Tunner Yamaha series – góp phần gìn giữ những tín hiệu radio

Tunner Yamaha series – góp phần gìn giữ những tín hiệu radio

Những chương trình từ đài phát thanh dường như chưa bao giờ đánh mất đi “vị thế” của mình trong thế giới giải trí. Trong đó, những chiếc Tuner vẫn là những thiết bị thu phát tín hiệu radio hữu hiệu và phổ biến nhất. Ngày nay, những mẫu tuner đã được đa dạng và hiện đại hơn rất nhiều. Hãng âm thanh Yamaha cũng không nằm ngoài số đó khi đã cho ra đời chuỗi tuner hỗ trợ tốt việc thu phát tín hiệu radio trong thời đại kỹ thuật số.

Giới thiệu chung về những sản phẩm tuner của Yamaha

Những sản phẩm tuner của Yamaha đều được làm từ những linh kiện cùng thành phần cấu thành chất lượng, có khá nhiều điểm chung về cả thiết kế lẫn công nghệ, cùng với đó là mức giá phải chăng, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng. Hiện tại, những sản phẩm tuner của Yamaha gồm có Tuner Yamaha T-D500, T S1000, T-S1100, T-S501, T-S500.

dong tuner của YamahaNhững tuner này nhìn bên ngoài đều có hình dáng gọn nhẹ, kích thước nhỏ gọn. Vỏ máy được làm bằng nhôm đúc cứng chắc, với màu đen và bạc sang trọng thanh lịch (T-S1100, T-S501 là chỉ có màu bạc duy nhất, T-S500 chỉ có màu đen). Các cạnh của chúng đều được làm vuông vắn, chỉn chu, mang đến sự thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khung gầm phía dưới của chúng cùng các chân đé cũng được làm rất chắc chắn, giúp bảo vệ bo mạch bên trong thiết bị đồng thời giảm thiểu tối đa rung chấn và triệt tiêu nhiễu xạ không mong muốn. Ở phía mặt trước của những chiếc tuner này là một màn hình LCD nhỏ gọn nền đen hiển thị đầy đủ thông số về kênh, dải tần âm thanh… cùng với những nút bấm điều khiển nhỏ gọn, có chú thích đầy đủ. Phía sau là hệ thống cổng kết nối hỗ trợ việc phối ghép tuner với toàn dàn âm thanh. Mỗi thiết bị cũng được đi kèm một điều khiển từ xa, hỗ trợ tối đa việc kiểm soát thiết bị nhanh và tiện lợi. 

dong tuner của Yamaha 2

Những sản phẩm tuner của Yamaha đều được sử dụng phương pháp DAB – phương pháp phát sóng vô tuyến sử dụng tín hiệu kỹ thuật số thay vì các tín hiệu truyền thống, cho âm thanh truyền tải ra ngoài đạt chất lượng HD và có độ méo tiếng cực thấp. Chúng cũng được tích hợp sẵn các kênh FM/AM số lượng lớn cùng với chức năng tự động nhớ kênh đã phát, hỗ trợ việc thưởng thức các chương trình radio một cách tối đa.

Những đặc điểm chính của các sản phẩm tuner của Yamaha

Tuner Yamaha T-D500 là một sản phẩm có hiệu năng làm việc cao, được tích hợp sẵn 40 kênh âm thanh DAB/DAB+ với dải tần 20Hz – 20kHz, 30 kênh đài FM, 30 kênh đài AM trong dải tần từ 20Hz – 15kHz. Với T-D500, người dùng chỉ việc lựa chọn và thưởng thức chương trình radio mà không phải mất công dò tìm. Việc di chuyển, set-up tuner này cũng rất dễ dàng khi nó chỉ sở hữu kích thước ba chiều 87 x 435 x 306mm cùng khối lượng 3.3kg.

dong tuner của Yamaha 3

Tuner Yamaha T S1000 cũng được tích hợp sẵn tới 40 kênh AM/FM và cũng có tính năng ghi nhớ kênh đã phát, mang đến sự tiện lợi tối ưu cho người sử dụng. Bên cạnh đó, tuner T S1000 còn hỗ trợ tốt việc kết nối với các thiết bị khác, mang đến sự trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Chiếc tuner nay cũng có kích thước rất nhỏ gọn 94 x 435 x 450mm cùng khối lượng chỉ 5.8kg.
Tuner Yamaha T-S1100 vẫn sở hữu hình dáng rất nhỏ gọn khi chỉ cao 94mm, rộng 435mm và sâu 450mm, nặng chỉ 5.8kg. T-S1100 có thể tiếp nhận tốt sóng FM với tần số từ 76 – 94.9MHz và sóng AM trong dải tần từ 531 – 1611kHz mà gần như không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết hay nhiễu sóng. Tín hiệu truyền qua chúng vẫn rất rõ rang, chi tiết và liền mạch.
Tuner Yamaha T-S501 còn có kích thước nhỏ gọn hơn cả các model được nhắc tới ở trên với chiều cao 87mm, chiều rộng 435mm cùng chiều sâu 306mm, trọng lượng chỉ 3.2kg. T-S501 cũng có khả năng tiếp nhận tốt sóng FM trong khoảng từ 76 – 94.9MHz và sóng AM trong khoảng 531 – 1611kHz, âm thanh truyền tải tốt, liền lạc và trong trẻo.
Tuner Yamaha T-S500 có bộ khung nhôm đúc trong một màu đen duy nhất với kích thước tổng quan 85.7 x 435 x 304.8mm, khối lượng 3.2kg. Với T-S500, người dùng có thể thưởng thức 40 kênh FM khác nhau đã được cài đặt và lưu trữ sẵn mà không phải dò tìm, cũng có thể kết nối tốt chúng với các thiết bị âm thanh khác nhằm nâng cao trải nghiệm giải trí lên mức tối đa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Mỹ Anh

Share this post