45 triệu đồng mức giá hời cho một mẫu loa Chario Aviator Balbo center chính hãng đến từ thương hiệu Ý

45 triệu đồng mức giá hời cho một mẫu loa Chario Aviator Balbo center chính hãng đến từ thương hiệu Ý

Loa Chario Aviator Balbo là mẫu loa center duy nhất nằm trong dòng loa Chario Aviator. Model này hiện nay được bán ra thị trường với mức giá dao động trong khoảng 45 triệu đồng.
Chario cũng như các hãng âm thanh AudioSolutions, Emotiva, Elipson, Vista Audio, Tic Auido, Focal, B&W, Yamaha… đang đẩy mạnh sản xuất đem đến cho khách hàng bộ sưu tập các sản phẩm chính hãng chất lượng trong mức giá thành hợp lý nhất có thể.

Thiết kế mềm mải thanh thoát của loa Chario Aviator Balbo

Loa Chario Aviator Balbo là model center ba đường tiếng được hãng áp dụng công nghệ thiết kế thùng loa “ấn tượng” trong khuôn mẫu hình chữ nhật nằm có bề dày chưa đến 200mm, thuận tiện để đặt ngay dưới TV tái tạo tốt lời thoại của nhân vật trong các bộ phim 1 cách đầy chi tiết, và sinh động.

Loa Chario Aviator Balbo

Thùng loa của Chario Aviator Balbo được làm hoàn toàn từ sự kết hợp giữa gỗ HDF và gỗ óc chó với độ dày lên đến 20mm đến 45mm tùy từng vị trí mặt thùng. Hai loại gỗ này kết hợp với nhau tạo nên khối thùng chắc chắn tăng cường khả năng bảo vệ hệ thống drive, linh phụ kiện bên trong đồng thời cũng chống lại tốt những hiện tượng va đập gây móp méo thùng. Mặt khác, hệ thống các cạnh bên của Chario Aviator Balbo được hãng thực hiện công tác bo tròn vừa gia tăng được tính thẩm mỹ, hơn nữa chính thiết kế này còn có tác dụng không nhỏ trong quá trình ngăn chặn hệ thống sóng đứng được hình thành bên trong thùng loa.
Tuy chỉ được sản xuất đúng 1 phiên bản màu Soil Walnut, nhưng mẫu loa Chario Aviator Balbo vẫn thừa sức thuyết phục được giới đam mê audio bởi chất lượng âm thanh vượt xa mức giá, hơn nữa, thiết kế hình dáng rất gọn gàng, thanh mảnh.
Ngoài ra, hãng còn trang bị cho mẫu loa center Chario Aviator Balbo 1 tấm ê căng được làm bằng vải mềm ôm trọn toàn bộ mặt trước của loa. Bên cạnh đó, cổng bass reflex được thiết kế đặt ở mặt sau của loa cũng giúp gia tăng được phần lớn hiệu ứng âm bass siêu trầm, và nội lực.

Loa Chario Aviator Balbo dep

Hệ thống drive gọn gàng chất lượng của loa Chario Aviator Balbo chính hãng

Hệ thống drive được coi là trái tim của mỗi mẫu loa, Chario Aviator Balbo cũng vậy nó sở hữu cho mình tất cả ba củ loa, trong đó củ loa tweeter T38 đường kính 38mm được đặt ở chính giữa mặt trước của loa. Củ loa tweeter này được áp dụng theo công nghệ hướng sóng Waveguide đảm bảo âm thanh dải cao của loa được tái tạo một cách mượt mà, chi tiết, chỉ số méo âm gần như không có.
Trong khi đó 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer đồng đường kính 130mm, được đặt cân xứng nhau có màng loa dạng nón. Màng loa ở hai củ loa này đều được làm từ vật liệu tổng hợp Rohancell Full Apex có sự kết hợp giữa sợi Carbon và Rohacell. Ngoài ra, chúng còn được sự hỗ trợ đắc lực của motor NdFeB đảm bảo chất lượng âm thanh có độ động, phản ứng dải tần nhanh chính xác nhất có thể. Do đó âm thanh dải trung trầm được thể hiện có độ cân bằng, âm bass xuống sâu chắc, tiếng đáp gọn gàng, tròn trịa.

Loa Chario Aviator Balbo mat sau

Loa Chario Aviator Balbo có thể đáp ứng được âm thanh trong khoảng dải tần từ 20Hz đến 20kHz, trở kháng là 4 Ohms và độ nhạy 90dB. Nhà sản xuất đưa ra lời khuyên cho người dùng nên setup mẫu loa center này với các mẫu ampli có công suất từ 120W trở lên.
Xêm xêm cùng mức giá với loa Chario Aviator Balbo trên thị trường, khách hàng có thể tìm hiểu thêm mẫu loa AudioSolutions Overture O201C – đại điện center đến từ nhà sản xuất AudioSolutions của Litva. Model center đến từ nước sản xuất Litva này cũng tỏ ra chẳng kém cạnh gì so với mẫu loa Chario Aviator Balbo khi nó sở hữu hình dáng gọn gàng, thanh mảnh với những đường cong mềm mại. Bên cạnh đó, thay vì chỉ được sản xuất đúng 1 phiên bản màu, loa center AudioSolutions Overture O201C gây thiện cảm với khách hàng khi có đến 17 phiên bản màu khác nhau phù hợp với mọi không gian thiết kế cũng như đồ trang trí nội thất trong bất cứ phòng nghe nào.
Hơn nữa, dải tần âm thanh cao của AudioSolutions Overture O201C có điểm mạnh hơn khi đáp ứng được tần số treble lên đến 25kHz trong khi loa Chario Aviator Balbo chỉ dừng lại ở mức 20kHz. Với nhiều điểm lợi thế hơn hẳn, loa AudioSolutions Overture O201C còn sở hữu mức giá thấp hơn khoảng 10 triệu so với loa Chario Aviator Balbo.

Loa Chario Aviator Balbo chat

Vậy sự lựa chọn thông minh nhất nên dành cho model loa center nào? Đối với cá nhân tôi tất nhiên tôi nghiêng về mẫu loa center đến từ thương hiệu của Livta, còn bạn thì sao?

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Khải Tâm

Share this post