Power ampli T+A A 3000 HV cho chất lượng âm thanh vượt xa giá tiền

Power ampli T+A A 3000 HV cho chất lượng âm thanh vượt xa giá tiền

Cùng góp mặt trong dòng sản phẩm HV đình đám của T+A, power ampli T+A A 3000 HV chính là đối tác lý tưởng với pre ampli T+A P 3000 HV cao cấp. Bộ đôi sản phẩm này sẽ mang đến một trải nghiệm âm thanh vô cùng hoàn hảo, vượt xa mức giá tiền.

Giới thiệu chung về power ampli T+A A 3000 HV

Power ampli T+A A 3000 HV được thiết kế với 1 khung chassis hình chữ nhật chắc chắn với 2 cạnh bên của ampli là hệ thống tản nhiệt được cấu thành từ nhiều lá kim loại dày được đặt song song với nhau. Nhờ đó, nó làm nhiệm vụ tản nhiệt cho ampli cực tốt bằng việc truyền lượng nhiệt mà ampli tỏa ra trong quá trình hoạt động ra bên ngoài 1 cách nhanh chóng. Ở phía trước, hãng trang bị cho T+A A 3000 HV tới 2 màn hình hiển thị VU meter. Hai màn hình hiển thị này sẽ hiển thị mức công suất hoạt động của thiết bị trên mỗi kênh tín hiệu. Từ đó, người chơi có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động chơi nhạc của mình, tránh hiện tượng thiết bị chơi với mức công suất quá lớn trong thời gian dài dẫn đến quá tải.

Power ampli T+A A 3000 HV

Ở mặt sau của ampli, T+A trang bị 2 cặp cọc đấu loa cho mỗi kênh được làm từ chất liệu lõi rắn bằng đồng nguyên chất và được phủ một lớp Rhodium. Rhodium được biết đến là một chất liệu kim loại quý hiếm có độ cứng cực cao, khi phủ lớp rhodium này lên sẽ giúp các cọc đấu loa gia tăng sự tiếp xúc và đạt được hiệu quả truyền tải âm thanh tốt nhất.
Ampli công suất A 3000 HV này có kích thước ba chiều lần lượt là 170x460x460mm, trọng lượng 38kg/chiếc và được sản xuất với 2 phiên bản màu ấn tượng là màu Silver laquer và màu titanium laquer.

Những tính năng nổi bật của power ampli T+A A 3000 HV

Điểm ưu việt trong thiết kế mà mẫu power ampli T+A này mang lại là khả năng chơi tốt với vai trò của một mẫu ampli công suất stereo, đồng thời cũng có thể trình diễn âm thanh hiệu quả khi được chơi ở chế độ khuếch đại mono. Khi đó, T+A A 3000HV cho mức công suất đầu ra đạt 300 RMS ở trở kháng 8 ohms và đạt 500W mỗi kênh 4 ohms khi chơi ở chế độ stereo. Hơn nữa, với 2 kênh trái phải, hãng âm thanh của Đức sử dụng bảng mạch thiết kế độc lập và đối xứng cho mỗi kênh, giúp tối ưu hóa quá trình truyền tải tín hiệu với tốc độ nhanh nhất, mà không hề liên quan ảnh hưởng đến nhau.

Power ampli T+A A 3000 HV mat sau

Về linh kiện, ampli T+A cũng rất được ưu ái khi trang bị hệ thống sò Mosfet và các transistor lưỡng cực cùng mạch khuếch đại Class A. Việc hãng sử dụng mạch khuếch đại Class A cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế về kích cỡ ampli cũng như hệ thống tản nhiệt của chúng. Bởi vì, ưu điểm mà mạch khuếch đại class A mang lại chính là sự ngọt ngào và trung thực của chất âm mà không hề có hiện tượng miền phi tuyến và méo âm. Mạch khuếch đại này sử dụng 1 sò công suất duy nhất hoạt động tại chính trung điểm của đặc tuyến tải. Tuy nhiên, nhược điểm của mạch class A chính là việc cho ra âm thanh với hiệu suất thấp (chỉ 25%). Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị khi chơi nhạc sẽ cho mức tổn hao năng lượng dưới dạng nhiệt tỏa ra trên sò công suất là cực cao (lên đến 75%). Chính vì vậy, T+A phải thiết kế hệ thống tản nhiệt 2 bên có kích thước lớn, tản nhiệt cực tốt. Trong khi đó, các linh kiện cao cấp như sò mosfet và transistor lưỡng cực giúp ampli công suất này đem đến những âm hình hài hòa và sống động hơn cả.

Power ampli T+A A 3000 HV chi tiet

Ở chế độ chơi mono, sự mạnh mẽ của chiếc power ampli này được thể hiện, khi cho ra mức công suất lên đến 380W RMS ở trở kháng 8 ohms. Đi kèm với đó, công suất đỉnh điểm mà người ta đo được ở 1 thời điểm nhất định của nó đạt 800W ở mức trở kháng 4 ohms. Trong khi đó, độ méo tiếng luôn được duy trì ở mức cực thấp và một băng thông cực kỳ rộng.
Với những gì mà power ampli T+A A 3000 HV đã làm được, nó thực sự là đối tác xứng tầm của pre ampli T+A P 3000 HV với khả năng trình diễn âm thanh vượt xa tiêu chuẩn của nhiều bộ âm thanh đắt tiền hơn trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Thanh Hồng

Share this post