Ampli Viva Audio Solistino: thiết kế hoàn thiện mọi hệ thống âm thanh

Ampli Viva Audio Solistino: thiết kế hoàn thiện mọi hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh của người dùng sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết với chất âm tinh khiết và trong trẻo cùng sự xuất hiện của những mẫu ampli đèn 3 cực như ampli Viva Audio Solistino. Đây là một trong những sản phẩm âm thanh cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại của hãng âm thanh Ý nổi danh thế giới này. Không chỉ dừng lại ở thiết kế đẹp mắt, Solistino còn sở hữu hiệu suất âm thanh vượt trội khiến nhiều đôi tai kén nghe nhất cũng phải trầm trồ.

Thiết kế chuẩn cổ điển của ampli Viva Audio Solistino

Ampli Viva Audio Solistino

Kế thừa thành tựu công nghệ từng xuất hiện ở những thiết kế ampli cùng hãng là monoblock Aurora và ampli tích hợp Solista, ampli Viva Audio Solistino sở hữu chất âm chắc chắn và trung thực. Chất lượng trình diễn âm thanh của thiết có phần ổn định bởi không bị ảnh hưởng của nhiễu xạ và ít bị va đập bởi các tác động tiêu cực bên ngoài nhờ phần khung thân và phần vỏ ngoài của ampli được làm từ kim loại nhôm cao cấp.

Được tạo hình chữ V, biểu tượng cho chữ cái đầu tiên trong tên gọi của Viva Audio, sản phẩm ampli tích hợp ampli Viva Audio Solistino sở hữu thiết kế mềm mại và tinh tế phù hợp với mọi không gian nghe. Điểm đặc biệt khi lựa chọn mẫu ampli này là người dùng có thể lựa chọn màu sắc của ampli là màu đen sơn mài phủ bóng ở mặt trước và mặt sau còn các mặt còn lại có thể dựa vào sở thích để tùy chọn màu sơn. Đây là điểm đặc biệt mà không phải hãng ampli nào cũng áp dụng.

Để so sánh với nhiều mẫu ampli đèn thông thường thì ampli Viva Audio Solistino có phần vượt trội hơn về mặt kích thước với độ dài 3 chiều đạt mức 430mm × 250mm × 440 mm, tuy nhiên khối lượng của sản phẩm lại tương đối nhẹ nhàng. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng setup ampli tại nhiều vị trí khác nhau mà mình mong muốn.

Ampli Viva Audio Solistino dep

Ngoài ra, mặt trước của ampli Viva Audio Solistino có hai núm xoay để điều chỉnh chế độ hoạt động. Cụ thể, một núm xoay ampli Viva Audio Solistino dùng được sử dụng để chỉnh volume được đặt ở chính giữa sản phẩm. Trong khi, núm xoay còn lại giúp người dùng lựa chọn cổng đầu vào trong 4 cặp cổng đầu vào line-level thông thường và một cặp cổng đầu vào bypass chiết áp và tầng khuếch đại đầu tiên. Thiết kế này giúp mẫu ampli này có thể hoạt động độc lập như một mẫu power ampli

Chìm đắm trong những âm sắc mộc mạc cùng ampli Viva Audio Solistino

Ampli Viva Audio Solistino được thiết kế đẳng cấp với mạch khuếch đại class A vốn nổi bật với khả năng loại bỏ méo xuyên và nhiễu tồn tại trong mạch khuếch đại. Tuy nhiên, điểm trừ là sản phẩm này sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn một chút do chính mạch khuếch đại của nó.

Ampli Viva Audio Solistino tot

Nhìn từ mặt trước của ampli Viva Audio Solistino người dùng có thể thấy những nút gạt để có thể điều chỉnh các mức hoạt động khác nhau cho ampli. Cụ thể, khi nút gạt này nằm ở chính giữa thì ampli sẽ được tắt hoàn toàn, còn để khởi động ampli thì người dùng có thể điều chỉnh nút gạt xuống nấc dưới cùng. Tuy nhiên, lúc này dòng điện anode được đưa vào bóng đèn còn khá nhỏ và phải mất một chút thời gian để làm nóng bóng đèn. Chính vì vậy mà tiếng nhạc lúc mới bắt đầu tương đối nhỏ, nhưng chỉ sau một vài phút là chất lượng trình diễn âm thanh của thiết bị này đạt được độ “chín” về mặt chất lượng. Lúc này người dùng cũng có thể đẩy nút gạt về nấc trên cùng giúp các bóng đèn công suất đủ nóng và hoạt động ở mức công suất hiệu quả nhất.

Giống như các mẫu ampli tích hợp cùng dòng, ampli Viva Audio Solistino sử dụng bóng đèn điện tử 3 cực và mạch single-ended. Với mức công suất đỉnh đạt 20 watt / kênh kết hợp cùng 8 bóng ba cực, trong đó có 2 bóng 5U4G, 1 bóng 6N1Pi, 1 bóng 6SN7GT và 2 bóng 845 đã nâng tầm chất lượng âm thanh đầy đủ cả về độ lớn âm thanh lẫn chất âm trung thực. Vai trò của các bóng đèn hoàn toàn khác nhau, nếu như bóng 845 sẽ có nhiệm vụ khuếch đại công suất thì ở tầng preamp. Còn các bóng 6N1Pi và 6SN7GT lại có nhiệm vụ tinh chỉnh tín hiệu âm thanh ổn định nhất kết hợp cùng hai bóng nhỏ chỉnh lưu 5U4G trong vai trò chỉnh lưu tín hiệu đặt đặt ở đằng trước.

Tuyệt vời hơn nữa, ampli Viva Audio Solistino cò được thiết kế khối khuếch đại với hai tầng, tầng trên gồm có 5 bộ cuộn cảm bao gồm hai bộ cuộn cảm là biến thế điện áp (voltage transformer) dùng để phân cực điện áp cho đèn và hai biến thế xuất âm. Trong khi đó, tầng trên là hệ mạch được thiết kế tỷ mỷ và tương đối cầu kỳ.

Ampli Viva Audio Solistino chat

Thiết kế cao cấp nhất và được xem là đặc trưng riêng tạo nên đẳng cấp của những mẫu ampli đèn Viva Audio chính là toàn bộ phần dây bên trong đều được đấu nối thủ công theo phương pháp point-to-point cũng xuất hiện ở mẫu ampli Viva Audio Solistino giúp chất lượng trìn diễn âm thanh của ampli tuyệt vời về cả độ chính xác và chất âm ngọt ngào, mạnh mẽ.

Ở trong tầm giá thấp hơn một tẹo thì chiếc ampli McIntosh MA9000 đến từ thương hiệu McIntosh có mức công suất trên mỗi kênh lớn hơn, nhưng để so bì về chất lượng âm thanh với ampli Viva Audio Solistino thì mẫu MA9000 không thể sánh bằng. Bởi Solistino ghi điểm tuyệt đối bởi chất âm vừa tinh tế, mộc mạc lại có phần trong trẻo, tự nhiên. Đây chính là ngưỡng cao nhất trong chất lượng âm thanh mà tất cả người dùng âm thanh luôn hướng đến.

Chất “Ý” bùng nổ trong những màn trình diễn của ampli Viva Audio Solistino, dù người dùng phải bỏ ra một mức giá tương đối đắt đỏ để sở hữu sản phẩm Solistino, nhưng, những cung âm chi tiết, mạnh mẽ của khối ampli đèn tích hợp này sẽ là món quà tuyệt vời nhất cho mọi bản nhạc giàu cảm xúc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Spark

Yên Vũ

Share this post