Ampli Pioneer A-50DA cho âm thanh hiệu suất cao, kết nối đa dạng

Ampli Pioneer A-50DA cho âm thanh hiệu suất cao, kết nối đa dạng

Dòng sản phẩm ampli dành cho phân khúc âm thanh tầm trung của Pioneer mới đây bao gồm 2 sản phẩm đó là ampli Pioneer A-50DA và ampli Pioneer A-70DA. Đây là 2 mẫu ampli stereo được hãng tích hợp sẵn giải mã ESS cao cấp giúp tối ưu hóa hơn quá trình trình diễn âm thanh.

Giới thiệu chung về ampli Pioneer A-50DA

So về thiết kế, dòng sản phẩm ampli thế hệ mới này không có nhiều sự thay đổi. Pioneer vẫn giữ thiết kế đặc trưng của sự đơn giản với một khung nhôm phay dày dặn giúp bảo vệ các linh kiện bên trong và cách điện hiệu quả. Người chơi sẽ không còn thấy hiện tượng hở điện, giật điện khi sở tay vào ampli như những mẫu ampli khác trên thị trường.

Ampli Pioneer A-50DA

Ampli được đặt trên 4 chân đế hình trụ tròn giúp ngăn cách ampli với mặt sàn đồng thời giúp cố định ampli. Ở mặt trên của ampli là hệ thống các rãnh tản nhiệt được bố trí song song nhau, chúng có vai trò thoát nhiệt và làm mát hệ thống máy giúp máy có thể hoạt động ổn định liên tục trong 1 thời gian dài. Bên trong ampli được chia ra làm 3 khoang riêng biệt được ngăn cách bởi các vách ngăn bằng nhôm giúp tối ưu hoạt động của từng bộ phận và không tác động tiêu cực chồng chéo lên nhau.
Mặt sau của ampli là hệ thống các cổng kết nối đa dạng và 1 nút cắm nguồn cung cấp nguồn điện cho toàn hệ thống ampli.

Những đặc điểm chính về ampli Pioneer A-50DA

Về phần tính năng chính, Pioneer A-50DA được hãng trang bị mạch khuếch đại công suất class D cho hiệu suất cao đi kèm với hệ thống tản nhiệt giúp ampli có thể hạ chế tối đa hiện tượng nhiễu tín hiệu, mất tín hiệu và không bị quá tải khi chơi. Ngoài ra, Pioneer A-50DA còn được hãng trang bị chip giải mã cao cấp của ESS với khả năng hỗ trợ xử lý tới 8 kênh âm thanh hiệu năng cao. Nó đã được hãng tinh chỉnh để tối ưu. Bộ giải mã tín hiệu cao cấp này cho chất lượng âm thanh tối đa lên đến 384kHz/32bit hoặc DSD256.

Ampli Pioneer A-50DA mat sau

Hệ thống các cổng kết nối đầu vào bao gồm cổng kết nối USB, cổng kết nối coaxial cổng optical và cổng phono dành cho kim MM. Hơn nữa, ngoài các cổng kết nối tín hiệu dạng RCA, hãng còn trang bị 2 cổng kết nối tín hiệu vào XLR và một cổng kết nối Signal GND. Cổng Signal GND dùng để kết nối đất giúp ampli tránh khỏi hiện tượng nhiễu đoạn âm thanh. Ngoài ra, còn có 4 bộ cọc đấu loa được phân khu và đánh dẫu rõ ràng và chia đều cho 2 kênh trái phải. Cổng control in/out giúp kết nối các thiết bị cùng dòng trong 1 dàn âm thanh để có thể trình diễn nhạc tốt hơn.
Tuy không có các kết nối như phono kim MC và đầu vào XLR3 như người đàn anh A-70DA nhưng với sự đa dạng và chất lượng âm thanh hiệu suất cao của mình, ampli Pioneer A-50DA chắc chắn là một trong những mẫu ampli đáng để trải nghiệm trong tầm giá.
Pre ampli Pioneer A-50DA đã đủ để thuyết phục khách hàng chưa? Câu trả lời tùy từng đối tượng, nhưng ở bài viết này tôi vẫn muốn đem đến cho khách hàng thêm 1 sự lựa chọn trong phân khúc giá tầm trung nữa đó chính là model pre ampli Emotiva BasX TA-100. Nếu như Pioneer A-50DA chỉ hỗ trợ kết nối với đầu đĩa than chuẩn kim MC thì đến với pre ampli Emotiva BasX TA-100, khách hàng sẽ có thể thoải mái kết nối với bất cứ model đầu đĩa than kim MM và cả MC mà không phải lo lắng pre ampli này hỗ trợ chuẩn đầu kim nào.

Ampli Pioneer A-50DA chat

Hơn nữa, pre ampli Emotiva BasX TA-100 còn không khiến khách hàng phải ngạc nhiên khi được hãng trang bị bên trong DAC AD1955 cho tốc độ giải mã cao 24bit/192khz có thể giải mã tốt đa dạng các file nhạc số… Hơn nữa, pre ampli Emotiva BasX TA-100 được thiết kế vẻ bề ngoài đơn giản thiên hướng hiện đại lại có cân nặng và kích thước nhẹ nhỏ bằng nửa pre ampli Pioneer A-50DA. Do đó nếu khách hàng nào ưu chuộng sự đơn giản, sang trọng thì có thể tìm hiểu mẫu pre ampli Emotiva BasX TA-100 còn những ai yêu sự cầu kỳ, cổ điển thì lựa chọn pre ampli Pioneer A-50DA.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng

Share this post