Sự lựa chọn thông minh dưới 25 triệu đồng: Loa Chario Reflex Seconda

Sự lựa chọn thông minh dưới 25 triệu đồng: Loa Chario Reflex Seconda

Loa Chario Reflex Seconda tiếp tục là một mẫu loa bookshelf nằm trong dòng sản phẩm Chario Reflex, nước Ý. Với thiết kế khá tương đồng với cặp loa Chario Reflex Terza nhưng Seconda là phiên bản lớn hơn và khả năng trình diễn âm thanh cũng ấn tượng hơn. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thông minh trong tầm giá.

Cấu tạo thùng loa, và hình thức bề ngoài của mẫu loa Chario Reflex Seconda

So với cặp loa bookshelf Chario Reflex Terza, về cơ bản thì loa Chario Reflex Seconda chỉ khác Terza về kích thước. Tuy nhiên, trong mức giá của nó, Seconda được đánh giá là một trong những cặp loa booshelf đáng sử dụng nhất. Với thiết kế thùng loa nhỏ gọn, dễ dàng đặt loa ở nhiều vị trí, loa Chario Reflex Seconda có thể kết hợp chơi tốt trong nhiều dàn âm thanh khác nhau hoặc có thể chơi 1 mình cho âm thanh tràn đầy không gian phòng có diện tích nhỏ.

Loa Chario Reflex Seconda

Chario Reflex Seconda có thiết kế thùng loa dạng hình chữ nhật nhỏ gọn. Ngay từ thiết kế bên ngoài, Seconda đã mang đến những thiết kế hiện đại có thể kể đến đó là thùng loa bằng gỗ HDF và sử dụng các tấm nhựa ốp trực tiếp để thay thế cho ê căng. Ngoài ra, loa cũng được sản xuất với 3 phiên bản màu khác nhau giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn khi phối kết hợp với không gian nội thất của mình.
Loa Chario Reflex Seconda được thiết kế 2 đường tiếng với 4 củ loa bao gồm 3 tweeter và 1 woofer, độ nhạy 86dB và trở kháng 8 ohms.

Hệ thống drive được trang bị bên trong mẫu loa Chario Reflex Seconda

Khi nhắc đến Reflex Seconda, một thiết kế bề ngoài nhỏ gọn hiện đại chưa phải là những gì nổi bật nhất của cặp loa bookshelf đến từ nước Ý này. Loa Reflex Seconda được trang bị hệ thống củ loa độc đáo kết hợp với công nghệ tiên tiến được xem là mấu chốt mang đến sự thành công cho mẫu loa Seconda này.

Loa Chario Reflex Seconda dep

Đầu tiên, hệ thống tweeter mà Chario sử dụng bao gồm 1 củ loa Tweeter AirRad Shallow Conex và 2 củ loa Tweeter WallRad Shallow Conex. Nếu như củ loa Tweeter AirRad Shallow Conex được đặt ở mặt trước thì 2 củ loa Tweeter WallRad Shallow Conex lại được trang bị ở mặt sau. Cả 3 củ loa này đều có kích thước là 50,8mm. Hai củ loa Tweeter WallRad Shallow Conex đặt ở mặt sau được áp dụng công nghệ Boxer Engine. Công nghệ này giúp cho loa có được dải âm tần số cao rõ nét, rộng nhờ vào việc đổi hướng âm phản xạ khi đập vào tường. Ngoài ra, còn 1 củ loa woofer được đặt ở mặt trước với kích thước là 127mm, đó chính là củ loa Staright Cell Compound.
Chario Reflex Seconda còn được thiết kế hệ thống lỗ thoát hơi theo công nghệ NRS với lỗ thoát hơi nằm ở mặt đáy của loa, hướng thẳng xuống mặt sàn. Thiết kế này giúp tạo ra âm phản xạ mạnh mẽ sẽ hỗ trợ đáng kể cho dải âm thanh được truyền tới vị trí tai người ngồi nghe.
Ngoài mẫu loa bookshelf Chario Reflex Seconda ở trên, người chơi có thể lựa chọn 1 số mẫu loa bookshelf đến từ các thương hiệu âm thanh khác trên thị trường có cùng tầm giá, điển hình đó là cặp loa bookshelf AudioSolutions Overture O202B. AudioSolutions Overture O202B là cặp loa bookshelf duy nhất nằm trong dòng sản phẩm AudioSolutions Overture. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng cặp loa bookshelf này vẫn được trang bị đầy đủ các công nghệ và tính năng tiên tiến của dòng sản phẩm này. Với mức giá đầu tư dưới 25 triệu, cặp loa bookshelf AudioSolutions Overture O202B có vẻ được nhiều người chơi ưa chuộng hơn so với Reflex Seconda của Chario.

Loa Chario Reflex Seconda chat

Đầu tiên, thiết kế đa dạng mẫu mã với 17 phiên bản màu sắc khác nhau giúp AudioSolutions Overture O202B dễ dàng phối ghép với bất kỳ dàn âm thanh và không gian nội thất nào. Nếu như Chario Reflex Seconda trú trọng vào dải âm cao với thiết kế 3 củ loa treble cùng thiết kế lỗ thông hơi theo công nghệ NRS thì Overture O202B mang đến sự toàn diện ở cả 2 dải âm với củ loa tweeter dome lụa mềm kết hợp với củ loa woofer đường kính lên tới 150mm. Với củ loa woofer đường kính lên đến 150mm sử dụng màng loa hình nón giấy cho khả năng tái tạo dải âm bass xuống tới dải tần 48Hz.
Một đặc điểm khác giúp Overture O202B được ưa chuộng hơn Chario Reflex Seconda đó là khả năng kết hợp ăn ý với các mẫu loa cùng dòng để tạo lên hệ thống loa surround chất lượng cho dàn âm thanh. AudioSolutions Overture O202B cần mức công suất ampli phối ghép từ 100W trở lên ở trở kháng 8 ohms, trong khi Chario Reflex Seconda cần ampli có công suất 80W ở trở kháng 4 ohms trở lên để loa có thể trình diễn hết khả năng của mình.

Mua loa Chario Reflex Seconda chính hãng và loa AudioSolutions Overture O202B chính hãng ở đâu?

Loa Chario Reflex Seconda tot

Rất nhiều audiophile tín nhiệm Audio Hà Nội và thường xuyên mua hàng tại đây. Audio Hà Nội là một trong những đơn vị chuyên phân phối thiết bị âm thanh chính hãng giá tốt, có cơ sở tại Hà Nội. Đến với Audio Hà Nội, người chơi sẽ luôn luôn nhận được mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. Ngoài ra, chính sách hậu mãi đặc biệt sẽ giúp người chơi yên tâm hơn về sản phẩm của công ty.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ

Share this post