Mở ra không gian âm thanh chuyên nghiệp cùng power ampli Elipson Infinite A1000

Mở ra không gian âm thanh chuyên nghiệp cùng power ampli Elipson Infinite A1000

Không quá khó để audiophile tìm ra một model được yêu thích nhất của thương hiệu âm thanh Pháp – Elipson, đó chính là power ampli Elipson Infinite A1000. Mặc dù sản phẩm này đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 nhưng phải đến năm 2020 hãng mới chính thức tung ra sản phẩm khuếch đại công suất này đến cộng đồng yêu âm thanh toàn Thế giới. Có thể nói đây là một sản phẩm xuất sắc cho những trải nghiệm âm thanh giải trí nói chung và nghe nhạc nói riêng của người dùng. Vậy nên, Infinite A1000 được coi là một sản phẩm không thể bỏ qua của Infinite Series.

Elipson Infinite A1000

Tinh hoa thiết kế trong power ampli Elipson Infinite A1000

Ưu điểm không thể bỏ qua khi nhắc tới power ampli Elipson Infinite A1000 đó chính là sản phẩm này sở hữu khả năng kết nối đa dạng với 2 cặp cổng High Level Input, 1 cặp đầu vào & 1 cặp đầu ra RCA Unbalanced, 1 cặp đầu vào XLR Balanced, 1 cổng Trigger 12V, 1 cổng IR Port và 1 cặp cổng Sub Out đặt ngăn ngắn tại mặt sau. Ở mỗi cổng đều có chú thích rõ ràng để người dùng thực hiện chính xác những kết nối mà mình mong muốn. Trong khi đó, phần mặt trước của ampli lại được thiết kế khá đơn giản khi chỉ có một màn hình khá nhỏ đặt ở chính giữa. Còn nút nguồn và đèn thông báo dạng LED lại được đặt ở phía bên trái.

Power ampli Elipson Infinite A1000 sở hữu khung vỏ được làm từ chất liệu nhôm dạng phay xước. Chi tiết thiết kế này không chỉ mang đến sản phẩm hiệu ứng thị giác độc đáo mà còn đóng vai trò như một lớp áo giáp bảo vệ ampli trước các tác động cơ học gây móp méo cũng như nhiễu xạ gây biến đổi chất âm. Đặc biệt, nhiệt được sinh ra trong quá trình ampli hoạt động sẽ được khuếch tán qua các đường rãnh nhỏ nằm ở phía trên nắp máy. Rung chấn cũng được loại bỏ triệt để nhờ hệ thống chân đế làm từ hợp kim chắc chắn.

Elipson Infinite A1000 can

Ngoài những lợi thế kể trên, power ampli Elipson Infinite A1000 còn sở hữu tạo hình gọn nhẹ với kích thước ba chiều lần lượt đạt mức 101.5 x 483 x 368.5mm. Vậy nên, người dùng có thể dễ dàng thiết đặt sản phẩm này trong mọi không gian trình diễn âm thanh mà không tốn nhiều diện tích setup. Kích thước này cũng dễ di chuyển đem đến những tiện lợi nhất định cho người dùng.

Khả năng hoạt động mạnh mẽ của power ampli Elipson Infinite A1000

Người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm đa năng cùng power ampli Elipson Infinite A1000 bởi sản phẩm này sở hữu bộ tinh chỉnh EQ có khả năng hiệu chỉnh dễ dàng chất lượng âm thanh của từng dải âm sao cho phù hợp với từng trải nghiệm âm thanh khác nhau của người dùng. Ưu điểm tuyệt vời nhất của khối khuếch đại công suất này đó chính là có thể điều chỉnh bộ lọc thông thấp chỉ ở mức 40 – 200Hz. Vậy nên, dải trầm đạt chất lượng liền mạch, không bị gián đoạn. Cộng thêm bộ lọc cận âm có vai trò loại bỏ các chuyển động dư thừa trên màng loa woofer/subwoofer. Nhờ vậy mà các hiện tượng như ù hay rền tiếng ở dải trầm gần như không xảy ra. Chính vì thế mà quá trình thưởng thức âm thanh của người dùng được trọn vẹn nhất.

Elipson Infinite A1000 sau

Ấn tượng không kém là mức công suất đầu ra lên tới 1000W cùng hoạt động ở trở kháng 4Ohm của power ampli Elipson Infinite A1000 giúp nó vượt xa mọi đối thủ trong cùng phân khúc giá. Và người dùng cũng có thể dễ dàng phối ghép mẫu ampli này cùng nhiều mẫu loa khác nhau trên thị trường âm thanh, mà lý tưởng nhất chính là các mẫu loa nằm trong chính series Infinite của Elipson. Mạch khuếch đại Class D ở model này cũng được đánh giá cao ở khả năng kiểm soát độ động của tín hiệu một cách hiệu quả. Trong khi đó, chỉ số méo hài tổng chỉ ở mức 0,07% đem lại độ chính xác lớn cho tín hiệu khuếch đại.

Power ampli Elipson Infinite A1000 được xem như một thiết kế lý tưởng của mọi không gian âm thanh. Sản phẩm này luôn giữ được độ “hot” từ lần xuất hiện đầu tiên cho tới hiện tại. Có thể nói, đây là khối khuếch đại công suất lý tưởng cho mọi không gian trình diễn âm thanh của người dùng.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 3 đầu phát blu-ray và 4K blu-ray tốt nhất 2022

Share this post