Thưởng thức chất âm mới, hiện đại từ ampli Naim NAIT 5SI

Thưởng thức chất âm mới, hiện đại từ ampli Naim NAIT 5SI

Bên cạnh những hãng sản xuất ampli đình đám như Plinius, Marantz, Accuphase, Cambridge, Bladelius, Audia Fight… trên thị trường còn đang rất ưa chuộng các mẫu ampli đến từ thương hiệu Naim đến từ Anh với model ampli Naim NAIT 5SI. Naim NAIT 5SI là sản phẩm ampli tích hợp cho công suất đầu ra trên mỗi kênh khá lớn đạt 60W ở mức trở kháng 8Ohms

Top 3 model ampli tích hợp trong đó không thể không kể đến ampli Naim NAIT 5SI

Ampli Naim NAIT 5SI

Cũng không có gì khác biệt so với hai model ampli tích hợp còn lại trong dòng, ampli Naim NAIT 5SI sở hữu thiết kế hình dáng hiện đại, đơn giản, mọi chi tiết đều được tối giản hóa. Toàn bộ phần khung máy được hãng xây dựng từ chất liệu thép không gỉ, bề mặt chassic được làm từ nhôm phay cao cấp, cách nhiệt cách điện tốt. Kết thúc quá trình đánh giáp mọi chi tiết trên bề mặt ampli, nhà sản xuất phủ sơn cho Naim NAIT 5SI lớp sơn đặc biệt có màu đen nhám trắng, chưa bao giờ từng xuất hiện ở bất cứ mẫu ampli nào trên thị trường.
Mặt trước của Naim NAIT 5SI được chia thành 3 phần nhỏ, trong đó phần chính giữa được hãng thiết kế logo thương hiệu, hai phần còn lại 1 phần bên tay trái là núm xoay âm lượng cỡ lớn vặn rất nhạy và êm tay, cuối cùng là phần bên tay phải với 4 núm bấm nhỏ tương ứng với 4 sự lựa chọn đầu vào CD/Tuner/HDD/AV… Bên cạnh đó, ampli Naim NAIT 5SI còn được hãng tích hợp 1 cổng kết nối tai nghe 6.35mm.

Ampli Naim NAIT 5SI dep

Trong khi mặt trước của ampli được Elipson thể hiện điểm sáng trong thiết kế khá đơn giản, và gọn gàng thì mặt sau của ampli Naim NAIT 5SI lại thể hiện sự khéo léo đầy khoa học của hãng khi đặt toàn bộ hệ thống cổng kết nối, công tắc nguồn… Chúng đều được thiết kế cẩn thận, tỉ mẩn mang đến độ chính xác cao.
Để nâng đỡ toàn bộ trọng lượng gần 7kg của ampli hãng thiết kế bốn chân đế hình trụ dẹt, mặt tiếp xúc vị trí setup được bọc chất liệu có độ bám ma sát tốt, chống rung hiệu quả.

Kết cấu được tối lược hóa bên trong ampli Naim NAIT 5SI

Ampli Naim NAIT 5SI tot

Naim NAIT 5SI là mẫu ampli tích hợp hai kênh chịu trách nhiệm trong cùng 1 thân máy hai nhiệm vụ tiền khuếch đại tín hiệu và khuếch đại tín hiệu, cuối cùng xuất ra loa. Nên nó được trang bị trong thân máy cùng lúc cả chức năng preampli và power ampli.
1 trong top 3 model ampli tích hợp của Naim, ampli Naim NAIT 5SI sở hữu mức giá thấp nhất trong số hai model còn lại ampli Naim SUPRERNAIT 2, ampli Naim NAIT XS2. Tuy nhiên Naim NAIT 5SI vẫn tỏ ra chẳng kém cạnh gì khi cung cấp mức công suất đầu ra 60W/kênh ở mức trở kháng 8Ohms, đủ để kéo các cặp loa vừa và lớn.
Ampli Naim NAIT 5SI ghi điểm với khách hàng khi được trang bị 2 cổng kết nối đầu vào DIN, và 4 cổng kết nối đầu vào RCA dành cho tín hiệu analog, ngoài ra, hãng còn tích hợp cho sản phẩm 1 chiếc điều khiển từ xa RC5 thông minh rất tiện lợi. Chiếc điều khiển này có thể điều chỉnh ampli ở 1 khoảng cách xa tương đối.

Ampli Naim NAIT 5SI chat

Kiểu dáng hiện đại, hiệu suất làm việc ấn tượng, mức giá hiện tại của ampli tích hợp Naim NAIT 5SI khoảng gần 40 triệu đồng. Đây là con số không nhỏ, nhưng thực sự nếu như bạn có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp nó thì bạn sẽ bị lôi cuốn bởi chất âm được tái tạo có độ ổn định, chi tiết, nhưng vẫn không mất đi sự tự nhiên, giàu nhạc tính.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Thanh Hồng

Share this post