Đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation đẳng cấp xứng danh giá thành

Đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation đẳng cấp xứng danh giá thành

Một trong những cái tên đi vào tâm trí của người dùng khi nhắc đến thiết bị đầu đĩa than cao cấp, đó chính là đầu đĩa than ClearAudio Master Innovation. Master Innovation chính là 1 chắt lọc tinh túy từ 2 model hàng đầu của hãng là model Statement và model Innovation đã từng làm mưa làm gió trước đó.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation

Nếu như ở model Statement, Clearaudio vận dụng triết lý sắc sảo của Peter Suchy thì ở model Master Innovation này, triết lý đó cũng được áp dụng và còn được tối ưu một cách tốt hơn. Song song với việc trình làng model cao cấp mới này, hãng Clearaudio không quên hỗ trợ người chơi âm thanh mua thêm linh kiện rời để thay thế và nâng cấp các model Statement và Innovation cũ lên thành phiên bản Master Innovation.

dau dia than Clearaudio Master Innovation

Phiên bản Master Innovation được Clearaudio mang đến rất nhiều sự cải tiến mới, có thể kể đến như quá trình nghiên cứu trục gốm từ lực CMB, mắt quang học kiểm soát tốc độ. Thiết kế khung đĩa than được tối ưu bởi 3 loại vật liệu cấu thành khác nhau, trong đó có lớp gỗ Panzerholz và kim loại aluminum. Ngoài việc duy trì tính ổn định cho mâm quay khi hoạt động, phần khung đĩa than cao cấp này còn có vai trò triệt tiêu những rung động vật lý mang đến 1 sự hài hòa cho toàn bộ hệ thống âm thanh. Clearaudio Master Innovation chắc chắn sẽ là một điểm nhấn ấn tượng trong hệ thống âm thanh hi-end của gia đình bạn.

Những đặc điểm nổi bật của đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation

Không quá khi nói rằng model Master Innovation được hãng xây dựng và thiết kế dựa trên sự tỷ mỉ và những công nghệ hiện đại bậc nhất. Một trong những thiết kế đáng giá của Clearaudio trên bộ mâm đĩa than này chính là thiết kế mâm quay 2 tầng. Nguyên lý hoạt động quay của 2 tầng này dựa vào việc được tích hợp một motor DC. Motor DC là mô-tơ điện 1 chiều được hãng trang bị trên 1 trong 3 chân đế của mâm đĩa than. Mô-tơ này cung cấp tới 3 lựa chọn tốc độ quay cho người dùng hiệu chỉnh thích hợp là 33/45 và 78 vòng quay mỗi phút. Hãng đã sử dụng các mắt quang học để kiểm soát tốc độ ở hoạt động này.

dau dia than Clearaudio Master Innovation dep

Trong khi đó, motor DC sẽ tương tác với phân mâm quay chính nhờ vào lực từ mà không hề có bất kỳ sự tương tác vật lý nào xảy ra. Chiếc mâm quay chính đóng vai trò làm trục quay chính, và mâm quay phụ sẽ quay theo nó. Chúng đều được cấu thành từ vật liệu thép không rỉ có độ dày lên tới 15mm và hoạt động độc lập hoàn toàn với nhau, tương tác với nhau chỉ bằng lực từ trong không gian.
Dây đai cao su đóng vai trò truyền động từ thành phần pulley sang mâm quay đĩa được làm từ chất liệu cao su tổng hợp có ưu điểm về độ đàn hồi cao và khả năng chịu được nhiệt. Hơn nữa, dây đai cao su này còn được thiết kế với dạng tròn, khác với các mẫu dây đai khác dạng dẹt trên thị trường đảm bảo cho hoạt động truyền chuyển động được duy trì ở mức ổn định nhất có thể.
Điểm thay đổi đáng chú ý nữa ở model đầu đĩa than này nằm ở bộ phận giá đỡ trục quay bằng gồm từ lực CMB như đã nói ở trên. Cụ thể hơn, bộ phận giá đỡ trục quay gồm CMB này sử dụng trục gốm hoạt động theo nguyên lý đẩy nhau của 2 cục nam châm cùng chiều, sinh ra từ lực. Ưu điểm của nó chính là độ ma sát giữa các thành phần gần như bằng 0, đồng thời không có bất cứ sự nhiễu động hay lực tác động tiệm cận nào.

dau dia than Clearaudio Master Innovation chat

Hãng sử dụng hệ thống điều chỉnh tốc độ bổ sung OSC. Hệ thống OSC này sử dụng mắt thần hồng ngoại có ưu điểm chỉnh tốc độ có sự chính xác cực cao, ở mức 33,3 vòng, 45 vòng hay 78 vòng trên phút sai số dưới 0,05%.
Mặc dù mẫu đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation được tung ra thị trường với mức giá còn đắt đỏ hơn cả 2 model tiền nhiệm, thế nhưng những cải tiến đáng giá của nó thực sự đáng đồng tiền mà người chơi phải bỏ ra. Nó không khác gì một món đồ cao cấp, quý phái tô điểm đậm đà cho hệ thống âm thanh của bạn. Mẫu đầu đĩa than này được bán ra chưa có kim và tay cần.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng

Share this post