Power ampli Plinius SB 301 đầy cá tính, mạnh mẽ cho công suất khủng

Power ampli Plinius SB 301 đầy cá tính, mạnh mẽ cho công suất khủng

Power ampli Plinius SB 301 được đánh giá là 1 trong số các mẫu ampli khuếch đại cho công suất khủng của Plinius, nó có thể kéo tốt các cặp loa khét tiếng kén ampli trên thị trường âm thanh audio với mức công suất đầu ra ổn định lên đến 310W/kênh ở trở kháng 8Ohms.

Giới thiệu power ampli Plinius SB 301

Người sành chơi âm thanh luôn chủ động chọn lựa cho bộ dàn âm thanh nhà mình 1 mẫu power, 1 mẫu pre riêng để mang đến khả năng trình diễn âm hoàn hảo, ổn định. Tuy nhiên để lựa chọn được 1 model power/pre ampli tốt lại là một bài toán nan giải. Plinius thương hiệu sản xuất ampli hàng đầu trên thế giới liên tục bổ sung vào bộ sưu tập các mẫu ampli của mình để giúp người chơi có được sự lựa chọn phù hợp nhất với hệ thống dàn âm thanh từng nhà.

Power ampli Plinius SB 301

Mặc dù các mẫu ampli đến từ Plinius nói chung và power ampli Plinius SB 301 nói riêng đều sở hữu mức giá thành khá cao, nhưng nếu như có cơ hội được trải nghiệm công suất chất lượng âm thanh từ chúng, khách hàng sẽ hiểu rõ được số tiền mà mình bỏ ra để có được 1 model ampli như vậy là quá hời.
Sự cá tính, độc đáo trong thiết kế ở power ampli Plinius SB 301 được thể hiện chính ở hệ thống hai tay cầm được cố đinh ở mặt trước, ngoài ra, logo thương hiệu được chạm khắc rất tinh tế đi kèm với hai núm đen hiện thị đèn led xanh rất rõ ràng. Bên cạnh đó, hãng thiết kế cấu trúc hai cạnh bên với các đường thẳng được xếp theo hình xương cá tạo độ hở mở rộng kết hợp với các khe rãnh nhỏ ở mặt trên của ampli giúp Plinius SB 301 giải phóng được phần nhiệt lượng lớn trong khi hệ thống bo mạch linh kiện đi vào hoạt động.
Cũng giống như hầu hết các mẫu ampli trên thị trường, power ampli Plinius SB 301 có bề mặt chassic, khung máy được gia công hoàn toàn từ chất liệu nhôm phay cao cấp, mọi chi tiết đều được thực hiện và lắp ráp thủ công hoàn toàn bằng tay tại nhà máy ở New Zealand.

Power ampli Plinius SB 301 dep

Trông bệ vệ là vậy nhưng hãng chỉ trang bị cho power ampli Plinius SB 301 bốn chân đế hình trụ nhỏ gọn được cố định dưới gầm máy. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để nó nâng đỡ ổn định được toàn bộ phần thân máy lên đến 38kg/chiếc. Và câu trả lời được giải đáp thích đáng bốn chân đế này được đúc theo khuân nung chảy dưới nhiệt độ cao từ chất liệu kim loại cao cấp không gỉ, không bị ô xi hóa, ăn mòn.

Những đặc điểm chính về power ampli Plinius SB 301

Power ampli Plinius SB 301 hai kênh được Plinius xây dựng hệ thống bo mạch theo mạch khuếch đại công suất class A/B mang đến khả năng hoạt động ổn định cho công suất đầu ra lớn 310W (trở kháng 8Ohms), còn nếu ở trở kháng 4Ohms thì SB 301 cho công suất 470W/kênh, đáp ứng âm thanh chi tiết đầy chính xác trong khoảng dải tần từ 20Hz đến 20kHz, với độ méo tiếng dưới 0.2%. Mặt khác, nguyên lý hoạt động cùng 1 lúc của hai sò công suất trong mạch class A/B này còn phần nào giúp ampli hạn chế được mức sai số tín hiệu ở mức thấp nhất.

Power ampli Plinius SB 301 chat

Hơn nữa, power ampli Plinius SB 301 còn có thể chơi tốt ở cả hai chế độ mono và stereo thông qua công tắc chuyển đổi ACS được hãng tích hợp ở ngay tại mặt sau. Do đó nếu người chơi có nhu cầu để SB 301 chơi ở chế độ nào thì chỉ cần ấn vào công tắc ACS. Bên canh đó, công tắc chuyển đổi GROUND LIFT cũng được tishc hợp để giúp ampli hạn chế được hiện tượng can nhiễu mặt đất RF.
Plinius luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất nên hãng cũng luôn đầu tư trang bị cho series dòng sản phẩm của mình nói chung và power ampli Plinius SB 301 nói riêng hệ thống linh kiện hiend như tụ điện Auricap XO, cổng RCA của WBT, XLR của Neutrik, jack cắm loa của WBT, dây nối G7 được làm từ vàng…
Với những gì hãng sản xuất trang bị cho power ampli Plinius SB 301, model xứng đáng để nhận được đánh giá của tạp chí The Absolute Sound, Re Music: “SB 301 sẽ khiến bạn bất ngờ bởi không nghĩ loa của mình lại có khả năng làm được như vậy”.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thanh Hồng

Share this post