Bộ loa Klipsch R-28F System cho chất âm khó cưỡng trong tầm giá

Bộ loa Klipsch R-28F System cho chất âm khó cưỡng trong tầm giá

Là hệ thống loa lớn nhất trong dòng sản phẩm Klipsch Reference được ra đời từ năm 2014, bộ loa Klipsch R-28F System mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh sôi động, đầy ấn tượng trong những màn trình diễn chất âm khó cưỡng.

Giới thiệu chung về Klipsch R-28F System

Bo loa Klipsch R-28F System

Bộ loa Klipsch R-28F System là một thiết kế dành riêng cho các hệ thống Home Theater tại gia với tạo hình ấn tượng và sự sang trọng trong kiểu dáng. Hãng Klipsch sử dụng loại gỗ chuyên dụng MDF để làm thùng loa, đã được tính toán về khả năng triệt tiêu sóng âm sóng đứng và giao thoa sóng ở trong thùng loa. Loa được phủ 1 lớp veneer đen bóng ở bên ngoài cùng hệ thống củ loa được tráng 1 lớp đồng tạo màu sắc ấn tượng, cũng là đặc trưng của nhiều mẫu loa cùng hãng Klipsch khác.
Hệ thống loa R-28F System nằm trong series Klipsch Reference, được hãng áp dụng các công nghệ đặc trưng của dòng và hướng đến 1 chất âm rộng mở, mạnh mẽ hơn so với người anh em Klipsch R-26F System cùng dòng. Klipsch R-28F System bao gồm 6 model trong đó có 1 cặp loa đứng Klipsch R-28F, một loa center Klipsch R-25C, hai mẫu loa surround R-14S và một loa subwoofer R-12SW mang đến một màn trình diễn giàu sức sống và sống động vô cùng.

Những công nghệ nổi bật của bộ loa Klipsch R-28F System

Bo loa Klipsch R-28F System dep

Hệ thống loa Klipsch R-28F System cũng được trang bị các công nghệ củ loa tiên tiến của dòng Reference. Có thể kể đến đó là công nghệ Tractrix Horn độc quyền 90×90 với củ loa treble nhôm và công nghệ LTS cho chất âm trong trẻo và tăng cường đáng kể hiệu ứng âm thanh. Trong khi đó, các củ loa trung trầm được thiết kế dạng hình nón và áp dụng công nghệ IMG nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiễu âm do tác động từ các yếu tố bên ngoài vào.
Loa Klipsch R-28F là cặp loa cột nằm trong bộ loa với kích thước khá lớn để loa có thể phù hợp với các không gian âm thanh có diện tích vừa và lớn. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với 3 củ loa trong đó bao gồm 1 củ loa treble và 2 củ loa midbass. Loa được áp dụng đầy đủ các công nghệ đặc trưng của dòng và đáp ứng khoảng dải tần âm thanh rộng từ 82Hz đến 24kHz.
Mẫu loa center đảm nhận vai trò tái tạo các dải âm thoại bao gồm tiếng nói, tiếng lá rơi, tiếng máy bay chính là Klipsch R-25C. Loa center Klipsc R-25C được hãng cho ra mắt cùng thời điểm với R-28F cũng với thiết kế 2 đường tiếng bao gồm 1 treble và 2 midbass. Thiết kế củ loa treble nằm giữa và 2 củ loa midbass nằm đều 2 bên cho sự hòa quyện giữa các dải âm cao và trung trầm, mang lại hiệu quả âm thoại tốt hơn, chi tiết hơn khi truyền tới vị trí người ngồi nghe.

Bo loa Klipsch R-28F System chat

Bộ loa sử dụng mẫu loa siêu trầm Klipsch R-12SW cho hiệu quả âm bass sâu và mạnh mẽ, khiến nhiều người chơi phải trầm trồ và khen ngợi. Đặc trưng chất âm mà mẫu loa này mang lại là sự sâu lắng, trầm ấm và không kém phần mạnh mẽ. Loa không được tích hợp mạch khuếch đại bên trong, tuy nhiên loa cũng dễ dàng phối ghép ăn ý với các thiết bị ampli khuếch đại rời có mức công suất từ 200 đến 400W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Thanh Hồng

Share this post