[AV Show 2018 – Hà Nội] Màn trình diễn “ấn tượng” của Audia Fight tại AV Show 2018 – Hà Nội

[AV Show 2018 – Hà Nội] Màn trình diễn “ấn tượng” của Audia Fight tại AV Show 2018 – Hà Nội

Triển lãm thiết bị nghe nhìn lần thứ 15 AV Show 2018 – Hà Nội vẫn đang mở cửa đón khách đến hết 18h ngày 09/12/2018 tại lầu 2, Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Cổng số 2, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lượng khách đổ về Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia vẫn khá đông trước thời tiết lạnh buốt của mùa đông.

AV Show 2018

AV Show 2018 dep

Có thể nói, triển lãm AV Show 2018 – Hà Nội năm nay có qui mô lớn hơn nhiều so với những năm trước, với sự tham gia của 19 đơn vị chia thành 27 phòng triển lãm. Mỗi 1 không gian phòng triển lãm của các đơn vị tham gia đều để lại những dấu ấn rất riêng cho khách tham quan, điển hình như không gian trình diễn của Audio Hà Nội với sự góp mặt của phono pre ampli Audia Fight FL đến từ thương hiệu Ý – Audia Fight.

AV Show 2018 tot

Audia Fight được đánh giá là 1 trong số các thương hiệu sản xuất âm thanh lừng danh của Ý được thành lập vào năm 1966. Ngay từ những ngày đầu sản xuất hãng luôn tuân thủ theo phương châm “Sản phẩm của chúng tôi là kết quả từ sự kết hợp giữa thiết kế tinh xảo và nguyên bản, mang đậm phong cách Ý”. Do đó các series sản phẩm của Audia Fight đã phần nào phản ánh được tính chất của những thiết bị mà hãng sản xuất.

AV Show 2018 chat

Phono pre ampli Audia Fight FL là 1 mẫu ampli nằm trong dòng Audia Fight Classic series, model sở hữu kích thước 3 chiều gọn gàng chỉ 92mm x 420mm x 330mm, với trọng lượng chỉ 10.5kg thuận tiện cho việc setup. Mặt trước của phono pre ampli Audia Fight FL được làm bằng nhôm billet có độ cứng tốt, giảm thiểu tối đa tình trạng chầy xước sản phẩm. Trong khi đó hãng còn thiết kế cho sản phẩm logo được làm bằng hệ thống đèn led màu xanh dương 1 phần tăng thêm tính thẩm mỹ đồng thời cũng khắc phục được tốt hiện tượng sao chép và làm nhái.

AV Show 2018 hay

Nếu như các mẫu phono pre ampli đến từ các thương hiệu khác đều là 1 khối liền tổng thể, thì đến với phono pre ampli Audia Fight FL, khách quan tham dự triển lãm AV Show 2018 lại tỏ ra khá thích thú và tò mò trước thiết kế tách rời giữa khối nguồn và phần thân máy của Audia Fight FL. Cụ thể, Audia Fight đã đặt khối nguồn ở phía ngoài thân máy. Hệ thống nguồn ngoài của sản phẩm này được được trang bị 1 biến áp xuyến 15 V cho rơ-le và mạch điều khiển logic kết hợp cùng một biến áp xuyến 50V cung cấp điện cho tầng analog. Do đó đảm không có có hiện tượng bị ảnh hưởng tác động lẫn nhau giữa hệ thống linh kiện, nguồn máy, đảm bảo chất lượng tái tạo bóc tách âm thanh được chính xác, ổn định nhất.

AV Show 2018 a

Ngoài ra, phono pre ampli Audia Flight FL cũng được tích hợp đa dạng cổng kết nối ở mặt sau, bao gồm 2 cổng kết nối đầu ra XLR, 2 cổng kết nối đầu ra RCA, 2 cổng kết nối phono đầu ra dành cho kim MM, và 2 cổng kết nối phono đầu ra dành cho kim MC. Bên cạnh đó, phono pre ampli Audia Flight FL còn cho phép người chơi có thể cắm jumper vào khe Input Impedance Selector ở mặt sau để đạt được những trải nghiệm âm thanh theo sở thích cá nhân.

AV Show 2018 b

Tuy nhiên, người chơi lưu ý rằng độ lợi công suất ở hai đầu kim MM, MC của phono pre ampli Audia Flight FL là hoàn toàn khác nhau, cụ thể mạch đầu vào MM có độ lợi công suất (gain) là 40dB, còn mạch đầu vào MC lớn hơn một chút ở mức 60dB. Nhưng ở cả hai mach đầu vào MM và MC lại được được thiết kế nối tiếp nhau thông qua bộ cân bằng RIAA (RIAA equalization ) và bộ lọc cận âm (subsonic filter) IEC. Chưa dừng lại ở đó, độ lợi công suất của phono pre ampli Audia Flight FL có thể tăng thêm tới 10dB nếu như người chơi đầu tư thêm module hồi tiếp dòng MCF NG1 ở tầng khuếch đại thứ hai của thiết bị này.

AV Show 2018 c

Phần thiết kế phía trong của phono pre ampli Audia Flight FL thì sao? Nó được thiết kế thêm một nguồn điện mofset nhiễu ồn thấp (+/-28V) và một nguồn phụ (+/-15V). Do đó thiết bị luôn đảm bảo có được độ cân bằng và ổn định, ngoài ra, phono pre ampli Audia Flight FL cũng khả năng kết hợp với nhiều loại cartridge có trở kháng đầu vào cartridge MM từ 47pF cho đến 600 pF, cartridge MC từ 7Ohm cho đến 980Ohm.

AV Show 2018 d

Sự xuất hiện của phono pre ampli Audia Flight FL trong hệ thống phối ghép đến từ phòng triển lãm của Audio Hà Nội tại AV Show 2018 – Hà Nội đã thổi 1 làn gió hoàn toàn mới tới giới audiophile Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Triển lãm vẫn đang mở cửa đón khách tại lầu 2, Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Cổng số 2, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ

Share this post