Ampli Viva Audio Solista ấn tượng với mọi thể loại nhạc

Ampli Viva Audio Solista ấn tượng với mọi thể loại nhạc

Bằng 22 năm kinh nghiệm và các dòng sản phẩm âm thanh uy tín mà Viva Audio góp mặt trên thị trường đã giúp thương hiệu này có được vị thế vững chắc chắc tron cộng đồng những người yêu âm thanh. Một trong những thiết kế sáng giá nhất đến từ thương hiệu âm thanh Ý này chính là mẫu ampli Viva Audio Solista. Sản phẩm này hội tụ đầy đủ những kỹ thuật thiết kế ampli cao cấp, nhằm đạt được chất âm có sự thuần khiết cao nhất.

Ampli Viva Audio Solista mang hình thức cổ điển hoàn mỹ

Ampli Viva Audio Solista MKIII

Ampli Viva Audio Solista thể hiện trọn vẹn triết lý âm thanh của Viva Audio với cấu trúc mạch single-ended, không sử dụng hồi tiếp âm kết hợp với tụ giấy dầu cùng biến thế kế thừa từ mẫu monoblock Aurora cùng hãng, mạch đầu ra sử dụng đèn ba cực,… Tất cả những công nghệ tiên tiến trên đều góp phần tạo nên chất âm thuộc hàng đẳng cấp nhất, điều mà các sản phẩm trong cùng phân khúc giá khó có thể làm được.

Mang nét đẹp chuẩn mực, ampli Viva Audio Solista được thiết kế với phần vỏ ampli được sơn mài đen bóng, vừa tôn nên nét sang trọng, tinh tế của sản phẩm. Ngườidùng cũng có thể lựa chọn phiên bản màu sơn khác theo sở thích, vì hãng sẽ thiết kế sản phẩm dựa trên yêu cầu của khách hàng. Cộng thêm thiết kế dạng chữ V, vốn giống với chữ cái đầu tiên trong cái tên Viva Audio của hãng âm thanh Ý. Đây là một thiết kế độc quyền và vô cùng quen thuộc trong các thiết kế ampli đèn của Viva Audio.

So sánh với những mẫu ampli đèn thường thấy trên thị trường thì ampli Viva Audio Solista sở hữu kích thước tương đối khủng với độ dài 3 chiều ở mức 430mm × 250mm × 520 mm, đi kèm khối lượng 35 kg mỗi chiếc. Tuy nhiên, đây vẫn là một kích thước có lợi với mọi không gian và diện tích phòng nghe. Người dùng có thể di chuyển và setup ampli ở nhiều vị trí khác nhau, thậm chí người dùng có thể đặt thiết bị này ở phòng khách, phòng ngủ, hay phòng nghe mini,.. đều hợp lý.

Ampli Viva Audio Solista MKIII dep

Ampli Viva Audio Solista sở hữu những cung âm vượt trội

Ampli Viva Audio Solista sẽ chỉ là một thiết kế “thùng rỗng kêu to” nếu như Viva Audio không tập trung vào chất lượng âm thanh của sản phẩm này mà chỉ có thiết kế bên ngoài bóng bẩy. Nhưng người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng trình diễn âm thanh của sản phẩm này, bởi nó có khả năng tái tạo âm thanh vô cùng lý tưởng, vượt trội hơn hẳn những thiết kế ampli đèn trong cùng mức giá. Được thiết kế riêng dành cho những tín đồ yêu nhạc với 2 kênh hoạt động, Solista được tích mạch class A và có mức công suất 22 watt/kênh ở trở kháng 8 Ohm.

Với nguyên lý hoạt động của một ampli đèn, ampli Viva Audio Solista sở hữu tới 8 bóng đèn gồm có 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra. Do vậy, mà tín hiệu âm thanh sẽ được dẫn qua qua bộ triết áp sẽ chạy qua đèn 6C54Pi để khuếch đại tín hiệu âm thanh lên mức lớn hơn, rồi sau đó mới đucợ chuyển qua bóng đèn 6SN7GT. 6SN7GT trong vai trò của một bóng lái sẽ lái bóng công suất đầu ra 845 giúp chất lượng âm thanh thu được đạt chất lượng vừa ngọt ngào vừa chuẩn mực.

Ampli Viva Audio Solista MKIII tot

Mang nhiều đặc trưng của dòng ampli Single-Ended truyền thống, ampli Viva Audio Solista sở hữu hai biến thế xuất âm có kích thước tương đối lớn. Biến thế này có nhiệm vụ đảm bảo không có bất cứ bất thường nào về chất lượng tình diễn âm thanh trong suốt quá trình sử dụng ampli. Để làm được điều này thì Viva Audio đã sử dụng duy nhất một cuộn dây phụ ở mỗi biến thế giúp mỗi biến thế chỉ có một mức trở kháng duy nhất. Trong khi đó, quá trình tiếp nhận và xuất tín hiệu được đảm bảo với mức tín hiệu luôn tròn trịa, ít bị thất thoát nhờ các cọc đấu loa được làm bằng đồng mạ palladium nổi bật cả về độ bền và chất lượng kết nối tín hiệu.

Điểm nhấn về công nghệ của sản phẩm ampli Viva Audio Solista nằm ở phương pháp đi dây thủ công point-to-point. Đây là thiết kế độc quyền trong các mẫu ampli đèn của Viva Audio, rõ ràng thiết kế này tuyệt vời hơn hẳn bảng mạch in PCB ở các thiết bị thông thường. Cụ thể, đường tín hiệu được tái tạo với độ dày vượt trội, độ bền và độ ổn định của bảng mạch cũng luôn được đảm bảo an toàn. Cộng thêm với thiết kế bộ lọc gián tiếp mà chất lượng âm thanh thu được có phần cảm xúc và chân thực hơn hẳn các thiết kế bị loại bỏ chi tiết này.

So với mẫu ampli McIntosh MA9000 thì rõ ràng ampli Viva Audio Solista không mạnh bằng về công suất, nhưng đổi lại người dùng lại có được những màn trình diễn âm thanh ngọt ngào và giàu cảm xúc hơn rất nhiều. Đặc biệt, sự tái tạo âm thanh trọn vẹn với những cung âm chính xác của sản phẩm này cũng là điểm cộng mà các đối thủ trong cùng mức giá khó có thể so bì.

Ampli Viva Audio Solista MKIII chat

Ampli Viva Audio Solista sẽ chiều lòng mọi audiophile, kể cả những đôi tai kén nghe nhất. Thiết bị này là tổ hợp của những chi tiết thiết kế cùng công nghệ tỷ mỷ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Viva Audio, vì thế mà các trải nghiệm âm thanh cũng tự nhiên và chân thực hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Spark

Yên Vũ

Share this post