Những mẫu loa âm trần dòng Revel Architectural- Đa dạng, tiện lợi, thích ứng tốt

Những mẫu loa âm trần dòng Revel Architectural-  Đa dạng, tiện lợi, thích ứng tốt

Theo dòng phát triển hiện đại, những mẫu loa âm trần và âm tường ngày một được ưa chuộng nhiều hơn. Sở dĩ người nghe thích những dòng sản phẩm này là do chúng không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc phòng. Những mẫu loa này cũng chỉ cần chú ý đến việc set-up và lắp đặt hợp lý ban đầu, sau đó có thể thoải mái thưởng thức chất âm truyền tải giống như đang phát ra từ chính tường nhà.

Đặc điểm chung của những mẫu loa âm trần trong dòng Revel Architectural

Hiện nay, dòng loa Architectural của thương hiệu loa Revel có tổng cả 14 mẫu loa âm trần (In-Celling) và 14 mẫu loa âm tường (In-Wall). Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những mẫu loa âm trần ở trong dòng, gồm Architectural C540, C763L, C263, C363, C563, C763, C363DT, C563DT, C283, C383, C583, C783, C363XC và C383XC.

dong loa Revel Architectural am tran 4

Mỗi một sản phẩm loa âm trần trong dòng Revel Architectural đều được trang bị những thiết kế tối ưu với mục tiêu mang lại khả năng thích ứng tốt với nhiều không gian đặt loa khác nhau. Khung loa của chúng chủ yếu được làm bằng chất liệu nhôm đúc cứng chắc với độ bền cao giúp loa chống lại tốt những tác động tiêu cực từ bên ngoài, đặc biệt là khả năng chống nước, chống ẩm mốc, bụi bặm và côn trùng. Một sự cải tiến khác so với việc lắp đặt truyền thống là những mẫu loa âm trần này đều được tích hợp một khung gắn C-2 hoàn toàn mới, phù hợp với nhiều vật liệu tường có độ dày đến trên 50mm. Mỗi loa cũng được trang bị tấm ê-căng từ tính bao phủ toàn bộ mặt ngoài thay vì những tấm lưới thép như thông thường, do vậy người sư dụng sẽ không cần tính toán đến việc chọn màu sơn cho chúng.
Những model này cũng được tối ưu hóa về thiết kế bên trong nhằm giảm thiểu tối đa độ méo tiếng, cụ thể là chúng đều được tích hợp những củ loa tweeter mái vòm với màng loa nhôm cùng với các củ loa woofer MCC (Micro-Ceramic Composite). Từ đó cung cấp khả năng truyền tải hiệu suất âm thanh cao, kết hợp tốt với hệ thống âm thanh gia đình, hỗ trợ việc phản xạ âm thanh nền được tốt hơn, cho âm thanh bao phủ toàn phòng nghe.

Điểm thiết kế được chú ý nhiều trong dòng này có lẽ là về những củ loa tweeter khi chúng có thiết kế hạn chế nhiễu xạ nhờ các ống dẫn sóng tối ưu. Theo đó, ống dẫn sóng này sẽ hỗ trợ sự tán sắc của củ loa tweeter và củ loa bass với sự trợ giúp của mạch phân tần, nhờ vậy mà âm thanh sẽ không bị “bôi màu”, thêm phần chân thực và có phạm vi nghe rộng. Ngoài ra, những dải âm tầm cao cũng sẽ được điều khiển qua một bộ điều khiển chuyển mạch BGC, giúp giảm chấn đồng thời nâng cao hiệu suất cho dải âm bass.

Một vài mẫu loa âm trần nổi bật trong dòng Revel Architectural

Revel Architectural C763L là mẫu loa có giá thành cao nhất trong những sản phẩm loa âm trần, đồng thời cũng là mẫu loa được tích hợp đầy đủ mọi công nghệ nổi bật của cả dòng. C763L có 2 tùy chọn ê-căng là hình tròn với đường kính 318mm hoặc hình vuông kích thước 318 x 318mm. Số lượng củ loa của C763L cũng khá nhiều so với nhiều mẫu loa âm trần khi sở hữu tổng 4 củ: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 2 củ loa midrange đường kính 89mm cùng 1 củ loa woofer có thiết kế hình chữ nhật ấn tượng với hướng sóng chếch xuống sàn, cùng kích thước 198 x 863mm. Nhờ thiết kế này mà những sóng âm của C763L, nhất là những âm bass sẽ có góc phủ âm rộng hơn rất nhiều so với các mẫu loa thông thường, mang đến sự trải nghiệm âm thanh đáng giá.

Loa Revel Architectural C763 lại là một mẫu loa có kết cấu khung tròn với trọng lượng cực nhẹ 1.1kg, bao phủ bên ngoài loa là tấm ê-căng từ tính có đường kính 231mm. C763 được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa woofer đường kính 165mm. Độ nhạy của loa là 88dB và chỉ yêu cầu mức công suất phối ghép ampli tối thiểu 10W.
Loa Revel Architectural C563DT có thiết kế rất chắc chắn, đẹp mắt, hiệu suất âm thanh truyền tải lại khá nổi trội, nên nó là một trong những mẫu loa được lựa chọn nhiều nhất trong dòng. Mẫu loa này vẫn có khung loa hình tròn, đường kính loa khi phủ ê-căng là 231mm. Khác với nhiều mẫu loa cùng dòng, C563DT được trang bị tới 2 củ loa tweeter cùng đường kính 25.4mm đảm nhiệm việc bóc tách các dải tần cao. Củ loa woofer sẽ có chức năng tái tạo những dải tần thấp, đường kính của nó là 165mm với màng loa MCC và viên nhún cao su linh hoạt bao bọc bên ngoài.

dong loa Revel Architectural am tran 3

Loa Revel Architectural C583 vẫn giữ thiết kế đơn giản với chỉ một màu đen duy nhất, cùng khối lượng nhẹ chỉ 1.3kg, đường kính loa khi lắp ê-căng chỉ có 272mm. C583 cũng được trang bị 2 củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa woofer đường kính 203mm. Độ nhạy của loa là 88dB và chỉ yêu cầu công suất ampli phối ghép từ 10W. Với C583, việc thiết lập một phòng nghe cho việc xem phim hay nghe nhạc sẽ rất dễ dàng và tiện lợi.
Loa Revel Architectural C383XC là mẫu loa 2 đường tiếng với cấu trúc gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 1 củ loa woofer đường kính 203mm, đáp ứng tốt dải tần từ 45Hz – 15kHz. Độ nhạy của C383XC là 87dB và trở kháng là 8Ohms, dễ thấy mẫu loa này cũng không kén phối ghép. Bên cạnh đó, với khối lượng nhẹ chỉ 1.8kg cùng với đường kính mặt ngoài 244mm, C383XC sẽ hỗ trợ tối đa việc gắn loa vào kiến trúc tường.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Mỹ Anh

Share this post