Một trong những ampli khuếch đại được ưa chuộng của Emotiva: power ampli Emotiva XPA-11 Gen3

Một trong những ampli khuếch đại được ưa chuộng của Emotiva: power ampli Emotiva XPA-11 Gen3

Hiện nay trên thị trường âm thanh có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất ampli như Denon, Marant, Pioneer, Rotel, NAD… nhưng khách hàng không thể bỏ qua các sản phẩm ampli đến từ thương hiệu Emotiva của Mỹ, với bộ sưu tập các model pre, power, ampli tích hợp chất lượng mang đến hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc, trong đó power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 là thiết bị ampli khuếch đại công suất cho công suất đầu ra lớn đạt 300W ở mức trở kháng 8Ohms.

Power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 chính hãng sở hữu ngoại hình đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Power ampli Emotiva XPA-11 Gen3

Hệ thống hometheater sẽ không thể thiếu đi sự góp mặt của các model ampli khuếch đại và ampli tiền khuếch đại, nhưng để lựa chọn được 1 sản phẩm ampli chất lượng trong tầm giá hợp lý quả thật không hề dễ. Emotiva lần này mang đến bộ sưu tập dòng ampli Emotiva X series có mức giá hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu chơi nhạc của đa dạng đối tượng khách hàng.
Power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 được đánh giá là mẫu ampli khuếch đại sở hữu mức giá tiền gần như lớn trong dòng, nó chính xác là mảnh ghép không thể thiếu trong bộ dàn setup 7.1, hoặc 7.2 kênh, cung cấp cho người chơi những màn trình diễn âm thanh bùng nổ, đầy ấn tượng trong khoảng dải tần từ 5Hz đến 80kHz, cho độ méo tiếng cực thấp dưới 0.005%.
Không có gì cải tiến so với các model trong dòng Emotiva X series, power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 vẫn được hãng sản xuất phần vỏ khung từ thép 4RU nguyên khối với bề mặt chassic được làm bằng nhôm cao cấp. Mặt trước của ampli lược bỏ tối đa chỉ có 1 nút bấm Stanby, màn hình đèn led, logo thương hiệu EMOTIVA ngay trên màn hình led, hai góc dưới mặt trước là tên logo XPA bên tay phải, và logo ELEVEN bên tay trái…

Power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 dep

Tại mặt sau của power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 là hệ thống các cổng kết nối với 7 cặp cổng kết nối đầu vào và 7 cặp cổng kết nối đầu ra, các cổng kết nối đầu vào có cả cổng kết nối XLR, RCA, cụ thể có tới 4 cặp cổng kết nối đầu vào 2 RCA, 2 XLR được chia đều cho 2 kênh loa trái phải… Chúng đều được thiết kế khá cẩn thận và tỉ mỉ, đầu jack đều được mạ vàng không bị ăn mòn, ô xi hóa…
Mặt khác, power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 còn trang bịcổng kết nối 12V trigger ở mặt sau để cung cấp dòng điện 12V khi kết nối ampli với các thiết bị khác trong dàn âm thanh.

Nên mua power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 ở đâu?

Bộ sưu tập ampli Emotiva X series nói chung và power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 nói riêng mang đến cho người chơi nhiều sự đa dạng trong việc lựa chọn, mặc dù mỗi một sản phẩm chỉ được hãng sản xuất bán ra với 1 đúng 1 phiên bản màu black nhưng nó vẫn chiếm trọn được trái tim của khách hàng, bởi hiệu suất làm việc ấn tượng, công suất đầu ra lớn, đi kèm với giá thành sản phẩm hợp lý, cụ thể power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 cho mức công suất đầu ra trên mỗi kênh đạt 300W khi ở mức trở kháng 8Ohms, còn khi ở trở kháng 4Ohms, ampli cho công suất 550W/kênh…

Power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 tot

Ngoài ra, power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 còn được thiết kế hai loại mạch trong cùng 1 thân máy, cụ thể mạch khuếch đại xây dựng theo mạch Class AB, còn ở module nguồn mạch, Emotiva lại sử dụng cấu trúc mạch class H. Trong đó mạch class H cung cấp khả năng truyền tải công suất cực lớn trên tất cả các kênh âm thanh, đảm bảo nguồn điện dồi dào, còn mạch class A/B lại có ưu thế trong việc mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn.
Nếu như các model ampli khuếch đại đến từ các thương hiệu khác sở hữu bộ biếp áp hình xuyến và mạch tuyến tính thông thường thì power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 lại sử dụng bộ nguồn SMPS mạch Class H, ngoài tác dụng tiết kiệm diện tích, tần số thấp của ampli còn giảm thiểu hẳn.
Power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 hiện tại được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Audio Hà Nội. Đây chính là hệ thống được phân phối độc quyền của Emotiva nên nếu khách hàng đến với công ty sẽ được hỗ trợ để có được mức giá hợp lý, và tốt nhất.

Power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 chat

Mặc dù vậy nhiều khách hàng vẫn rất phân vân khi bỏ ra gần 50 triệu đồng, liệu mình đã sở hữu được 1 mẫu ampli khuếch đai tốt nhất chưa. Do đó trong bài viết này tôi sẽ đem power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 đi so sánh với power ampli Naim NAP 155 XS. Tuy Naim NAP 155 XS đang được bán ra thị trường với mức giá cao hơn, nhưng về cơ bản Naim NAP 155 XS chỉ đáp ứng được nhu cầu phối ghép 2 kênh trong khi power ampli Emotiva XPA-11 Gen3 có thể phối ghép tạo nên hệ thống dàn âm thanh lên đến 11 kênh. Hơn nữa, công suất đầu ra của Naim NAP 155 XS là 60W/kênh còn Emotiva XPA-11 Gen3 đạt 300W/kênh…
Vậy sự lựa chọn thôn minh nhất nên dành cho sản phẩm đến từ thương hiệu nào. Sau khi tôi đưa ra phép so sánh như vậy, tôi nghĩ khách hàng đã có sự lựa chọn chắc chắn cho mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Thanh Hồng

Share this post