Amply Denon PMA-520AE- Amply hay trong tầm giá

Amply Denon PMA-520AE- Amply hay trong tầm giá

Đối với người chơi audio phổ thông, bên cạnh vô số model ampli từ các hãng khác nhau, với mức giá dưới 10 triệu đồng, Denon PMA-520AE gây ấn tượng mạnh với hình thức đẹp, mẫu mã sang trọng, cho chất âm mạnh mẽ mà giá cả lại rất hợp lý với danh tiếng của Denon.

Amply-Denon-PMA520AE

Dù là một sản phẩm thuộc phân khúc bình dân nhưng Denon PMA-520AE được Denon ưu ái sử dụng bộ mạch Advanced High Current Single-Push-Pull Circuit và loại sò than thế hệ mới mang đến sự tinh tế trong âm thanh khiến cho khối lượng của ampli được giảm xuống đáng kể. Tổng thể PMA-520AE có vẻ cồng kềnh, nhưng trọng lượng chỉ có 6.5kg.

Thiết kế của Denon PMA-520AE khá bắt mắt với mặt nhôm phay xước, núm volume xoay lớn nằm ngay giữa mặt trước.

Ampli-Denon-PMA-520-AE

Bên phải với duy nhất 1 núm xoay input selector để chọn ngõ vào âm thanh với 6 ngõ vào lần lượt là Aux, Tuner, CD, Phono, Network và Recorder. Bên trái là nút power tròn bạc, kế bên là tổ hợp nút và núm chỉnh từ loudness, source direct tới bass, treble và balance.

Một sự khác biệt nữa của PMA-520AE là không còn sự xuất hiện của các cổng Tape 1, 2 như các ampli đời cũ.

Denon-PMA-520AE-1

Điểm cộng cho Denon PMA-520AE là thiết kế đẹp mắt, giúp cho người chơi có thể đặt PMA-520AE trong bộ dàn nghe nhạc ngay giữa phòng khách như một món đồ trang trí độc đáo.

Các dòng ampli của Denon có điểm mạnh là khả năng dễ phối ghép. PMA-520AE cũng không ngoại lệ, người chơi dễ dàng ghép với các dòng loa khác nhau mà không mất đi sự mạnh mẽ vốn có của mình.

Chúng tôi đã chọn cặp loa Monitor Audio Silver 1 để ghép với ampli Denon PMA-520AE. Cặp loa này có độ nhạy 8 ohm. Nguồn nhạc được chọn là lossless từ máy tính.

Với bản nhạc “ Bài Tình Ca Của Em” do ca sĩ Lê Huỳnh biểu diễn, người nghe thấy rõ âm trầm được thể hiện hết sức ấn tượng, giọng ca sĩ trầm ấm vang lên như bao trùm không gian, tiếp sau đó là tiếng đệm guitar đi theo phía sau nhưng vẫn không bị lấn bởi giọng ca, độ chi tiết gần như đáp ứng đầy đủ.

Để có cái nhìn toàn diện hơn, chúng tôi tiếp tục chon bản hòa tấu “ Sick love” của Dan Bi. Âm bass và tiếng nhạc cụ vẫn rất tách bạch rõ ràng, vẫn tiếng bass chắc nịch nhưng không lấn đi âm thanh của piano và violin, mặc dù tiếng violin được đệm rất nhẹ. Các âm thanh đan xen nhau rất rõ ràng mà mạch lạc.

Trong album Taichung Hi-end Audio show, với bản “Ne me quitte pas”, giọng ca sĩ cất lên ngọt ngào, đến đoạn cao trào vẫn được thể hiện rất tốt, tiết tấu nhanh nhưng vẫn không bị loạn.

Amply Denon PMA-520AE gây ấn tượng nổi bật với âm trầm mạnh mẽ, xuống sâu và chắc, chất âm xử lý chi tiết, tinh tế. Trong tầm giá của mình, những gì mà PMA-520AE thể hiện là khá tốt.

denon-pma-520AE-denon-dcd-520-AE-Silver

Thông số kỹ thuật:

Công suất: 70 watt/ kênh 4 ohms; 45 watt/kênh 8 ohms

Loa trở kháng tải: 4Ω tới 16Ω

Tỉ lệ nhiễu tín hiệu: 84 dB

Tần số đáp ứng: 100Hz – 10kHz

Cổng đầu vào: 6 cổng

Kích thước: 434 x 121 x 337 mm

Trọng lượng: 6,5 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Lê Hồng

Share this post