Power ampli Bladelius Frej: Bộ khuếch đại cao cấp đến từ Bladelius

Power ampli Bladelius Frej: Bộ khuếch đại cao cấp đến từ Bladelius

Là một thương hiệu âm thanh đến từ Thụy Điển, Bladelius trong những năm gần đây đã sản xuất ra khá nhiều những thiết bị âm thanh chất lượng cao và được giới audiophile ưa chuộng. Cho đến nay, thương hiệu âm thanh này đã có riêng cho mình 1 lượng lớn khách hàng trung thành và các sản phẩm của họ sau khi ra mắt đều được đánh giá vượt trên cả kỳ vọng ban đầu.

Giới thiệu chung về power ampli Bladelius Frej

power ampli Bladelius Frej

Dòng sản phẩm chủ đạo của Bladelius trên thị trường là các thiết bị đầu CD và ampli chất lượng cao. Power ampli Bladelius Frej được xem là một trong những sản phẩm khá thành công của hãng. Bladelius Frej có thiết kế màu chủ đạo là màu black với tạo hình nhỏ gọn, chắc chắn giúp người dùng dễ dàng trong việc sử dụng và di chuyển. Kích thước 3 chiều của power ampli Bladelius Frej là 247x65x181mm
Hãng âm thanh Thụy Điển đã vận dụng thành công những thiết kế từ những sản phẩm tiền nhiệm cho mẫu ampli công suất Bladelius Frej này. Giống với bộ ampli tích hợp hiệu Thor Mk III trước đó, Bladelius Frej được xem như mấu chốt tạo nên 1 hệ thống âm thanh công suất lớn chất lượng.
Sự tinh tế được thể hiện ở tấm vỏ ampli được gia công sắc xảo và ưa nhìn từ hợp kim nhôm. Hợp kim nhôm tạo nên sự thanh mảnh và sang trọng, ưu điểm về độ bền và nhẹ nên chúng còn được ứng dụng trong sản xuất vỏ máy bay. Mặt sau của thiết bị là hệ thống các kết nối và jack nguồn thể hiện rõ chức năng và nguyên lý hoạt động của nó.

Những đặc điểm chính về power ampli Bladelius Frej

power ampli Bladelius Frej mat sau

Bladelius Frej được trang bị những cổng kết nối đầu vào cơ bản, thường có trên 1 ampli công suất như cổng kết nối cân bằng XLR và cổng RCA. Đặc trưng của âm thanh đầu ra khi sử dụng kết nối Balanced XLR sẽ sạch hơn và không bị nhiễu. Tuy nhiên, khi nhận tín hiệu unbalanced, bộ máy này cũng dễ dàng chuyển đổi sang chế độ hoạt động single-ended. Chế độ balanced sử dụng cổng kết nối cân bằng XLR sẽ trình diễn âm thanh chắc nặng, sạch sẽ và được kiểm soát tốt. Đây là một kết nối luôn được ưu tiên với những ưu điểm cho bất kỳ màn trình diễn nào.
Để có thể điều chế tốt những cặp loa tầm cỡ hiện nay, Bladelius cung cấp mức công suất đầu ra lên đến 165W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8ohm và đạt 240W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 4 ohm. Hệ thống công tắc nguồn và cổng nguồn được đặt cạnh nhau, tuy nhiên, mọi thứ bị che khuất tầm nhìn bởi 1 tấm chắn có tên thương hiệu Bladelius.
Âm thanh đầu ra của power ampli Bladelius Frej, từ những nốt nhạc ban đầu sẽ không khiến người dùng phải thất vọng, hứa hẹn là một trải nghiệm ấn tượng trong tầm giá. Ngay cả khi bạn trải nghiệm âm thanh ở 1 mức âm thanh vừa phải, các âm bậc của âm thanh cũng được thể hiện khá rõ ràng và chi tiết.

power ampli Bladelius Frej chat

Power ampli Bladelius Frej được đánh giá là sự lựa chọn ưu tiên sau Bladelius Ymer. Trong trường hợp hệ thống âm thanh đòi hỏi 1 công suất mạnh mẽ với năng lượng nguồn cực lớn thì Bladelius Ymer sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Còn lại, Bladelius Frej cũng sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình kể cả khi người dùng thẩm âm ở những dòng nhạc có tính chuyên môn, khắt khe cao.
Nếu chất lượng nguồn phát càng cao thì hiệu quả âm thanh đầu ra mà chúng ta đạt được sẽ càng chất lượng hơn nữa. Chính vì vậy, lựa chọn một thiết bị nguồn phát và giải mã tín hiệu chất lượng là điều cần thiết để tạo nên một hệ thống âm thanh chất lượng, phát huy hết tầm của thiết bị ampli công suất này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thanh Hồng

Share this post