AudioSolutions giới thiệu mẫu loa đứng sàn AudioSolutions Figaro XL

AudioSolutions giới thiệu mẫu loa đứng sàn AudioSolutions Figaro XL

AudioSolutions là một nhà sản xuất loa hiend đến từ đất nước cộng hòa Litva tại khu vực Bắc Âu. Hãng được thành lập bởi kỹ sư điện tử Gediminas Gaidelis vào năm 2011. Trước đó người kỹ sư tài năng này đã phát triển thương hiệu loa GSP tại thị trường nội địa, sau 8 năm đã gặt hái được khá nhiều thành công. Gediminas Gaidelis có tham vọng muốn lấn sân sang thị trường toàn cầu với một loạt các sản phẩm hoàn toàn mới, trong đó điển hình nhất là dòng sản phẩm Figaro với phiên bản lớn nhất trong dòng có tên loa AudioSolutions Figaro XL.

loa AudioSolutions Figaro XL

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro XL

Thế hệ Figaro được xây dựng có 11 mẫu loa các loại bao gồm 1 center, hai bookshelf, và 8 loa cột. Trong đó bốn mẫu loa cột Figaro S, M, L, XL đều có chung một thiết kế, tuy nhiên khác nhau về mặt kích thước. AudioSolutions Figaro XL sở hữu kích thước lớn nhất cụ thể nặng 105 kg mỗi loa, có chiều cao 1748mm, chiều rộng 356mm, và chiều sâu 618mm.
Model Figaro XL có cấu trúc thùng loa được cấu tạo từ nhiều lớp gỗ MDF tự nhiên dán lại với nhau theo qui trình sản xuất sandwich tự khóa self-locking cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng chắc chắn bảo vệ an toàn hệ thống drive bên trong, hạn chế sự dãn nở theo thời gian. Hơn nữa chi phí sản xuất lại cực rẻ và đây cũng chính là một trong những yếu tố khá quan trọng quyết định đến mức giá “phải chăng” cho Figaro XL.
Không chỉ dừng lại ở đó AudioSolutions còn sử dụng phần mềm mô phỏng để phân tích hiện tượng rung chấn bên trong thùng loa nhằm mục đích khắc phục và giải quyết phần nào những ảnh hưởng tiêu cực hình thành bên trong thùng loa. Từ đó tạo cho Figaro XL một môi trường hoạt động sạch sẽ, chính xác nhất.

loa AudioSolutions Figaro XL chat

Mặt trước loa được hãng trang bị hai loại tấm ê-căng trong đó một loại dùng để trang trí không có vải che, một loại có vải che dùng để bảo vệ loa. Ngoài tính năng bảo vệ hệ thống củ loa tránh được những tác động không mong muốn từ bên ngoài tác động vào chúng còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Figaro XL

AudioSolutions Figaro XL sở hữu cấu trúc 3 đường tiếng bao gồm 7 driver chịu trách nhiệm ở các dải tần trung trầm cao. Trong đó bốn củ loa bass được sắp xếp đối xứng nhau, củ loa treble nằm chính giữa hai củ loa woofer. Cách thiết kế đầy thông minh này của nhà sản xuất giúp cho sản phẩm hòa quyện được các dải âm trầm-trung-cao nhưng không hề xuất hiện sự lấn át lẫn nhau giữa các dải.
Củ loa treble lụa đường kính 25mm có thiết kế họng kèn mini được đặt trong họng một kèn nhỏ. Thiết kế riêng biệt này giúp tái tạo âm thanh ở dải cao một cách nhanh nhất, chính xác và sắc nét nhất, hơn nữa còn đạt được góc tỏa rộng hơn. Nhờ vậy các dải âm cao khi chơi sẽ không có hiện tượng bị chói, gắt chất âm vẫn rất mềm và hoàn toàn dễ nghe.

che tao loa AudioSolutions Figaro XL

Hai củ loa woofer đường kính 152mm, và cuối cùng 4 củ loa bass đường kính 233mm đều có màng loa được làm từ chất liệu giấy, nón loa ER (Extra Rigid) đảm bảo tốc độ phản hồi nhanh chóng, âm sắc rõ ràng. Công nghệ củ loa SB Acoustics kết hợp với cấu trúc thùng loa tự khóa giúp cho loa Figaro XL có thể loại bỏ được những rung chấn nội tại phát sinh trong thùng loa. Do đó loa gần như không có tiếng thùng, giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng âm tiêu cực, đảm bảo mang đến âm bass đầy uy lực và nội chấn.
Cặp loa đứng sàn AudioSolutions Figaro XL có độ nhạy 92dB khá cao, trở kháng 8Ohms khá kén ampli, công suất xử lý tối đa 800W, do đó nhà sản xuất đã đưa ra lời khuyên tới khách hàng nên lựa chọn thiết bị ampli phối ghép có công suất tiêu thụ 400W để Figaro XL có thể tự do trình diễn trong dải tần âm thanh từ 25Hz đến 25kHz.
Ngay từ khi xuất hiện AudioSolutions Figaro XL đã nhận được không ít những đánh giá đáng quí từ giới chuyên gia bởi nó là sản phẩm công nghệ đỉnh cao nhất của dòng, hội tụ những chất liệu cũng như những thông số kỹ thuật đáng mơ ước nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Thanh Hồng

Share this post