Loa subwoofer Rel T/9i với giá khoảng 30 triệu đồng

Loa subwoofer Rel T/9i với giá khoảng 30 triệu đồng

Loa Subwoofer Rel T/9i là mẫu loa subwoofer tiêu biểu và cao cấp nhất của dòng T/i series. Model loa này tính cho đến thời điểm hiện tại đã dành được rất nhiều đánh giá thành công từ các tạp chí chuyên ngành như tạp chí Hi-Fi+, Hi-Fi Choice, Hifi Pig…

Thiết kế ngoại hình của loa subwoofer Rel T/9i

Sub Rel T/9i vẫn được hãng duy trì thiết kế ngoại hình khối hình lập phương chắc khỏe, mọi chi tiết trên bề mặt thùng loa của Rel T/9i đều được gia công hoàn toàn bằng tay, cứ kết thúc mỗi nước sơn hãng lại tiến hành đánh giáp cứ như vậy cho đến nước sơn cuối cùng.

loa subwoofer Rel T/9i

Ôm trọn mặt trước của loa là củ loa woofer đường kính lớn, trong khi đó mặt sau của sub Rel T/9i lại được trang bị hệ thống cổng kết nối, công tắc nguồn… Chúng đều được chú thích khá rõ ràng và chi tiết ở mặt sau.
Bốn chân đế được làm bằng chất liệu kim loại sáng màu có khả năng nâng đỡ an toàn cho toàn bộ hệ thống thân loa lên đến 18.7kg/chiếc. Đồng thời nó cũng có tác dụng hạn chế rung động, giúp tiết diện tiếp xúc giữa loa với mặt sàn được thu lại nhỏ nhất có thể.

Chi tiết kỹ thuật của loa subwoofer Rel T/9i

Subwoofer là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bất cứ dàn hometheater nào, do đó để lựa chọn 1 mẫu loa subwoofer phù hợp với nhu cầu chơi nhạc, xem phim của từng cá nhân khách hàng không phải chuyện đơn giản. Rel thương hiệu Anh Quốc lần này mang đến cho khách hàng thêm 1 sự lựa chọn trong tầm giá trên dưới 30 triệu đồng. Vậy mẫu loa sub Rel T/9i này có những đặc điểm nổi trội gì?

loa subwoofer Rel T/9i mat sau

Rel đã trang bị cho sub Rel T/9i hai củ loa, trong đó 1 củ loa woofer FibreAlloy có đường kính lớn 250mm, được đặt ở mặt trước của loa, còn 1 củ loa passive đặt hướng sàn cũng có đồng kích thước với củ loa woofer. Cả hai củ loa này đều có màng loa được làm từ chất liệu aluminium khá cứng nhưng lại có trọng lượng nhẹ. Chúng được gia cố trong khung chassic chắc khỏe, hạn chế tối đa những rung động không mong muốn.
Bên cạnh đó, sub Rel T/9i còn có thể hoạt động biệt lập không cần sự trợ giúp của bất cứ thiết bị phụ kiện nào khi được hãng trang bị sẵn bên trong ampli hoạt động theo mạch class A/B và máy biến áp xuyến lớn có khả năng cung cấp công suất đầu ra khá lớn đạt 300W trên kênh.
Cũng giống như hai model còn lại trong dòng sub Rel T/7i, và sub Rel T/5i, sub Rel T/9i được tích hợp tính năng kết nối không dây Arrow – tính năng này hoạt động tốt hơn cả kết nối không dây hiện đại Wifi, Bluetooth.
Cụ thể, thay vì được trang bị 2 củ loa trong đó có 1 củ loa woofer đường kính chỉ dừng lại ở 200mm, và 1 củ loa passive đường kính 250mm như Rel T/7i thì subwoofer Emotiva S12 được thiết kế 1 củ loa woofer và 1 củ loa passive có đường kính lớn hơn hẳn 304.8mm. Do đó hiệu ứng âm thanh ở dải trầm của loa Emotiva S12 chắc chắn sẽ chất lượng hơn Rel T/7i.
Hiện tại mẫu loa sub Rel T/9i có mức giá rơi vào khoảng gần 30 triệu đồng cho hai phiên bản màu High Gloss Black, và High Gloss White. Tuy nhiên đối với cá nhân tôi, sub Rel T/9i chưa phải là mẫu loa sub tốt nhất. Tôi đã thử nghiệm chất âm từ một mẫu loa sub đến từ thương hiệu Emotiva, tôi đã thực sự bị nó mê hoặc, quan trọng hơn tôi ngỡ ngàng khi được báo giá của mẫu loa này chưa đến 20 triệu đồng, quá hời cho 1 mẫu loa sub chất lượng tốt, và đó chính là mẫu loa subwoofer Emotiva S12.

loa subwoofer Rel T/9i dep

Ngoài việc được trang bị ampli có công suất lớn lên đến 500W mẫu loa subwoofer Emotiva S12 còn có hệ thống củ loa có đường kính lớn hơn nhiều so với Rel T/9i. Trong khi màng củ loa của Rel T/9i chỉ dừng lại ở mức 250mm, thì màng củ loa của Emotiva S12 lên hẳn đến 304.8mm. Mặt khác, chất liệu cấu tạo nên màng củ loa của mẫu loa sub đến từ thương hiệu Emotiva của Mỹ cũng ghi điểm hơn khi thể hiện được chất âm ấm, giàu nhạc tính và đầy tự nhiên của màng loa được làm từ giấy, khác hoàn toàn với chất âm bass chắc, khỏe từ màng loa được làm từ aluminium của sub Rel T/9i.
Từng cá nhân khác hàng sẽ có cho mình những sự lựa chọn thông minh phù hợp nhất, tuy nhiên tôi thích chất âm bass trong hệ thống hometheater nhà mình đi đúng theo hướng ấm, giàu nhạc tính và tự nhiên nên tôi hướng sự lựa chọn sang mẫu loa sub Emotiva S12, còn nếu như khách hàng nào thích hiệu ứng âm bass chắc khỏe, dứt khoát và đầy mạnh mẽ thì chắc chắn họ sẽ mạnh tay chi 30 triệu đồng để sở hữu mẫu loa sub Rel T/9i.

loa subwoofer Rel T/9i chat

Để hỗ trợ thêm khách hàng 1 địa chỉ uy tín mua loa, ampli, đầu CD… chính hãng, trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến công ty Audio Hà Nội thương hiệu mạnh trong ngành audio của Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Đến với Audio Hà Nội tôi cảm nhận được công tác làm việc chuyên nghiệp, và được hỗ trợ tốt nhất khi mua hàng chính hãng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Khải Tâm

Share this post