Ampli Plinius Hautonga là mốc son đáng nhớ của hãng âm thanh Plinius

Ampli Plinius Hautonga là mốc son đáng nhớ của hãng âm thanh Plinius

Một trong những mốc son đáng nhớ của hãng âm thanh Plinius chính là việc trình làng model tích hợp ampli Plinius Hautonga. Mẫu ampli intergrated này đã từng được nhiều tạp chí âm thanh nổi tiếng trên thế giới đánh giá cao ngay từ khi mới ra mắt. Nó được các audiophile truyền tai nhau là mẫu ampli giúp cung cấp độ phân giải và chi tiết rất tuyệt vời.

Giới thiệu chung về ampli Plinius Hautonga

Hautonga sở hữu một thiết kế khá mộc mạc với 1 khung nhôm dày cong bao quanh. Với đặc tính của nhôm và khung có độ dày tương đối nên ampli đảm bảo được sự vững chắc cần thiết đồng thời có tính cách điện cách nhiệt tốt, đảm bảo cho sự an toàn của người chơi khi sử dụng ampli. Ampli Hautonga có kích thước ba chiều lần lượt là 120 x 450 x 400mm (HxWxD) và trọng lượng đạt 14kg với hệ thống các nút điều chỉnh ở mặt trước được tối ưu hóa tối đa. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn chế độ chơi nhạc và thay đổi ngõ đầu vào âm thanh tùy ý.
Ở mặt sau của ampli, Plinius trang bị đầy đủ các cổng kết nối bao gồm cổng RCA và XLR cùng các đầu nối loa chất lượng cao đảm bảo cho quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh được ổn định và chính xác nhất.

Ampli Plinius Hautonga

Những đặc điểm chính về ampli Plinius Hautonga

Ampli tích hợp Plinius Hautonga là ampli stereo cung cấp công suất âm thanh khá lớn, đạt 280W mỗi kênh đo ở trở kháng 4 ohms. Ampli hoạt động khuếch đại công suất hiệu quả trong khoảng dải tần âm thanh đáp ứng từ 20Hz đến 20kHz và cho độ méo tiếng cực thấp, nhỏ hơn 0,2%.
Cổng kết nối balanced XLR được hãng đặt hàng tại hãng âm thanh Neutrik còn cổng RCA và các đầu nối loa của thương hiệu WBT. Việc làm suy hao tín hiệu từ giai đoạn nối từ ampli ra loa cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh mà người chơi thu được. Chính vì thế, ampli Plinius Hautonga được sử dụng hệ thống dây dẫn Audioquest X2 cho quá trình truyền tải tín hiệu này. Dây dẫn Audioquest X2 có chất lượng cao sẽ đảm bảo cho quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh từ ampli ra đầu nối loa được toàn vẹn và ít suy hao nhất. Bên cạnh đó, để giữ nguyên vẹn các file nhạc gốc từ thiết bị nguồn, Plinius đã sử dụng dây dẫn Auric OFC chất liệu đồng cho quá trình truyền tải tín hiệu từ nguồn vào thiết bị khuếch đại âm thanh. Hệ thống các cổng kết nối đầu vào ngoài cổng CD và cổng Phono ra, Hautonga còn được trang bị cổng line out, cổng theater-bypass, cổng pre-out và cổng trigger in/out. Nếu như cổng line in có vai trò giúp thiết bị tiếp nhận các nguồn âm thanh từ bên ngoài vào thì cổng line out lại cung cấp tín hiệu audio sang các thiết bị khác. Cổng line out này được thiết kế dạng kết nối unbalanced (RCA).

Ampli Plinius Hautonga dep

Cổng Pre-out giúp người dùng sử dụng ampli Hautonga như một thiết bị khuếch đại công suất thuần, kết hợp với 1 Pre-amp rời khác để cho chất lượng âm thanh được cao cấp hơn. Đối với những tín đồ đam mê âm thanh nói chung và yêu thích thương hiệu Plinius nói riêng thì đây ắt hẳn là một phối ghép độc đáo đáng để thử. Bên cạnh đó, các cổng kết nối đầu vào analog (ngoại trừ cổng phono) thì đều có thể được cấu hình thành cổng Hometheater Bypass. Cổng hometheater Bypass sẽ nhận tín hiệu từ thiết bị AV Receiver hoặc pre/processor ampli để khuếch đại hai kênh front của dàn âm thanh hometheater.
Công tắc chuyển đổi Ground Lift cũng được hãng áp dụng trong model Plinius Hautonga lần này với mong muốn giải quyết triệt để các hiện tượng nhiễu RF từ mặt đất gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Điểm cộng của model ampli này cón có khả năng chơi được các đầu đĩa than cả kim MM và MC. Một cổng trigger in/out được trang bị để cấp nguồn điện cho các thiết bị ghép nối với ampli này, nguồn điện đi qua cổng này ở mức 12V.
Rõ ràng ampli Plinius Hautonga đã đánh dấu một bước cải tiến chất lượng quan trọng trong quá trình sản xuất thiết bị âm thanh của hãng. Với những đặc điểm độc đáo và tính năng vượt trội này, rất đáng từng đồng mà người chơi phải bỏ ra để có thể sở hữu nó.

Ampli Plinius Hautonga chat

Nếu như khách hàng chưa thực sự bị thuyết phục bởi mức giá mà ampli Plinius Hautonga sở hữu bởi cho rằng nó không có nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến thì có thể tham khảo thêm mẫu ampli Audia Flight FL Three S. Ampli Audia Flight FL Three S vừa sở hữu mức giá bằng gần nửa so với ampli Plinius Hautonga, đồng thời nó vừa tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm năng lượng điện hơn cụ thể FL Thress S chỉ 400W trong khi ampli Plinius Hautonga là 600W. Hơn nữa, mức công suất đầu ra củ ampli Audia Flight FL Three S cũng được đánh giá khá cao 160W ở mức trở kháng 4Ohms. Ưu điểm khiến ampli Audia Flight FL Three S ghi điểm hơn so với ampli Plinius Hautonga sở hữu cổng kết nối với tai nghe, trở thành một headphone ampli thực sự trong khi ampli Plinius Hautonga không có. Mặt khác, người dùng có thể nâng cấp module đến từ Audia Flight này với nhiều tùy chọn hơn.
Trên đây chỉ là lời khuyên theo tôi nó là bổ ích với những khách hàng nào chưa thực sự bị thuyết phục với model ampli Plinius Hautonga. Khách hàng có thể tìm hiểu so sánh và đưa ra quyết định thông minh sáng suốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thanh Hồng

Share this post