Ngắm nhìn thiết kế hiện đại đến từ bộ đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black

Ngắm nhìn thiết kế hiện đại đến từ bộ đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black

Elipson với tuổi đời hơn 70 năm, hãng âm thanh này không chỉ được biết đến tại Pháp mà còn mở rộng tên tuổi ra nhiều nước trên thế giới. Các mẫu sản phẩm của thương hiệu luôn mang trong mình âm hưởng ngọt ngào, giá thành cực kỳ hợp lý điển hình là bộ đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black.

Giới thiệu chung về bộ đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black

Song song sánh bước cùng nhau hai model đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black và Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black chính là phiên bản đặc biệt thuộc dòng Omega 100 carbon black series. Bộ đôi này nói riêng và các sản phẩm thuộc dòng nói chung đều sở hữu chất lượng âm thanh vượt xa tầm giá.
Không có quá nhiều khác biệt so với các sản phẩm trong dòng, phần chassic của đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black vẫn được thiết kế từ nhựa PMMA, bên ngoài bọc carbon nhằm gia tăng độ cứng. Do đó bộ đầu đĩa than này đảm bảo khả năng chống lại mọi va đập từ môi trường bên ngoài, hơn nữa nó còn có khả năng chống xước hiệu quả, duy trì tính thẩm mỹ cho sản phẩm theo thời gian. Mặt khác để chống bám bụi, va chạm nhà sản xuất còn trang bị cho bộ đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black một chiếc nắp đậy trong suốt có in hình logo và tên thương hiệu Elipson ở chính giữa.

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black

Elipson Omega 100 Carbon Black có kích thước chiều cao 120mm, chiều rộng 450mm, chiều sâu 380mm. Với kích thước này nó không hề gây ra khó khăn gì trong quá trình setup lắp đặt.

Những đặc điểm chính về bộ đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black

Đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black là một trong số những phiên bản đầu đĩa than đặc biệt đang được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó cung cấp chất lượng âm thanh tự nhiên và đầy trung thực.

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black tot

Phần tonearmOrbital Torsioncủa đầu đĩa được xây dựng từ chất liệu carbon, bổ sung thêm tính năng có thể chống trơn trượt hiệu quả khi máy đi vào quá trình hoạt động.Mặt khác bộ đầu đĩa than này còn được hãng sản xuất trang bị cartridgecao cấp Ortofon 2M RED cho chất lượng âm thanh được cải thiện với độ sâu chắc, rõ ràng hơn hẳn.
Quá trình hoạt động của mâm xoay được điều khiển nhờ vào hệ thống motor DDS (Direct Digital Synthesis). Hệ thống này không những giúp mô hình đĩa than chạy với tốc độ chính xác mà còn cho tốc độ phản ứng âm thanh nhanh nhạy, nâng cao khả năng tái tạo âm thanh cân bằng với chất lượng tín hiệu sắc nét hơn.
Đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black đảm bảo tốc độ gắn kết cao nhất nhờ hệ thống dây cua roa bền dẻo, thực hiện tốt các chế độ xoay tự động ở 3 mức 33, 45 hoặc 78 vòng/phút.

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black hay

Với mức giá bán chưa đến 17 triệu đồng, bộ đầu đĩa than Elipson Omega Carbon Black đang là một trong số những model đĩa than được ưa chuộng hiện nay với chất lượng bóc tách âm chi tiết vượt xa tầm giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thanh Hồng

Share this post