 1 biến áp hình xuyến lớn cung cấp hiệu năng cao và từ trường thấp để loại bỏ gần như toàn bộ các tín hiệu nhiễu có hại.
UDP-205 hỗ trợ phát lại đĩa Blu-ray 4K Ultra HD với độ phân giải lên tới 3840 x 2160 pixel. Ngoài ra thiết Oppo UDP-205 cũng có thể phát các tệp phương tiện 4K và nội dung do người dùng tạo hỗ trợ giải mã các codec video HEVC, H.264, VP9 4K và Hi10P. Để trải nghiệm âm thanh thông qua TV được tốt hơn, hãng Oppo đã áp dụng công nghệ Dolby vision cho trải nghiệm điện ảnh chất lượng cao đối với các dàn âm thanh gia đình.

dau blu-ray Oppo UDP-205 hay

Ngoài ra, người chơi cũng có thể kết nối thiết bị với mạng internet thông qua kết nối wifi hoặc kết nối erthernet, từ đó có thể dễ dàng phát các tệp tin nhạc trên máy tính lưu trữ của người dùng.
Với tầm giá 40 triệu đồng, Oppo UDP-205 thực sự là một thiết bị blu-ray chất lượng đáng gờm. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể cân nhắc với một số sản phẩm đầu blu-ray chất lượng khác trên thị trường. Điển hình đó là đầu blu-ray

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

An Hạ

Share this post