AudioSolutions mới gần đây trình làng mẫu loa AudioSolutions Figaro L

AudioSolutions mới gần đây trình làng mẫu loa AudioSolutions Figaro L

AudioSolutions là thương hiệu âm thanh còn khá trẻ nhưng ngay từ những ngày đầu đặt chân vào sân chơi âm thanh nó đã thể hiện “tham vọng” muốn chiếm lĩnh toàn bộ thị trường âm thanh thế giới, cạnh tranh ngang hàng với các đối thủ lớn ở những quốc gia được mệnh danh là cường quốc âm thanh.
Dòng loa Figaro được ra đời vào tháng hai năm nay là một “minh chứng” khá rõ rệt, sở hữu những công nghệ tiên tiến nhưng giá của các sản phẩm trong dòng điển hình là đôi loa AudioSolutions Figaro L lại chỉ bằng một nửa, thậm chí là bằng một phần ba những bộ loa của các đối thủ.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro L

loa AudioSolutions Figaro L

AudioSolutions Figaro L được xem là mẫu loa đứng sàn cỡ lớn trong dòng, sở hữu trọng lượng lên đến 70kg, kích thước ba chiều cao x rộng x sâu lần lượt 1230mm, 356mm, 618mm. Bệ vệ, to lớn Figaro L mang dáng dấp của một cặp loa cao cấp hạng sang, chẳng thua kém bất cứ cặp loa đắt tiền nào đang hiện hữu trên thị trường âm thanh.

Thùng loa được sắp xếp theo cấu trúc sandwich có độ dày từ 18 đến 50mm tùy từng vị trí thùng, chất liệu MDF mang đến hệ thống thùng loa đầy chắc chắn bởi sử dụng quy trình self-locking tự khóa độc quyền của AudioSolutions. Ngoài ra cấu trúc thùng loa lần này được vuốt cong hai bên hông thùng, điều này không những mang lại cái nhìn đầy thẩm mỹ cho sản phẩm đồng thời còn hạn chế phần lớn hiện tượng hình thành sóng đứng mang đến cho loa môi trường hoạt động.

Chưa dừng lại ở đó điểm cộng ngọt ngào cho AudioSolutions Figaro L đến gần hơn nữa với giới audiophile còn là sự thiết kế đầy tính “thông minh” mà hãng dành cho. 17 gam màu veneer đa dạng từ bề mặt trang trí họa tiết nước bóng 3D Xiralic, đến những gam màu lanh lụa nhẹ nhàng tinh tế tạo cho sản phẩm thêm sức hấp dẫn mạnh liệt.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Figaro L

loa AudioSolutions Figaro L dep

Cặp loa đứng sàn Figaro Lkhông chỉ đơn thuần lớn hơn so với Figaro S, M, L mà nó còn đem đến những trải nghiệm đầy ấn tượng. Được hãng thiết kế 3 đường tiếng, Figaro L có tổng cộng là 5 củ loa ở mặt trước.

Đầu tiên trên cùng là hai củ loa midrange có đường kính 152mm sử dụng màng loa giấy có khả năng xử lý các dải tần từ 400Hz đến 4kHz. Nằm giữa hai củ loa midrange này là củ loa treble đường kính 25mm màng lụa, có họng kèn được thiết kế riêng kiểu mini đặt trong họng kèn vừa đủ chứa nó chuyên xử lý dải âm từ 4kHz. Hãng sản xuất vênh mặt bởi phát minh này ra đời đã cải thiện đáng kể tốc độ đáp ứng dải cao với góc tỏa rộng hơn rất nhiều. Bộ ba hoàn hảo này được xếp theo cấu trúc D’Appolito mang lại khả năng xử lý dải trung-cao mới mẻ, khác biệt.

Ở dưới cùng thùng loa là hai củ loa woofer đường kính 233mm màng loa cũng được làm bằng giấy có khả năng xử lý các dải âm từ 25Hz đến 400Hz. Củ loa midrange và woofer đều là củ loa SB Acoustics đã được cải tiến lại, nón loa ER (Extra Rigid) đảm bảo tốc độ phản hồi cực nhanh, âm sắc trở lên sắc nét rõ ràng hơn cả.

Độ nhạy 92dB, trở kháng thấp 4Ohms, model Figaro L được khuyến cáo nên phối ghép với ampli có công suất hoạt động khá mạnh từ 200W trở lên.

vat lieu loa AudioSolutions Figaro L

AudioSolutions Figaro L hiện thân của cái “đẹp” hoàn thành trọng trách truyền tải cái đẹp thông qua những giai điệu âm thanh tuyệt vời mà ít có đôi loa đứng sàn nào cùng tầm giá làm được điều này. Nếu như có cơ hội trải nghiệm tôi nghĩ các bạn nên thử tìm hiểu cặp loa đứng sàn này xem nó có cho bạn cái giá “hời” không?

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thanh Hồng

Share this post