Dòng loa Audio Physic Cardeas – dòng loa đầu bảng của thương hiệu loa Đức Audio Physic

Dòng loa Audio Physic Cardeas – dòng loa đầu bảng của thương hiệu loa Đức Audio Physic

Dòng loa Audio Physic Cardeas được đặt tên theo vị nữ thần Cardeas trong thần thoại Hy Lạp và La Mã – là nữ thần tượng trưng cho sức khỏe và gió, cũng như các ngưỡng cửa, bản lề cửa hay tay cầm. Vị thần này là “nữ thần bảo vệ trẻ em và gia đình”, cũng là người đỡ đầu của thợ thủ công.

Giới thiệu dòng loa Audio Physic Cardeas

Với phương châm nổi tiếng “không để sót bất kì chi tiết nào”, hãng loa Audio Physic luôn có sự yêu cầu rất cao cho chất lượng của từng sản phẩm mang tên hãng. Vì vậy, không khó hiểu khi tất cả các dòng loa của họ nói chung, cho đến dòng loa Cardeas nói riêng đều được chú trọng từng chi tiết, cùng với sự chế tác tỉ mỉ từ thùng loa cho đến củ loa, mang đến những mẫu loa toàn diện về mọi mặt.

dong Audio Physic Cardeas

Hiện tại, dòng loa Audio Physic Cardeas có 2 model đều là những cặp loa đứng: Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition và Audio Physic Cardeas plus+. Cả 2 cặp loa này đều mang thiết kế đẹp đẽ thanh lịch đặc trưng của Audio Physic. Thùng loa của chúng đều được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp, có tới 7 phiên bản màu sắc hoàn thiện khác nhau: 5 phiên bản vân gỗ thật với màu Oak, Black ash, Cherry, Ebony, Walnut và 2 phiên bản màu trơn đen và trắng đơn giản. Điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế thùng loa của dòng Cardeas là sự chia khoang riêng biệt cho từng củ loa, vừa góp phần tạo nên hệ thống giằng chắc chắn – một môi trường tối ưu cho sự hoạt động của các củ loa, chống cộng hưởng âm rất tốt, vừa hạn chế tối đa hiện tượng can nhiễu âm thanh giữa các củ loa, nhất là từ củ loa bass đến các củ loa còn lại. Thùng loa còn hơi nghiêng và cong dần về sau vì vậy sẽ hạn chế sóng đứng được mức tối ưu. Chân loa kim loại có thể điều chỉnh chiều cao và hướng phát âm của dòng Cardeas cũng là một yếu tố góp phần làm nên sự hoạt động ổn định của loa khi giúp loa đứng vững vàng, hạn chế rung chấn tối đa, vừa tạo điều kiện cho loa phô diễn được hết vẻ “sang chảnh”, đẹp mắt của mình, biến chúng trở thành một vật trang trí nội thất hài hòa với mọi không gian kiến trúc. 

dong Audio Physic Cardeas 2

Về hệ thống các củ loa, dòng Cardeas có một sự sắp xếp củ loa đặc biệt khi có các củ loa woofer đường kính 260mm đặt 2 bên hông và đối xứng lẫn nhau. Thiết kế này vừa giúp loa có góc tỏa âm rộng rãi, vừa giúp cho âm bass thêm phần mạnh mẽ khi các củ loa không bị can nhiễu âm lẫn nhau. Các củ loa tweeter của dòng Cardeas đều là củ loa HHCT III (Hyper-Holographic Cone Tweeter) đường kính 39mm. Củ loa midrange và woofer-midrange đều có đường kính 150mm được áp dụng công nghệ HHCM II (Hyper-Holographic Cone Midrange) với màng loa nhôm phủ ceramic cứng chắc, cùng nam châm Neodymium bên trong. Những củ loa này đều được đặt trong những kết cấu viền nhôm và nhựa đảm bảo độ vững chắc cũng như chống rung chấn hiệu quả. Bảo vệ chúng ở lớp ngoài cùng là các tấm ê-căng màu đen mỏng được gắn với thùng loa bằng khuy từ tính, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của các nhân tố không mong muốn cũng như đảm bảo được độ thẩm mỹ của loa. 

dong Audio Physic Cardeas 3

Những đặc điểm chính của các sản phẩm trong dòng Audio Physic Cardeas

Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition là một cặp loa đứng nằm trong hàng loa đầu bảng của Audio Physic với cá tính trình diễn riêng biệt khó trộn lẫn. Model này được sản xuất giới hạn về số lượng nên cũng luôn được các audiophile “săn lùng”. Cardeas 30 Jubilee Edition có thiết kế 3.5 đường tiếng với 6 củ loa; 1 củ loa tweeter, 1 midrange, 2 woofer midrange và 2 woofer đặt 2 bên hông, đáp ứng tốt dải tần từ 25Hz – 40kHz. Bộ phân tần của loa cũng có sự tinh chỉnh hợp lý, kết hợp hoàn hảo với hệ thống vách ngăn bên trong để tạo được những luồng sóng âm chính xác cho các dải âm đến củ loa tương ứng. Loa có độ nhạy 89dB, cùng trở kháng 4Ohms, yêu cầu mức công suất của ampli phối ghép là 40W. Tuy nhiên người dùng nên chú ý chọn thiết bị ampli có mức công suất đủ mạnh để có thể cho chúng phô diễn hết khả năng của mình. Cardeas 30 Jubilee Edition có khối lượng khá lớn 74kg, tương ứng với đó là kích thước tổng quan 1190 x 305 x 595mm.

dong Audio Physic Cardeas 4

Audio Physic Cardeas plus+ cũng có kích thước và khối lượng tương tự như cặp loa Cardeas 30 Jubilee Edition tuy nhiên nó vẫn giữ được vẻ thanh thoát gọn gàng. Với thiết kế 3.5 đường tiếng cùng với 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa woofer-midrange và 2 củ loa woofer, Cardeas plus+ có thể đáp ứng tốt dải tần khá rộng từ 25Hz – 40kHz. Loa có độ nhạy 89dB, trở kháng 4Ohms và chỉ yêu cầu mức công suất phối ghép của ampli từ 40W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Mỹ Anh

Share this post