Pre ampli Rotel RC-1570 đơn giản nhưng có hiệu suất làm việc cao

Pre ampli Rotel RC-1570 đơn giản nhưng có hiệu suất làm việc cao

Một bộ dàn âm thanh tiêu chuẩn nếu thiếu mất đi sự có mặt của các mẫu ampli thì quả thực là cả một sự sai lầm nghiêm trọng. Nó không chỉ có khả năng giải mã các tín hiệu âm thanh từ CD, DVD, Tuner, Phono tốt… mà nó còn hỗ trợ cho các cặp loa có được chất âm mạnh mẽ và bùng nổ. Hiểu được triết lý này Rotel đã giới thiệu đến cộng đồng audiophile một mẫu pre ampli Rotel RC-1570.

Giới thiệu chung về pre ampli Rotel RC-1570

pre ampli Rotel RC-1570

Pre ampli Rotel RC-1570 là một model tiền khuếch đại thuộc dòng 15 Series có thiết kế hai kênh. Mẫu preampli này sở hữu hình dáng và kích thước chẳng khác gì so với model Rotel RC-1550. Vẫn được xây dựng trên cơ sở hình dạng chữ nhật nằm có chiều cao, chiều rộng, chiều sâu lần lượt 99x431x320mm. Toàn bộ khung máy được làm từ vật liệu nhôm có đặc tính nhẹ giúp giảm phần lớn trọng lượng của ampli xuống chỉ ở mức 7kg.
Nếu như ở mặt trước của pre ampli Rotel RC-1550 chỉ là sự sắp xếp khéo léo của các núm xoay bấm chức năng thì đến với ampli Rotel RC-1570 hãng sản xuất lại trang bị ngay chính giữa mặt trước của ampli một bảng màn hình hiện thị thông báo tình trạng máy đang hoạt động rất rõ ràng… Các nút bấm chức năng, cũng như núm xoay âm lượng lớn được nhà sản xuất tính toán đặt đều hai bên màn hình hiện thị.
Nâng cấp hơn pre ampli Rotel RC-1550 chính nhờ được trang bị cổng giắc cắm USB dễ dàng xử lý các định dạng file có sẵn.. Mặt khác ngoài một cổng cắm tai nghe chuẩn 2.5mm bộ pre này còn được thiết kế một cổng phones để tương thích đầu đĩa than.

pre ampli Rotel RC-1570 mat sau

Bộ bốn chân đế được bọc cao su đặt cân bằng tại 4 điểm của mặt đáy giúp ampli triệt tiêu được toàn bộ hiện tượng rung chấn mặt sàn.

Những đặc điểm chính về pre ampli Rotel RC-1570

Pre ampli Rotel RC-1570 là bộ tiền khuếch đại hai kênh cho công suất giải mã tín hiệu số ổn định và chính xác trong dải tần 20Hz đến 20kHz, với độ méo tiếng cực thấp chỉ dưới 0.006%. Để đạt được hiệu suất làm việc ổn định trong nhiều giờ liên tục mà không bị gián đoạn là do bộ ampli này được hãng trang bị máy biến áp hình xuyến có kích thước lớn cùng các tụ điện BHC.
Mặt khác pre ampli Rotel RC-1570 còn được trang bị bốn đầu vào kỹ thuật, cộng với các đầu vào PC-USB cho phép xử lý tốt những nguồn nhạc số với tốc độ phân giải lên tới 24bit/192kHz. Thậm chí ngay cả các file phần mềm nghe nhạc từ iTunes hoặc Windows Media Player trong máy tính hay phát lại các file từ TV, đầu Blu-ray cũng sẽ được diễn ra một cách dễ dàng hơn nhờ các đầu vào kết nối này.

pre ampli Rotel RC-1570 chat

Hơn nữa, thông qua chip DAC của Wofson mà preampli Rotel RC-1570 còn có khả năng giải mã và định dạng đa dạng các nguồn phát nhạc khác nhau. Ngoài các tín hiệu kỹ thuật số, RC-1570 còn khả năng tiếp nhận những tín hiệu analog từ đầu đĩa than sử dụng kim MM.
Chưa dừng lại ở đó, preampli Rotel RC-1570 còn được tích hợp bên trong máy bộ bo mạch xây dựng theo công nghệ Symmetrical Circuit Traces đưa đến tốc độ xử lý tín hiệu nhanh nhất có thể cho mức sai số không đáng kể.
Toàn bộ quá trình điều khiển máy được thực hiện nhờ bộ điều khiển từ xa đi kèm với máy rất tiện ích. Hơn nữa hiện nay trên thị trường âm thanh pre ampli Rotel RC-1570 đang được bán có sẵn hai phiên bản màu: Black, Sliver.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Rotel A 12

Thanh Hồng

Share this post