Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 – Phụ kiện đi đầu quyết định sự thành công của dàn âm thanh

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 – Phụ kiện đi đầu quyết định sự thành công của dàn âm thanh

Sau gần 40 năm hình thành và phát triển, hãng sản xuất âm thanh AudioQuest đã liên tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng phục vụ đắc lực nhu cầu của khách hàng. Nó tự tin vì luôn là “người bạn” đồng hành tin cậy của mọi gia đình. Các thiết bị của hãng “tập trung” vào những điều tưởng chừng như rất nhỏ điển hình như những chiếc ổ cắm điện. Và model lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới audiophile.

Giới thiệu lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

Nguồn điện AC được “định nghĩa” là một nguồn năng lượng “khó chiều” bởi trong bản thân chính nó có nhiều tác động tiêu cực đến chất lượng truyền tải âm thanh của từng thiết bị. Và để hạn chế tối đa điều này, hệ thống dàn âm thanh nhà bạn phải được “cải thiện” chất lượng bằng một nguồn năng lượng sạch nhất.
Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 được sản xuất bởi nhà thiết kế Grath Powell. lọc nguồn điện này dầy 102mm, dài 121mm, sâu 508mm, nặng 2.5kg, và chỉ được khoác trên mình đúng một màu đen truyền thống.

o cam AudioQuest Niagara 1000

Nhà sản xuất thiết kế lọc nguồn Niagara 1000 có thể gắn trên giá, trên tường hoặc nó có thể nằm gọn trong một góc diện tích nhỏ bé nào đó mà không chiếm mất quá nhiều diện tích. Điều này hỗ trợ tối đa những không gian bị giới hạn diện tích.

Những đặc điểm nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

Cũng như hệ thống series các dây dẫn, lõi dây dẫn cũng là thành phần cốt lõi quan trọng nhất đối với lọc nguồn Niagara 1000. Lõi dây dẫn và những lá đồng được hãng chú trọng tỉ mỉ từ chất liệu cấu thành cho đến thiết kế.
Trong đó lõi dây dạng rắn của Niagara 1000 được thiết kế đạt độ tối ưu hóa cả về trở kháng, cải thiện tốt tín hiệu âm thanh tuyến tính và giảm thiểu biến dạng âm. Còn những lá đồng bên trong ổ cắm – thành phần tiếp xúc trực tiếp với các chân cắm hay jack cắm được làm từ hợp kim đồng tinh khiết Beryllium Copper cùng một lớp mạ bạc bên ngoài. Chất liệu đồng Beryllium có đặc tính dẫn điện cực tốt, hơn nữa độ bền cơ hoc cực kỳ cao cùng khả năng chống lại sự ăn mòn, trở kháng đầu vào rất thấp, có khả năng như một tấm lọc, hạn chế được những tạp âm không mong muốn sinh ra trong quá trình dẫn điện.

o cam AudioQuest Niagara 1000 chat luong

Ngoài ra sản phẩm còn được hãng trang bị công nghệ bảo vệ Ground-Zero “độc quyền” của AudioQuest. Công nghệ này mang đến lợi ích đáng bất ngờ khi điện áp quá cao, Niagara 1000 sẽ tự động ngắt nguồn điện, đảm bảo tối đa độ an toàn cũng như tuổi thọ cho các thiết bị âm thanh được kết nối cùng với nó.
Niagara 1000 được tích hợp 6 ổ cắm, đáp ứng tốt nguồn điện AC có “cú sốc” điện lên tới 6000V/3000A. Ngoài ra, để đảm bảo cho ổ cắm này có thể lọc được các nhiễu âm một cách tốt nhất, AudioQuest đã trang bị cho nó những công nghệ khuếch tán tiếng ồn mới Ground-Noise Disipation System và Ultra-Linear Noise-Dissipation Technology.

Lọc nguồn Niagara 1000 sở hữu ngoại hình nhỏ bé nhưng lại mang trọng trách rất lớn. Nó đảm bảo một đường truyền điện tổng ổn định mang đến cho dàn âm thanh nhà bạn độ “an toàn”, tự tin trình diễn mà không phải lo lắng xảy ra bất cứ biến cố gì.
Một vài hình ảnh về ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thanh Hồng

Share this post