Bộ loa Klipsch RP-280 cho những chất âm trọn vẹn nhất

Bộ loa Klipsch RP-280 cho những chất âm trọn vẹn nhất

Những bộ loa được phối ghép sẵn bởi các hãng âm thanh luôn mang đến sự tin tưởng nhất định cho những audiophile mới và đang có nhu cầu sắm 1 hệ thống âm thanh giải trí tại gia với giá thành vừa phải. Bộ loa Klipsch RP-280 là một dạng thiết kế như vậy, nó là sự kết hợp hoàn hảo được tính toán cho 1 hệ thống âm thanh hoàn chỉnh có chất âm trung thực và trải nghiệm tốt.

Giới thiệu chung về bộ loa Klipsch RP-280

Loa-Klipsch-RP-280F

Bộ loa RP-280 của hãng sản xuất âm thanh Klipsch là sự kết hợp hài hòa giữa 6 model loa trong đó có 2 loa đứng RP-280F, 1 loa center RP-450C, 2 loa surround RP-250S và một loa subwoofer R-115SW thuộc dòng Reference Premiere Home Theater System của Klipsch. Trong hệ thống âm thanh, mỗi mẫu loa đảm nhận một vai trò khác nhau với những thiết kế tạo hình khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều được gia công và trang bị các công nghệ hiện đại tiên tiến đặc trưng được xem là thiết kế bàn lề của hãng.
Xét về thiết kế, các mẫu loa trong bộ loa RP-280 của Klipsch đều được thiết kế với thùng loa MDF chuyên dụng phủ 1 lớp veneer đen bóng và thiết kế màng loa phủ lớp màu đồng dễ dàng nhận dạng được bằng mắt thường. Klipsch RP-280 có 1 phiên bản màu duy nhất là màu đen, tạo sự sang trọng cho nhiều không gian phòng nghe khác nhau.
Vệ mặt công nghệ âm thanh, bộ loa RP-280F này được Klipsch trú trọng vào sự ổn định và chất âm rộng mở. Những công nghệ mà hãng áp dụng có thể kể đến như là công nghệ Tractrix Ports với củ loa tweeter màng loa chất liệu titanium. Củ loa tweeter này được áp dụng công nghệ 90×90 Hybrid Tractrix Horns, giúp âm tần cao có độ mở tiếp cận phòng nghe tốt hơn, đồng thời đáp tiếng chính xác và rõ ràng hơn.

Loa-Klipsch-RP-280F dep

Đặc biệt, công nghệ A Linear Travel Suspension (LTS) giúp giảm thiểu sự méo mó tín hiệu để tăng cường hiệu năng chi tiết của âm thanh. Kết hợp với củ loa tweeter là củ loa woofer có đường kính lớn, màng loa đồng Cerametallic cho những âm tần thấp được đáp tiếng gọn nhẹ và trung thực nhất.

Những công nghệ nối bật của bộ loa Klipsch RP-280

Loa Klipsch RP-280F

Loa-Klipsch-RP-280F chat

Cặp loa cột mà Klipsch sử dụng cho bộ loa này chính là Klipsch RP-280F. Klipsch RP-280F là phiên bản khá tương đồng với cặp loa Klipsch RP-280FA. Tuy nhiên, Klipsch RP-280FA thường được sử dụng trong các hệ thống 2 kênh thì Klipsch RP-280F tỏ ra vượt trội hơn trong các hệ thống âm thanh đa kênh tại nhà. Loa được thiết kế với kích thước không quá lớn, cung cấp khả năng phủ đầy âm thanh trong 1 diện tích vòng vừa và nhỏ. Đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh là hệ thống củ loa 1 tweeter và 2 woofer với khả năng đáp ứng dải tần trong khoảng từ 32Hz-35kHz. Loa có các chỉ số âm thanh khá đẹp, giúp ích nhiều cho việc lựa chọn ampli phối ghép, đánh với loa. Klipsch RP-280F được hãng khuyến nghị phối ghép cùng các ampli có mức công suất đạt mức từ 150 đến 600W để loa có thể hoạt động được hiệu quả nhất.

Loa Klipsch RP-450C

Loa Klipsch RP-450C

Được hãng ưu ái hơn so với người anh em Klipsch R-250C, loa center Klipsch RP-450C cung cấp những lời thoại nhân vật có tính trung thực cao, hệ thống driver của RP-450C mà Klipsch trang bị bao gồm 1 củ loa tweeter và 4 củ loa midbass phụ trách dải trung trầm có đờng kính 133.35mm. Củ loa midbass màng loa dạng nón từ chất liệu Cerametallic cho dải trung trầm ổn định và chi tiết. Với trở kháng 8 Ohms, độ nhạy 97dB, loa đưa ra công suất ampli phối ghép phải đạt từ 150W – 600W.

Loa Klipsch RP-250S

Loa Klipsch RP-250S

Khi setup 1 hệ thống âm thanh đa kênh, không thể thiếu các mẫu loa đóng vai trò surround. Loa surround cung cấp các hiệu ứng âm thanh vòm cho màn trình diễn ấn tượng và chân thực nhất. Loa surround mà bộ loa RP-280 này sử dụng đó là loa Klipsch RP-250S. Klipsch RP-250S có khả năng bóc tách âm thanh chuyên nghiệp trong khoảng dải tần từ 58Hz-25kHz và với 1 khối lượng khá nhẹ, loa surround RP-250S có thể được lắp đặt ở bất cứ vị trí nào phù hợp nhất trong không gian gia đình bạn. Mức công suất ampli tương thích mà hãng đưa ra cho mẫu loa surround này đó là từ 100 đến 400W mỗi kênh.

Loa Klipsch R-115SW

Loa Klipsch R-115SW

Loa Klipsch R-115SW cung cấp cho bộ dàn âm thanh những âm bass đầy nội lực, mạnh mẽ và rất thích hợp để sử dụng trong những hệ thống âm thanh đa kênh và cả những hệ thống âm thanh nghe nhạc stereo. Loa sử dụng 1 củ loa bass đường kính lớn chất liệu cerametallic được phủ lên trên 1 lớp chất liệu đồng gia tăng độ cứng chắc cho khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả trong khoảng dải tần từ 18Hz-125Hz. Đặc biệt hơn, loa R-115SW đã được Klipsch tích hợp sẵn 1 ampli khuếch đại bên trong với mức công suất đáp ứng lên đến 400W mỗi kênh.
Tất cả các model trên đều được Klipsch tính toán vô cùng kỹ lưỡng để mang đến 1 sự kết hơp tuyệt vời tạo lên chất lượng cho bộ loa Klipsch RP-280 của hãng. Nó là một sự lựa chọn an toàn dành cho ai đang có nhu cầu về âm thanh xem phim tại gia trong 1 mức giá tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng

Share this post