Thiết kế nhỏ gọn đơn giản của đầu CD T+A MP 2000 R MKII

Thiết kế nhỏ gọn đơn giản của đầu CD T+A MP 2000 R MKII

Sẽ là sai lầm nếu người chơi không lựa chọn cho hệ thống dàn âm thanh của mình một chiếc đầu CD chất lượng, phù hợp. Như chúng ta đã biết, đầu CD luôn đóng vai trò cực quan trọng trong quá trình truyền dẫn tín hiệu âm thanh từ đĩa CD tới thiết bị khuếch đại.
Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đầu CD đình đám như Denon, Marantz, Teac hay Bladelius, Audia Flight… Trong đó, T+A của Đức cũng được xem là một thương hiệu sản xuất đầu CD chất lượng cao. Điển hình chính là đầu CD T+A MP 2000 R MKII.

Thiết kế gọn gàng cuốn hút người chơi của đầu CD T+A MP 2000 R MKII

dau CD T+A MP 2000 R MKII

T+A MP 2000 R MKII là một sản phẩm đa chức năng, ngoài khả năng chơi đĩa CD nó còn có thể phát sóng FM như 1 tuner và giải mã âm thanh chất lượng cao như một DAC giải mã rời. Tất cả các chức năng đó được ấn bên trong một thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn, mà nhiều người chơi khi nhìn vào sẽ đánh giá sai lầm về nó. Trái tim của đầu CD T+A MP 2000 R MKII chính là một bộ giải mã âm thanh DAC giúp chuyển đổi tín hiệu từ digital sang analog. Mỗi kênh tín hiệu được trang bị 4 chip DAC Double Differential Quadruple Converter 32 bit sigma delta dành cho những định dạng âm thanh PCM lên đến 384ksps và T+A True 1 bit converter cho đường truyền tín hiệu DSD lên đến 512MHz. Nhờ đó, đầu CD T+A MP 2000 R MKII có thể chơi và trình diễn tốt mọi loại định dạng nhạc kỹ thuật số.
Trong khi đó, khả năng trình diễn âm thanh thông qua đĩa CD của T+A MP 2000 R MKII cũng cho chất lượng hàng đầu, cho phép xử lý các định dạng CD/ DA, CD-R, CD-RW, Cd Text với dải tần từ 2Hz – 20kHz. Ngoài khay đĩa được trang bị sẵn có, đầu T+A MP 2000R MKII còn được tích hợp bộ thu phát sóng FM, FM-HD, DAB+; tương thích không dây Bluetooth cho phép đầu xử lý nhạc của các thiết bị điện tử các nhân có cùng kết nối một cách dễ dàng; thông qua cổng mạng LAN và WLAN, đầu T+A MP 2000 R MKII có thể truy cập và phát nhạc trực truyến từ các bộ sưu tập đám mây trực tuyến.

dau CD T+A MP 2000 R MKII dep

Ngoài ra, ở mặt sau của đầu CD còn có các cổng kết nối phục vụ kết nối có dây bao gồm cổng kết nối USB, cổng HD SPDIF. Nhờ đó T+A MP 2000 R MKII cho phép người chơi chơi nhạc từ bất kỳ nguồn âm nào.

Tính năng hiện đại của đầu CD T+A MP 2000 R MKII

Để phục vụ cho việc truyền tải tín hiệu DSD lên đến 512Mhz thông qua cổng kết nối USB ở mặt sau thì T+A MP 2000 R MkII đã được trang bị bổ giải mã tín hiệu DSD T+A True 1-bit DSD độc đáo. MP 2000 R MKII tương thích với nhiều định dạng nhạc trực tuyến khác nhau như MP3, WMA, AAC, OGG Vorbis, FLAC, WAV, AIFF, ALAC với tốc độ truyền tải dữ liệu MP3 lên đến 320k/bit. Hơn nữa, thiết bị còn có thể phát lại nhạc không lời cho file MP3 và tích hợp App T+A trên các thiết bị di động ioS và Android giúp người dùng làm chủ thiết bị của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể điều khiển thiết bị thông qua 1 điều khiển từ xa đa chức năng UPnP AV.

dau CD T+A MP 2000 R MKII tot

Hiện tại mẫu đầu CD T+A MP 2000 R MKII đang có mức giá rơi vào khoảng 162 triệu đồng cho hai phiên bản màu Black và Sliver. Sau khi được trải nghiệm thực tế quá trình làm việc của đầu CD T+A MP 2000 R MkII, cá nhân tôi chưa được thỏa lòng. Và quá trình tìm kiếm lại tiếp tục, đến khi tôi gặp được mẫu đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.II, tuy giá thành hiện tại của mẫu đầu CD/SACD của Bladelius gần gấp đôi T+A MP 2000 R MKII. Nhưng nếu như khách hàng có cơ hội được trải nghiệm, thì thấy số tiền chênh lệch nhau này quá xứng đáng.
Mặt khác, đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.II còn hỗ trợ người dùng một cách tối ưu trong quá trình sử dụng thông qua hệ thống kết nối không dây Wifi, Bluetooth. Nếu như T+A MP 2000 R MKII chỉ được trang bị 1 cặp cổng XLR thì đến với CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.II người chơi sẽ thấy được sự khác biệt khi nó được thiết kế thêm 1 cặp XLR nữa. Mặt khác, cặp cổng kết nối RCA của CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.II còn được mạ vàng đầu tiếp xúc đảm bảo quá trình kết nối nhanh nhạy, ổn định và có tính chính xác cao.

dau CD T+A MP 2000 R MKII chat

Về cơ bản hai mẫu đầu đến từ hai thương hiệu này có những điểm chênh lệch điển hình như vậy, còn để hình dung rõ nhất cũng như trải nghiệm thực tế hiệu suất cũng như khả năng bóc tách đĩa CD của từng model, mời quí khách hàng đến showroom của Audio Hà Nội. Tại đây, Audio Hà Nội hân hạnh phục vụ quí khách hàng và hỗ trợ hết mình cho quí khách hàng được mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

An Hạ

Share this post