Top 11 model power ampli chất lượng đến từ thương hiệu Emotiva: power Emotiva XPA-9 Gen3

Top 11 model power ampli chất lượng đến từ thương hiệu Emotiva: power Emotiva XPA-9 Gen3

Bên cạnh những thương hiệu sản xuất ampli đình đám như Rotel, Plinius, Marantz… Emotiva cũng tỏ ra chẳng kém cạnh gì khi sở hữu bộ sưu tập các model ampli chất lượng có hiệu suất làm việc được đánh giá vượt xa tầm giá. Điển hình là power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 ampli khuếch đại 9 kênh phù hợp để setup bộ dàn âm thanh lên đến 7.1 hoặc 7.2 kênh.

Nên mua power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 ở đâu?

Rất nhiều khách hàng đang có chung thắc mắc vậy liệu ở Việt Nam chúng tôi nên mua power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 ở đâu để đảm bảo hàng đúng chuẩn chính xác, hơn nữa lại được nhận ưu đãi tốt nhất. Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Audio Hà Nội là công ty được phân phối độc quyền các sản phẩm của thương hiệu sản xuất âm thanh đến từ Mỹ – Emotiva này.

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3

Không có gì đặc sắc trong thiết kế bề ngoài của power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 cũng như các model trong dòng Emotiva X series, vẫn sở hữu cấu trúc khung thép 4RU được xây dựng theo khung hình chữ nhật nằm ngang có độ dày khá lớn. Ngoài ra, toàn bộ bề mặt chassic của ampli được gia công hoàn toàn từ chất liệu nhôm phay cao cấp, do đó nó có thể cách điện cực tốt, mang lại quá trình sử dụng an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Mặt trước của power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 thể hiện điểm sáng phù hợp với những khách hàng ưa chuộng sự đơn giản, lược bỏ tối đa chi tiết cầu kỳ, không cần thiết chỉ giữ lại đúng màn hình kính đen hiện thị 7 nút chấm led xanh nhỏ, bên dưới là nút Standy truyền thống thường thấy xuất hiện ở các sản phẩm đến từ hãng Emotiva. Ngoài ra, hệ thống logo được đặt ở những vị trí khác nhau để người chơi có thể nhận diện tên sản phẩm, hãng sản xuất…
Trong khi đó ở mặt sau của ampli là hệ thống các cổng kết nối được thiết kế rất cẩn thận và tỉ mẩn, đầu giắc kết nối đều được mạ vàng và đều được chú thích phân khu rõ ràng, không gây ra bất cứ khó khăn nào trong quá trình người chơi setup phối ghép các sản phẩm trong dàn.

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 dep

Hệ thống tản nhiệt được hãng thiết kế ở phần nắp đậy trên của ampli là các khe hở nhỏ được đặt song song dàn trải toàn bộ nắp đậy. Chúng có tác dụng giải phóng phần nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình ampli đi vào hoạt động, do đó máy sẽ kéo dài được thời gian hoạt động, đồng thời tuổi thọ của ampli được gia tăng đáng kể.

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 là mẫu ampli khuếch đại tốt nhất trong khoảng giá gần 50 triệu đồng

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 9 kênh cho công suất hoạt động trên 5 kênh đạt 300W/kênh, còn 4 kênh còn lại đạt 65W/kênh đáp ứng khả năng khuếch đại công suất tốt trong khoảng dải tần từ 20Hz đến 20kHz, cho độ méo tiếng thấp dưới 0.1%.
Cũng giống như model power ampli XPA-7 Gen3, power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 vẫn được Emotiva sử dụng thiết kế kết cấu 2 mạch trong cùng 1 thân máy, trong khi mạch khuyếch đại sử dụng mạch class A/B để tăng cường hiệu suất làm việc, thì đến với mạch module nguồn Emotiva lại ứng dụng mạch class H đảm bảo khả năng cung cấp nguồn điện ổn định, không gây ra bất cứ gián đoạn nào trong quá trình truyền dẫn… Hơn nữa, việc sử dụng bộ nguồn SMPS trong thiết kế mạch class H ở Emotiva XPA-9 Gen3 thay thế cho biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính nên tiếng méo âm ở giai đoạn chuyển giao giữa các tần số không còn tồn tại nữa…

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 tot

Bên cạnh đó, power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 còn được tích hợp cổng kết nối 12V trigger ở mặt sau để cung cấp dòng điện 12V khi kết nối ampli với các thiết bị khác trong dàn âm thanh.
Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 được trang bị 9 cổng XLR đầu vào, và 9 cặp RCA đầu ra, trong đó hàng ngoài cùng có tới hai cổng RCA trái và hai cổng RCA phải cho tín hiệu ra hai cặp loa cùng lúc để ampli có thể chơi tốt ở cả chế độ stereo.
Chưa đến 50 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu 1 model power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 đơn giản đầy sang trọng, hơn hết nó còn mang đến hiệu suất âm thanh vượt xa tầm giá.
Nếu như khách hàng vẫn còn phân vân thì có thể tìm hiểu thêm 1 số mẫu ampli đến từ các thương hiệu khác như Plinius, Marantz, Dennon… Trong bài viết này tôi sẽ so sánh cho khách hàng thấy sự chênh lệch giữa 1 mẫu power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 có giá bán khoảng 46 triệu đồng với một mẫu power ampli Naim NAP 155 XS có giá bán 49.6 triệu đồng. Mặc dù sở hữu giá bán cao hơn nhưng power ampli Naim NAP 155 XS lại chỉ sở hữu tới 2 kênh cho công suất đầu ra 60W/kênh trong khi power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 9 kênh cho công suất hoạt động trên 5 kênh đạt 300W/kênh, còn 4 kênh còn lại đạt 65W/kênh.
Về mặt hình thức, có vẻ như power ampli Naim NAP 155 XS sở hữu ngoại hình gọn gàng, thanh mảnh hơn vì chỉ được trang bị 2 kênh khuếch đại nên hệ thống linh phụ kiện được xây dựng bên trong đơn giản hơn rất nhiều so với mẫu ampli khuếch đại công suất 9 kênh.

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 chat

Bên cạnh đó, power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 còn được hãng sử dụng 2 mạch trong cùng 1 thân máy trong đó mạch khuếch đại được xây dựng theo mạch class A/B, mạch nguồn class H mang đến hiệu suất làm việc ổn định, cao cho mức sai số, độ nhiễu ồn cực thấp….
Trên đây chỉ là 1 số điểm cụ thể trong sự khác biệt cá nhân tôi nhận thấy rõ ràng ở hai model power ampli Naim NAP 155 XS và power ampli Emotiva XPA-9 Gen3. Còn sự lựa chọn ở bạn. Tôi tin sau khi tôi so sánh bạn đã nhận thấy rõ được sự lựa chọn thông minh nhất nên dành cho mẫu ampli khuếch đại nào.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng

Share this post