Sự góp mặt của mẫu loa center Klipsch R-25C

Sự góp mặt của mẫu loa center Klipsch R-25C

Sau nhiều ngày “trăn trở” cuối cùng mẫu loa center duy nhất trong dòng Reference có tên loa Klipsch R-25C cũng được ra đời vào cuối năm 2014. Model này được xem như một chiến binh hoạt động khá thầm lặng, bổ sung thêm cho hệ thống dàn âm thanh nhà bạn những trải nghiệm xem phim chất lượng với sự tái tạo chất âm đầy sống động và chân thực.

Giới thiệu chung về loa Klipsch R-25C

loa Klipsch R-25C

Loa Klipsch R-25C là mẫu loa center nhỏ có chiều cao 184.2mm, chiều rộng 476mm và chiều sâu 184.2mm, trọng lượng chỉ 6.73kg được thiết kế khá nhỏ gọn, tinh tế và đầy sắc nét phù hợp với những không gian có diện tích vừa và nhỏ.
Thùng loa của R-25C vẫn trung thành được làm từ chất liệu gỗ MDF, có độ cứng và chống mối mọt tuyệt đối. Bên ngoài Klipsch phủ bóng cho loa bằng một lớp veneer mỏng có độ bền. Duy nhất một màu áo đen, đây cũng có thể xem là sự hạn chế của R-25C nhưng không có nghĩa chỉ vì sở hữu đúng một màu mà loa lại giảm đi khả năng thông dụng của mình. Ngược lại loa KlipschR-25Cnày vẫn được ưu ái bởi chất lượng trình diễn nó mang đến quả thực chinh phục được hầu hết giới audiophile.
Loa center Klipsch R-25C còn được đi kèm với tấm ê căng dạng lưới mỏng. Tấm ê căng này ngoài tác dụng bảo vệ hệ thống củ loa bên trong tránh được những tác động va chạm không mong muốn đồng thời nó còn giúp sản phẩm tăng thêm một phần khá yếu tố thẩm mỹ.

loa Klipsch R-25C mat sau

Những đặc điểm chính về loa Klipsch R-25C

Được thiết kế hai đường tiếng, mẫu loa Klipsch R-25C có 3 hệ thống drive được sắp xếp khá khéo léo trên bề mặt thùng loa. Trong đó củ loa treble nằm giữa hai củ loa woofer có đường kính 25.4mm được đặt trong họng sừng Tractrix Horn có góc hướng sóng mở rộng 90×90. Màng củ loa tweeter này còn được làm từ chất liệu Alumium giúp dải cao của loa được chi tiết, trong và tiếng méo không còn tồn tại thậm chí lên đến con số dải tần cao nhất 24kHz.
Còn dải âm trung trầm của R-25C được đảm nhiệm bởi hai củ woofer có đường kính 133mm. Màng loa được làm bằng chất liệu đồng vàng, ngoài đặc tính nhẹ cứng ra nó còn có màu sắc bắt mắt tạo nên điểm nhấn đầy ấn tượng và đặc trưng cho mẫu loa center Klipsch R-25C nói riêng và các sản phẩm của Klipsch nói chung. Mặt khác củ loa này còn được hãng ứng dụng công nghệ Injection Molded Graphite (IMG) giúp loa đạt được âm trầm ấm, nội lực và đầy chắc chắn ở dải tần thấp nhất xuống đến 82Hz.

loa Klipsch R-25C chat

Với những đặc điểm nổi bật của loa Klipsch R-25C nó xứng đáng là một sản phẩm loa trung tâm hoàn hảo cho hệ thống dàn xem phim tại gia. Nếu như bạn đang có sự phân vân giữa mẫu loa này với một mẫu loa khác đến từ thương hiệu khác không phải Klipsch trong cùng tầm giá, thì tôi có thể đưa ra cho bạn một lời khuyên nên dành sự quan tâm cho hãng Klipsch điển hình là mẫu loa center Klipsch R-25C này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Thanh Hồng

Share this post