Ampli T+A PA 3000HV cho chất lượng âm thanh hàng đầu

Ampli T+A PA 3000HV cho chất lượng âm thanh hàng đầu

Từ những năm gần đây, những mẫu ampli tích hơp T+A dần chiếm được chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường âm thanh cao cấp với sự ra đời các sản phẩm chất lượng, được giới chuyên âm thanh đánh giá cao và ưa chuộng. Không bất ngờ khi ampli tích hợp T+A PA 3000HV mang đến trải nghiệm âm thanh bùng nổ ngoài sự mong đợi. Đây cũng chính là chiếc ampli tích hợp đầu bảng của nhà sản xuất âm thanh T+A, đến từ nước Đức này.

Giới thiệu chung về ampli T+A PA 3000HV

Về thiết kế bề ngoài, ampli T+A PA 3000HV được đặt trong 1 khung chassis khá lớn, với trọng lượng lên tới gần 40kg. Phần vỏ khung chassis được làm bằng chất liệu nhôm nguyên chất khá dày theo công nghệ CNC dưới bàn tay gia công của các kỹ sư tại Đức. Điều này giúp cho phần khung ampli vô cùng chắc chắn vừa có tác dụng chống nhiễu vừa giúp bảo vệ hệ thống linh kiện kết cấu phức tạp ở bên trong. Ampli tích hợp này được hãng T+A thiết kế dưới dạng ampli Dual mono, có nghĩa là thiết bị được xây dựng với 2 kênh khuếch đại riêng biệt song song với nhau, được đưa vào cùng 1 khối chassis. Ngoài ra, ở 2 cạnh bên của ampli, hãng còn trang bị 2 rãnh tản nhiệt lớn cho sò mosfet.

Ampli T+A PA 3000HV

Ký hiệu HV trong tên model là viết tắt của công nghệ điện áp cao High Voltage. Công nghệ này được giải thích cho sự thay đổi, cải tiến của T+A với khả năng xử lý điện áp cực kỳ cao ở cả 2 tầng pre-amp và tầng công suất power để duy trì được 1 nguồn tín hiệu tuyến tính. Tín hiệu âm thanh mà mẫu ampli tích hợp đầu bảng T+A này cung cấp đạt mức 300W cho mỗi kênh trái phải, ở trở kháng 8 Ohms. Đây được đánh giá là một trong những mẫu ampli tích hợp cho ra công suất mỗi kênh lớn nhất trên thị trường. Sức mạnh của nó không hề thua kém những mẫu power-amp kết nối rời. Hơn nữa, khi chơi ở mức trở kháng 4 ohms, ampli đạt mức công suất 500W RMS và có thể đạt đỉnh trong 1 thời điểm nhất định đo được là 700W mỗi kênh.

Những tính năng nổi bật của ampli T+A PA 3000HV

Vì ampli T+A PA 3000HV được thiết kế dạng mạch mono kép, cho nên chúng sử dụng hệ thống nguồn điện, bo mạch và module công suất riêng biệt trên mỗi kênh. Thiết kế này giúp ampli kiểm soát hiệu quả quá trình nhiễu chéo , tăng khả năng kiểm soát transistor lên gấp đôi.

Ampli T+A PA 3000HV dep

Ampli T+A HV series nói chung và model ampli T+A PA 3000HV nói riêng đều được hãng âm thanh của Đức thiết kế với khả năng hoạt động với điện áp cực cao. Cụ thể hơn, ở tầng Pre-amp, ampli chạy với mức điện áp 80volt và chạy ở mức 360 volt ở tầng khuếch đại công suất tiếp theo. Chính nhờ vậy, âm thanh có độ tuyến tính cao hơn bởi nó chỉ cần sử dụng sò công suất trasistor vởi 20% hiệu năng của nó là đủ.
Hệ thống cổngkết nối được trang bị đầy đủ, kết nối đa dạng. Mặc dù rất nhiều mẫu ampli tích hợp trên thị trường đều được hãng trang bị hệ thống đầu vào bao gồm cả cổng RCA và cổng XLR thế nhưng hiệu quả âm thanh và việc xử lý tín hiệu của từng hãng lại hoàn toàn khác nhau. T+A với nhiều năm nghiên cứu được đánh giá là một trong những thương hiệu ampli có chất lượng âm thanh tín hiệu đi đầu, cũng một phần nhờ khả năng xử lý tín hiệu chất lượng cao của cổng XLR này. Từ đó, người chơi có thể dễ dàng kết hợp, thay đổi hoặc lựa chọn kết nối đầu vào tín hiệu sao cho phù hợp. 1 cặp cổng kết nối đầu vào phono phục vụ nhu cầu đấu đầu đĩa than để chơi âm thanh analog từ đĩa than cho người chơi những trải nghiệm âm thanh thú vị, độc đáo. Nó thường dành cho những audiophile yêu thích mày mò và trải nghiệm những nguồn chất âm hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh đó là 2 bộ cọc đấu loa cung cấp khả năng đấu bi-wi hoặc đấu cùng lúc với 2 cặp loa khác nhau trong cùng 1 hệ thống âm thanh. Việc chúng ta đấu cùng lúc nhiều cặp loa sử dụng 1 kênh ampli giúp mở rộng đáng kể không gian âm thanh, cho diện tích âm thanh bao phủ lớn, từ đó giúp người chơi tiết kiệm đáng kể chi phí trong việc setup hệ thống phòng nghe.

Ampli T+A PA 3000HV chat

T+A PA 3000HV được trang bị 1 cổng ra Pre-out cho phép người chơi sử dụng ampli tích hợp này như 1 Pre-amp rời để kết nối với Power-amp có thể là 1 power-amp công suất vượt trội khác hoặc là 1 mẫu power ampli đèn. Việc thay đổi vai trò của ampli này giúp phục vụ nhu cầu thay đổi chất âm theo ý muốn 1 bộ phận nhỏ người chơi yêu thích khám phá chất lượng âm thanh. Khi đó, chúng ta sẽ vẫn giữ được sự hiệu quả, tín hiệu âm thanh có độ tuyến tính cao kết hợp cùng sự chi tiết, cuốn hút từ 1 model power ampli đèn.
Phụ kiện đi kèm với mẫu ampli tích hợp T+A PA 3000HV này bao gồm 1 chiếc điều khiển từ xa đầy đủ chức năng.
Tóm lại, T+A PA 3000HV là mẫu ampli tích hợp có chất lượng hàng đầu của dòng sản phẩm HV series, là sản phẩm mà nhiều giới chơi âm thanh audio trên thế giới mong muốn được sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thanh Hồng

Share this post