Mẫu loa Focal Chorus SR 700 – Món hời cho hệ thống đa kênh

Mẫu loa Focal Chorus SR 700 – Món hời cho hệ thống đa kênh

Là mẫu loa surround nằm trong dòng Focal Chorus 700, mẫu loa Focal Chorus SR 700 có kiểu dáng bắt mắt cùng chất âm sống động, mới mẻ mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời trong mức giá hợp lý.

Giới thiệu chung về loa Focal Chorus SR 700

loa Focal Chorus SR 700

Ngay từ cái nhìn đầu tiên mẫu loa Focal Chorus SR 700 đã cho người chơi thấy được sự độc đáo, mới lạ. Hai cạnh bên được thiết kế cắt vát về phía sau + bề mặt trước khá nhỏ gọn giúp loa trông thanh mảnh. Khối tứ giác được cấu tạo từ chất liệu gỗ MDF công nghiệp, đặc biệt với hai cạnh mặt bên không song song giúp loa tránh được các hiện tượng cộng hưởng gây nhiễu âm và hơn nữa còn triệt tiêu hoàn toàn hệ thống sóng đứng được hình thành bên trong thùng.
Có trọng lượng chỉ 4.7 kg, chiều cao 295mm, chiều rộng 398mm, chiều sâu 149mm, mẫu loa Focal Chorus SR 700 có thể được treo ngay ngắn trên tường nhà. Duy nhất chỉ có một màu áo Black Satin nhưng mẫu loa surround này vẫn nhận được nhiều sự ưa chuộng từ phía khách hàng bởi gam màu duy nhất này khá phổ thông có thể kết hợp với bất cứ màu sơn tường nào.
Mặt trước được hãng trang bị một tấm ê căng dạng lưới mỏng được gắn với bề mặt thùng bằng hệ thống nam châm từ tính tháo lắp dễ dàng. Mặt sau là sự xuất hiện của các cầu đấu loa được mạ bạc đảm bảo kết nối nhanh nhạy, ngoài ra tránh các hiện tượng ăn mòn, oxi hóa theo thời gian.

loa Focal Chorus SR 700 mat sau

Những đặc điểm chính về loa Focal Chorus SR 700

Tuy chỉ là mẫu loa có kích thước nhỏ gọn nhưng Focal Chorus SR 700 lại là một mảnh ghép hoàn hảo trong hệ thống nghe nhạc xem phim đa kênh để đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của gia đình bạn.
Focal Chorus SR 700 thuộc mẫu loa surround hai đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter, và 1 midbass. Trong đó củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa được làm từ hợp chất nhôm – magie có đặc tính cứng, nhẹ, không có tính đàn hồi. Ngoài ra phần nệm treo của drive này được hãng chọn làm từ chất liệu Poron – vật liệu có độ đàn hồi cao, siêu nhẹ. Do đó trong quá trình hoạt động màng loa treble sẽ được cố định chắc chắn không có hiện tượng dịch chuyển, âm thanh ở dải cao nhờ đó được tự nhiên, mượt mà hơn, độ méo tiếng gần như không còn thấy xuất hiện.

loa Focal Chorus SR 700 chat

Củ loa midbass có đường kính lớn 165mm, màng loa được tái tạo theo công nghệ Polyglass – công nghệ có thâm niên bằng lịch sử Focal. Màng chính được cấu tạo từ các sợi cellulose nhẹ độ ổn định bề mặt cao. Bên ngoài được phủ những hạt silica rất nhỏ có tác dụng để tăng cường độ cứng, giảm các rung động cộng hưởng nhưng vẫn duy trì trọng lượng của drive, do đó âm thanh ở dải trung trầm được tái tạo một cách đầy chính xác, sâu chắc nịch không xuất hiện hiện tượng rền vang.
Kỹ thuật đổi mới, hiệu suất đáng kinh ngạc, mức giá hợp lý mẫu loa Focal Chorus SR 700 chắc chắn là sự lựa chọn thông minh nhất. Nó chắc chắn sẽ không làm người chơi phải thất vọng bởi sự tràn ngập âm thanh trong căn phòng đi từ trái sang phải, từ trước ra sau tạo cảm giác âm thanh đa chiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Thanh Hồng

Share this post