Ampli Rotel A 12 thương hiệu Anh

Ampli Rotel A 12 thương hiệu Anh

Rotel thương hiệu âm thanh chẳng còn xa lạ gì đối với mọi giới audiophile cả trong và ngoài nước Anh. Hãng không tập trung vào mảng sản xuất ra các thiết bị hiend mà ngay từ đầu nó đã hướng đến nhu cầu sử dụng đại trà cho mọi khách hàng với mức giá tầm trung. Nổi trội trong series sản phẩm phục vụ cho nhu cầu này của Rotel không thể không nhắc đến ampli Rotel A 12.

Giới thiệu chung về ampli Rotel A 12

ampli Rotel A 12

Là mẫu ampli nghe nhạc hai kênh, Rotel A 12 vẫn trung thành với kiểu dáng bề ngoài đơn giản, thanh thoát trong kích thước nhỏ gọn có chiều cao 93mm, chiều rộng 430mm, chiều sâu 345mm, trọng lượng chỉ ở mức 8kg. Với kích thước này nhà sản xuất đưa ra lời khuyên cho khách hàng chỉ nên đặt ampli Rotel A 12 trong những không gian phòng nghe có diện tích nhỏ.
Với mục đích bảo vệ an toàn cho hệ thống mạch và linh phụ kiện bên trong ampli Rotel A 12, nhà sản xuất thiết kế phần khung máy hoàn toàn từ chất liệu nhôm. Có đặc tính cứng, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt.
Trong cùng một dòng sản phẩm nhưng ampli Rotel A 12 về cơ bản khá khác so với ampli Rotel A 10, điển hình nếu như mặt trước của A 10 không có màn hình hiện thị thì đến với A 12 nhà sản xuất đã thiết kế một màn hình nhỏ ở chính giữa mặt trước của máy giúp hiện thị rõ ràng các thông số hoạt động của ampli. Ngay bên dưới màn hình là 9 đầu bấm chức năng nhỏ gọn, hai bên là 3 nút menu và hai nút speaker, góc trái là nút power, 1 cổng cắm USB và 1 cổng headphone 3.5mm, bên góc phải là nút tùy chỉnh âm lượng có kích thước khá lớn vặn nhạy và êm tay.

ampli Rotel A 12 dep

Trong khi mặt trên của ampli Rotel A 12 là hệ thống tản nhiệt được xây dựng theo kết cấu khe rãnh tương đối lớn, thực hiện nhiệm vụ đẩy phần nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình thiết bị hoạt động ra bên ngoài thì mặt sau của máy được nhà sản xuất trang bị những cổng kết nối dành cho tín hiệu digital như đầu kết nối coaxial, optical hoặc các cổng kết nối dành cho tín hiệu analog.

Những đặc điểm chính về ampli Rotel A 12

Hiệu suất hoạt động linh hoạt và chính xác của ampli Rotel A 12 hai kênh được sự hỗ trợ đắc lực của mạch khuếch đại class AB cộng với việc được tích hợp bên trong máy biến áp hình xuyến tương đối lớn cho công suất mạnh đạt 60W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms, có độ méo méo tín hiệu ở mức thấp nhất chỉ dưới 0.03%, lời bài hát được tái tạo một cách chuẩn tới từng độ cao chi tiết, âm trầm rõ ràng mà vẫn đảm bảo ấm, chắc.
Mặt khác ampli Rotel A 12 còn được tích hợp bên trong bộ giải mã DAC Wolfson WM8740SEDS do đó nó có thể xử lý tốt các file nhạc lossless có độ phân giải cao của các nguồn tín hiệu analog, digital. Hơn nữa ampli Rotel A 12 cũng có khả năng chơi tốt những định dạng nhạc từ đĩa vinyl.

ampli Rotel A 12 chat

Nếu như ở mẫu ampli Rotel A 10 chưa được tích hợp tính năng chơi nhạc trực tiếp từ nguồn dữ liệu máy tính cá nhân, USB hay các các thiết bị có hỗ trợ ứng dụng iOS thì đến với Rotel A 12 bạn sẽ có được những trải nghiệm đa dạng hơn chỉ duy nhất trong một đầu máy với một thao tác cực kỳ đơn giản chỉ cần kết nối Bluetooth thông minh với aptX thông qua máy tính bảng hoặc smartphone.
Chỉ với mức giá khoảng 24 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu mẫu ampli nghe nhạc Rotel A 12 hai kênh có hiệu suất làm việc chính xác đến từ thương hiệu sản xuất âm thanh đình đám của Anh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thanh Hồng

Share this post