Trải nghiệm hệ thống âm thanh đa kênh đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv C1

Trải nghiệm hệ thống âm thanh đa kênh đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv C1

Emotiva Audio là thương hiệu sản xuất âm thanh chẳng còn xa lạ gì đối với các audiophile của Mỹ, có thể tại Việt Nam, thương hiệu này còn khá mới mẻ, nhưng gần đây sự đổ bộ của các dòng sản phẩm đến từ hãng sản xuất này đã tạo thành “cơn sốt” trong thị trường công nghệ âm thanh Việt Nam. Điển hình là mẫu loa Emotiva Airmotiv C1, một trong hai model centrer thuộc dòng loa Emotiva Airmotiv đang được ưa chuộng hiện nay.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1

Mẫu loa Emotiva Airmotiv C1 sở hữu hình dáng chẳng có gì khác biệt so với model Emotiva Airmotiv C2 trong dòng loa Emotiva Airmotiv. Vẫn trung thành được xây dựng trên cơ sở khối hộp chữ nhật nằm ngang có kích thước được xếp vào dòng loa nhỏ gọn có thể setup trong những không gian phòng nghe vừa và nhỏ. Nó hứa hẹn tạo nên những màn kết hợp ăn ý với các thiết bị loa chính làm nên bản trường ca mượt mà, ấn tượng.
Hãng sản xuất vẫn lựa chọn chất liệu gỗ HDF để xây dựng nên cấu trúc thùng loa bởi gỗ HDF có nhiều đặc tính ưu điểm điển hình như chi phí sản xuất rẻ, độ cứng bền tuyệt đối theo thời gian, hơn nữa loại gỗ này còn có khả năng chống lại các hiện tượng tiêu cực của nhiễu xạ, rung chấn và hiện tượng cộng hưởng phòng nghe. Mặt trước của loa Airmotiv C1 được hãng trang bị lớp gỗ HDF có độ dày lớn nhất lên tới 25mm. Do đó hệ thống củ loa được cố định chắc chắn trong khung hình lục giác riêng biệt.
Ngoài ra, ở mặt sau của loa Emotiva Airmotiv C1 còn được nhà sản xuất khéo léo trang bị hai cặp đấu loa đều được mạ vàng, bên ngoài được bọc nhựa dẻo cao cấp trong suốt đảm bảo quá trình kết nối được ổn định, nhanh chóng không bị hiện tượng ăn mòn do oxi hóa.

Loa Emotiva Airmotiv C1 dep

Hiện tại mẫu loa Emotiva Airmotiv C1 đang được bán trên thị trường có phiên bản màu Black, mặt khác, sản phẩm còn đi kèm với tấm ê căng lưới màu đen.

Những đặc điểm chính về loa Emotiva Airmotiv C1

Mẫu loa centerEmotiva Airmotiv C1 được thiết kế kiểu 3 đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter, một củ loa midrange và một củ loa woofer phụ trách âm thanh tự nhiên đầy chính xác trong dải tần số khá rộng 50 Hz – 28 kHz (+/- 3 dB), trở kháng 4Ohms, cho chất âm cân bằng, hài hòa ở các dải tần âm thanh, tái tạo lời thoại cho nhân vật một cách chi tiết, đầy chính xác.

Loa Emotiva Airmotiv C1 tot

Dải cao được đảm nhiệm bởi củ loa tweeter ribbon đặc trưng của hãng Emotiva Audio. Củ loa này sở hữu kích thước 25x32mm, với đặc tính chịu nhiệt hướng âm cực tốt củ loa tweeter ribbon mang đến chất âm treble có hiệu suất làm việc vượt trội hơn hẳn so với dạng củ loa truyền thống trước đây. Nhờ đó khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần số cao này có được phản ứng tần số phẳng, tín hiệu âm ít méo mó và biến dạng.
Củ loa midrange đường kính 76.2mm có màng loa dạng nón được dệt từ chất liệu sợi đặc biệt có hiệu quả cao trong việc mang đến chất âm ở dải trung được cân bằng và ngọt ngào. Cuối cùng là củ loa woofer đường kính 127mm, lớn hơn nhiều so với củ loa midrange, màng loa dạng nón được dệt từ chất liệu sợi duy trì chất âm bass cung cấp âm bass sâu chắc, ít rền tiếng, dứt khoát. Mặt khác, để xây dựng nên chất âm bass sâu, nội lực còn có công sức không ít của cổng thông hơi được nhà sản xuất trang bị ở mặt sau của loa.

Loa Emotiva Airmotiv C1 chat

Chưa dừng lại ở đó, để có được chất âm ổn định, không bị hụt hơi… ngoài hệ thống drive hiện đại mà nhà sản xuất trang bị cho loa Emotiva Airmotiv C1, không thể không kể đến mạch phân tần (crossover) được thiết kế tỷ mỷ kết hợp cùng hệ thống tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí. Những linh kiện này góp phần quan trọng trong việc đảm bảo khả năng loa có thể hoạt động liền mạch và bền bỉ trong nhiều giờ đồng hồ, thậm chí là dưới cường độ hiệu suất lớn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Thanh Hồng

Share this post