Power ampli Rotel RB-1590 hai kênh chuyên dụng nghe nhạc

Power ampli Rotel RB-1590 hai kênh chuyên dụng nghe nhạc

Với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Rotel đã trở thành một trong những nhà sản xuất thiết bị âm thanh chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Bộ sưu tập của hãng được tăng thêm phần nào giá trị khi có sự xuất hiện của mẫu power ampli Rotel RB-1590. Sản phẩm này sở hữu ngoại hình đơn giản nhưng lại có chất âm khủng đem lại mức công suất hoạt động ổn định cho loa.

power ampli Rotel RB-1590

Giới thiệu chung về power ampli Rotel RB-1590

Power ampli Rotel RB-1590 được xây đựng trên cơ sở hình dạng chữ nhật nằm có khối lượng khá lớn 38.1kg, sở hữu chiều cao 237mm, chiều rộng 431mm, chiều dài 454mm. Toàn bộ phần khung máy được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, ngoài đặc tính cứng, mỏng nó còn có khả năng tản nhiệt tốt. Kết thúc quá trình đánh bóng tỉ mỉ bằng tay nhà sản xuất còn phủ hai màu áo Black, Sliver khá trang nhã và hiện đại giúp loa tăng độ bền và mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn nữa.
Nếu nói thiết kế mặt trước của power ampli Rotel RB-1590 cực kỳ đơn giản cũng đúng. Bởi nó chỉ ấn tượng với 30 khe rãnh tản nhiệt chạy dọc theo chiều cao của mặt trước máy. 30 khe rãnh này có chức năng làm mát sản phẩm trong quá trình thiết bị đi vào hoạt động, không có hiện tượng nóng máy cho dù Rotel RB-1590 phải hoạt động trong nhiều giờ liên tục ở cường độ làm việc công suất lớn. Ngoài ra góc trái mặt máy còn có một nút nguồn được bao quanh bởi vòng tròn led sáng xanh rất rõ ràng.

power ampli Rotel RB-1590 dep

Để hạn chế những rung chấn tiêu cực tác động tới model power ampli Rotel RB-1590 hãng sản xuất còn trang bị cho nó bộ bốn chân đế chắc chắn được bọc lót cao su chống trơn trượt.

Những đặc điểm chính về power ampli Rotel RB-1590

Power ampli Rotel RB-1590 hai kênh cho công suất đầu ra tương đối lớn 350W trên mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms, nó có thể phối ghép ăn ý với mẫu pre ampli trong cùng dòng đem đến hiệu suất làm việc chính xác, ổn định trong mức dải tần khá rộng 20Hz đến 20kHz, cho độ méo tiếng cực thấp, độ sai số tuyệt đối không.
Power ampli Rotel RB-1590 sử dụng máy biến áp hình xuyến đôi do đó quá trình chuyển hiệu điện thế từ trạm cung cấp đến các trạm tiêu thụ sẽ được giảm đến một mức độ nhất định phù hợp với nhu cầu dùng điện tại của chính bộ power này.
Mặt khác Rotel RB-1590 còn có sự hỗ trợ đắc lực của mạch khuếch đại công suất class A/B hiệu suất cao cho ra loa với công suất lớn. Mạch công suất này có sự lai tạo giữa class A và class B, do đó nó mang đến khả năng hoạt động hiệu quả gấp nhiều lần so với class A/B, âm thanh sẽ đạt được độ động và mạnh trong không gian có diện tích lớn.

power ampli Rotel RB-1590 chat

Ngoài ra, power ampli Rotel RB-1590 còn sử dụng tới 8 tụ điện British BHC. Thông qua tụ điện này mà thời gian xử lý tín hiệu của power được nhanh hơn, chính xác hơn.
Là sản phẩm cao cấp thuộc dòng Rotel 15 Series, power ampli Rotel RB-1590 có mức giá bán được đánh giá là cao gần nhất trong các model đến từ thương hiệu Anh Quốc này. Nhưng thực sự nó mang lại hiệu suất khuếch đại tín hiệu cực ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thanh Hồng

Share this post